5 เหตุผล คิดหนักๆ ก่อนที่จะสัมผัสเกมส์ตระกูล Dark Souls-Bloodborne

Home / PlayStation, เกม Console / 5 เหตุผล คิดหนักๆ ก่อนที่จะสัมผัสเกมส์ตระกูล Dark Souls-Bloodborne

เกมส์ตระกูล Dark Souls หรือเกมส์ Bloodborne ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมส์ Action-RPG ที่มีระดับความยากและความท้าทายสูง มันเหมาะสำหรับผู้เล่นเกมส์กลุ่มฮาร์ดคอร์หรือผู้เล่นตัวยงที่ชอบความท้าทาย หากผู้้เล่นทั่วไปสนใจหรืออยากสัมผัสกับเกมส์ตระกูลนี้แล้ว อาจต้องคิดหนักๆก่อนที่จะซื้อเกมส์นี้มาเล่น เพราะเมื่อเล่นเกมส์นี้แล้ว สิ่งที่ตามมามันช่างโหดร้ายยิ่งนัก และนี่คือเหตุผลก่อนที่จะสัมผัสกับเกมส์ชื่อดังตัวนี้

dark-souls-1

เกมส์ Dark Souls

1) เล่นแล้ว อาจแสดงด้านมืดของตัวผู้เล่นออกมาได้
เชื่อว่าผู้เล่นทุกคนจะมีด้านมืดของตัวเอง เมื่อเล่นเกมส์นี้แล้วประสบปัญหากับการรับมือศัตรูหรือบอสเกมส์แบบซ้ำแล้วซ้ำอีก แถมตายแล้วตายอีกจนไม่รู้จักจบจักสิ้น ด้านมืดของตัวผู้เล่นจะแสดงออกมาให้เห็นอย่างรุนแรง คำสถบและการใช้กำลังจะถูกปลดปล่อยออกมาโดยทันที ถึงแม้การระบายอารมณ์จะช่วยให้หายตึงเครียดได้ แต่สำหรับบุคคลรอบข้างอาจรู้สึกตกใจกับการกระทำในครั้งนี้

dark-souls-2

2) เล่นแล้ว จะเสียเวลาอันมีค่าแบบแทบทั้งวัน
เกมส์ดังกล่าว ส่วนใหญ่จะเสียเวลาการเล่นซ้ำวนไปวนมา สอดคล้องกับข้อแรก โดยเฉพาะกรณีที่ล้มบอสเกมส์ ก็ทำให้เสียเวลากับการเล่นหลายครั้งเช่นกัน และกว่าจะผ่านด่านหรือฝ่าฟันไปได้ ก็อาจใช้เวลาแทบทั้งวันกันเลยทีเดียว

dark-souls2-1

เกมส์ Dark Souls 2

3)​ เล่นแล้ว เปลืองพลังงานชีวิตของผู้เล่นเป็นอย่างมาก
จากกรณีที่หมดเวลาการเล่นไปแทบทั้งวันแล้ว พลังงานและความอดทนของผู้เล่นก็จะเริ่มลดหลั่นลง และมันจะแปรเปลี่ยนเป็นความตึงเครียดขึ้นมา หากรู้ตัวว่าตัวเองใช้พลังงานมากจนเกินไป การพักผ่อนหรือการหยุดเล่นชั่วคราวเป็นหนทางที่ดีที่สุด และฟื้นพลังกลับมาเล่นใหม่อีกครั้ง

dark-souls2-2

4) เล่นแล้ว อาจได้สาระและแก่นแท้ของเนื้อเรื่องชนิดที่งุนงง และต้องทำความเข้าใจเอง
หากผู้เล่นเกมส์เป็นคนที่ชื่นชอบดูเนื้อเรื่องเกมส์ หรือชอบอรรถรสของเนื้อหา อาจต้องผิดหวังอยู่บ้าง เพราะบริบทของเกมส์นี้แก่นหลักอยู่ที่การผจญภัยแบบซ้ำแล้วซ้ำอีกจากความผิดพลาดในการเล่นเกมส์ ด้วยเนื้อเรื่องและบทสนทนาตัวละครเกมส์อาจดูไม่ปะติดปะต่อ จนกลายเป็นความงุนงงอยู่บ้าง เนื้อหาของเกมส์นี้ผู้เล่นจะต้องทำความเข้าใจเอง และพยายามอย่าถามใคร เพราะสิ่งที่จะถูกตอบกลับมาอาจทำให้งุนงงมากกว่าเดิมเช่นกัน

bloodborne

5) เล่นแล้ว อาจเสียดายเงินที่ซื้อมา
เกมส์ตระกูล Dark Souls หรือ Bloodborne ไม่ใช่เกมส์ Action-RPG เหมือนกับเกมส์ทั่วๆไป มันบรรจุความท้าทายและความยากของเกมส์แบบขีดสุด มันอาจเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบความท้าทายหรือพัฒนาตัวเองให้เป็น Perfectionist ผู้เล่นที่ชอบความมันส์หรือความสนุกเป็นฐานอยู่แล้ว หากมาเล่นเกมส์นี้อาจรู้สึกว่า”เสียดายเงิน”เป็นที่สุด