เมื่อซากเครื่อง Nintendo DS สามารถคืนชีพให้กลายเป็น Game Boy ได้

เกม / เกมส์ Nintendo DS,เกมส์ Console,เกมส์เครื่องพกพา / เมื่อซากเครื่อง Nintendo DS สามารถคืนชีพให้กลายเป็น Game Boy ได้

เวลาที่ผู้เล่นๆเกมส์บน Nintendo DS จะต้องระมัดระวังเรื่องหน้าจอด้านบนเพื่อไม่ให้เกิดหักกลาง และเมื่อเกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น ผู้เล่นจะรับประสบการณ์การเล่นเกมส์ไม่เต็มที่และอาจต้องซื้อเครื่องเล่นเกมส์ใหม่โดยทันทีต่สำหรับเกมเมอร์รายหนึ่งจากอเมริกา อยากแปลงโฉมให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง และตั้งชื่อเครื่องเกมส์อย่างไม่เป็นทางการว่า Game Boy Macro (ซึ่งใหญ่กว่า Game Boy Micro)

game-boy-macro-1

สำหรับ Game Boy Macro จัดทำโดย Anthony Thomas เขามีความคิดอยากนำอุปกรณ์ของ Nintendo DS ที่ใช้งานไม่ได้แล้วกลับมาคืนชีพใหม่อีกครั้ง ถึงแม้ว่าอุปกรณ์ดังกล่าวจะไม่สามารถเล่นเกมส์แพลตฟอร์มดังกล่าวได้ แต่ในเชิงเทคนิคแล้ว จะสามารถเล่นเกมส์ตลับ Game Boy Advance ได้อยู่ เขาเริ่มต้นดัดแปลงวงจรภายในใหม่ทั้งหมด หลังจากที่ปรับปรุงใหม่เสร็จสิ้นแล้ว เพียงเท่านี้ ผู้เล่นเกมส์ก็สามารถเล่นเกมส์ในดวงใจบน GBA และบังคับการใช้งานกระชับมือ ไม่แพ้กับเครื่องเกมส์ตัวดั้งเดิม

game-boy-macro-2

Thomas ยังได้ตั้งราคาขายกับเครื่องเกมส์มือสองแต่มีประสิทธิภาพใช้งานเพียง 130 ดอลล่าร์ (ราว 4,200 บาท) และหลังจากที่ลองตั้งราคาขายแล้ว ก็มีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจ ส่วนเกมส์บนน Game Boy Advance ที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ตระกูล Mario หรือ Pokemon เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ได้ที่ https://www.facebook.com/gbmacro