5 เหตุผลที่เกมเมอร์ไทย ฮิต-ซื้อ PlayStation 4 มาเล่นเกมส์

Home / PlayStation, เกม Console / 5 เหตุผลที่เกมเมอร์ไทย ฮิต-ซื้อ PlayStation 4 มาเล่นเกมส์

PlayStation ถือว่าเป็นเครื่องเล่นเกมส์คอนโซลที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นจากผู้เล่นไทยและทั่วโลกอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครื่องเล่นเกมส์ PlayStation 4 ซึ่งเป็นเครื่องเล่นเกมส์ตัวล่าสุด และเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับการเล่นเกมส์ในยุคปัจจุบัน จึงไม่แปลกเลยที่เครื่องเล่นเกมส์จาก Sony สามารถทำยอดขายมากกว่า 20 ล้านเครื่องทั่วโลก และมีผู้เล่นไทยจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจ และก่อเกิดผู้เล่นเกมส์หน้าใหม่ๆเข้ามาด้วย ทาง MThai Game (game.mthai.com) จึงขอวิเคราะห์ถึงสาเหตุว่าทำไมเกมเมอร์ไทยถึงให้ความสนใจและตัดสินใจซื้อ PlayStation 4 มาเล่น

ps4

อัตราเงินเฟ้อและราคาสินค้าท้องตลาด

ด้วยภาวะเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นทุกๆปี ผนวกกับกับสินค้าประเภทราคาแพงจำหน่ายออกสู่ท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์สมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อิเลคทรอนิค สอดคล้องกับราคาจำหน่ายเครื่องเกมส์ PlayStation ที่ยังคงราคาจำหน่ายเท่าเดิมด้วยราคาไม่เกิน 20,000 บาท รวมถึงรายได้ของผู้เล่นเกมส์ที่เพิ่มขึ้น ทำให้เป็นสิ่งล่อตาล่อใจสำหรับผู้เล่นเกมส์ และกล้าตัดสินใจซื้อเครื่องเกมส์รุ่นใหม่ๆมาเล่น

ps4-german-1

การแนะนำแบบปากต่อปาก (Word of Mouth)

การบอกเป็นปากต่อปากถือว่าเป็นกลยุทธอันทรงพลังที่สุดและมีความเป็นไปได้สูงที่ผู้เล่นเกมส์จะซื้อมาเล่นระหว่างเพื่อนผู้เล่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโหมดเกมส์ออนไลน์ประเภท Co-Op หรือ มัลติเพลเยอร์นั่นทำให้เกิดการชักชวนเล่นเกมส์เป็นลูกโซ่

ps4-games

ซอฟท์แวร์เกมส์ที่มีคุณภาพ-ความสดใหม่ของเกมส์

เกมส์ PlayStation 4 ที่นอกจากมีระบบการเล่นเกมส์ที่น่าสนใจและสดใหม่แล้ว เรื่องกราฟิกเกมส์ก็สามารถงัดออกมาให้มีความสวยงามเสมือนจริงมากกว่าเดิม อีกทั้งมีเกมส์ดังๆและเกมส์ที่น่าจับตามองเตรียมวางจำหน่ายมากมาย ทำให้ผู้เล่นเกมส์ที่ชื่นชอบเกมส์ตระกูลดังๆ ต้องตัดสินใจเพื่อซื้อมาเล่น

alienware-area51-5

ราคาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่แพงขึ้นเรื่อยๆ

อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์บน PC ปัจจุบัน มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ยิ่งมีความเร็วและประสิทธิภาพมากขึ้นเท่าไร ก็มาพร้อมกับราคาจำหน่ายที่แพงขึ้น สอดคล้องกับเกมส์ PC ปัจจุบันที่ต้องการสเปคคอมพิวเตอร์มากขึ้น ผู้เล่นเกมจำนวนไม่น้อยอาจมองถึงความคุ้มค่าระหว่า การซื้อเครื่องเล่นเกมส์ที่ต้องเสียเงินเพียงเดียว กับ การอัพเกรดคอมพิวเตอร์แบบทุกๆปี

ps4-gta5ps4-destiny-bundle

โปรโมชั่นและการ Bundle เครื่องเกมส์แบบชนิดที่ล่อตาล่อใจ

นับตั้งแต่ที่เครื่องเกมส์ PlayStation 4 วางจำหน่ายออกมา ทางผู้ผลิตได้จัดทำกล่องเกมส์ Bundle พ่วงกับเกมส์ชื่อดัง การมอบสิทธิประโยชน์เรื่องการเพิ่มจำนวนปีการคุ้มครองประกัน รวมถึงการลดราคาจำหน่ายเครื่องเกมส์ตามร้านค้า นั่นทำให้ ผู้เล่นเกมส์สามารถเข้าถึงการซื้อเครื่องเกมส์ในราคาที่ยอมรับได้และคุ้มค่า