เกมเมอร์ร้อง ผู้ผลิต เอาเกมส์ Silent Hills กลับมาพัฒนาใหม่อีก

Home / เกม Console / เกมเมอร์ร้อง ผู้ผลิต เอาเกมส์ Silent Hills กลับมาพัฒนาใหม่อีก

หลังจากที่ สองผู้สร้างเกมส์ Hideo Kojima และ Guillermo del Toro ยุติบทบาทการพัฒนาเกมส์เขย่าขวัญ Silent Hills ซึ่งเป็นเกมส์ลำดับล่าสุด ด้วยเหตุผลปัจจัยภายใน ขณะที่ผู้ผลิตเกมส์ Konami ประกาศยกเลิกการพัฒนาเกมส์เป็นทางการ ล่าสุด มีผู้เล่นล่ารายชื่อผ่านเว็บไซต์ change.org ร้องขอให้กลับมาพัฒนาอีกครั้ง ล่าสุดมีผู้เล่นสนับสนุนเกือบหนึ่งแสนคนทั่วโลก

สำหรับรายละเอียดของประเด็นนี้ ได้ร้องขอให้ทาง Konami และผู้สร้างเกมส์ Hideo Kojima หารือระหว่างสองฝ่ายและดำเนินพัฒนาเกมส์ Silent Hills ต่อไป หลังจากที่ประกาศล่ารายชื่อแล้ว พบว่ามีผู้เล่นกว่า 5 หมื่นคนร่วมลงรายชื่อ และจนถึงปัจจุบัน (5 พฤษภาคม 2015) มีผู้เล่นลงรายชื่อสนับสนุนกว่า 9 หมื่นคนทั่วโลก และขั้นตอนต่อไป ทางผู้ริเริ่มจะส่งรายละเอียดให้กับทางผู้ผลิตเกมส์เพื่อพิจารณากับประเด็นครั้งนี้

ปัจจุบัน เกมส์ค่าย Konami มีเพียงแค่เกมส์ Metal Gear Solid V: The Phantom Pain กับ Pro Evolution Soccer ที่อยู่ระหว่างพัฒนา ส่วนเกมส์ที่มีชื่อเสียงให้กับบริษัทอย่าง Silent Hill และ Castlevania ก็ไม่มีแผนการพัฒนาใดๆ อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวว่า ทางผู้ผลิตจะเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจจากการเป็นผู้พัฒนาวิดีโอเกมส์ มาเป็นผู้พัฒนาหรือผู้ให้บริการเกมส์ที่สร้างกำไรและมีความเสี่ยงน้อย อย่างเช่นเกมส์มือถือ เป็นต้น

เกมส์ Silent Hills ได้สร้างจุดสนใจและรับความสนใจกลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ทาง Hideo Kojima ได้ปล่อยเดโมเกมส์ P.T. นำเสนอความเขย่าขวัญและความหลอนแบบขีดสุด ทำให้เกิดผลตอบรับในด้านบวกจากผู้เล่นเกมส์เป็นอย่างมาก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.change.org/p/kojima-productions-continue-working-on-silent-hills