ลือสะพัด! เกมส์ Silent Hills ยกเลิกพัฒนาเรียบร้อยแล้ว

Home / เกม Console / ลือสะพัด! เกมส์ Silent Hills ยกเลิกพัฒนาเรียบร้อยแล้ว

Konami ผู้ผลิตเกมส์สัญชาติญี่ปุ่น ออกมายอมรับว่าเกมส์  Silent Hills เกมส์ผจญภัยเขย่าขวัญได้ถูกยกเลิกพัฒนาอย่างเป็นทางการแล้ว ขณะที่เกมส์เดโมอย่าง P.T. ได้ถอนออกจากสารบบผ่านระบบ PlayStation Network เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Konami ออกมาประกาศถึงการยกเลิกการพัฒนาเกมส์ Silent Hills ที่สร้างขึ้นโดย Hideo Kojima และ Guillermo del Toro อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทฯยังมีแผนพัฒนาเกมส์ตระกูล Silent Hill ภาคใหม่อยู่

ก่อนหน้านั้น Matt Hackney ช่างภาพทวิตข้อความส่วนตัวว่า เมื่อช่วงคืนเสาร์ในงาน San Fransisco Film Festival ทาง Guillermo del Toro ผู้ที่ร่วมงานกับ Hideo Kojima อดีตผู้สร้างเกมส์ Metal Gear จาก Konami ได้ลาออกจากบริษัทไป กล่าวกับผู้คนภายในงานว่า เกมส์ Silent Hills ได้ถูกยกเลิกการพัฒนาแล้ว และมันช่างทำร้ายจิตใจเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ด้านผู้ผลิตเกมส์อย่าง Konami ยังไม่ได้ประกาศรายละเอียดกับการยกเลิกเกมส์ในครั้งนี้อย่างเป็นทางการ

pt-game
ภาพเกมส์ P.T.

เกมส์ Silent Hills เป็นเกมส์เขย่าขวัญที่ร่วมงานกันระหว่าง Hideo Kojima และ Guillermo del Toro สร้างประสบการณ์ความหลอนที่เต็มขั้นจนขนหัวลุก ที่สำคัญเกมส์นี้ ได้ปล่อยเกมส์เดโมชื่อว่า P.T. ให้ผู้เล่นได้ยลโฉมและสัมผัสกับเกมส์ภาคใหม่ล่าสุดครั้งนี้

silent-hill