ได้เกรดห่วยใช่ไหม! พ่อบังคับลูกทุบเครื่องเกมส์ ให้จำฝังใจ

Home / เกม Console / ได้เกรดห่วยใช่ไหม! พ่อบังคับลูกทุบเครื่องเกมส์ ให้จำฝังใจ

การลงโทษกับลูกๆในเวลาที่ทำผลการเรียนแย่จะมีหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ระดับเบาๆจนถึงแบบหนัก ขึ้นอยู่กับทัศนคติของผู้ปกครองต่สำหรับพ่อลูกชาวอเมริกาเลือกใช้วิธีแก้ไขแบบต้นเหตุด้วยการ”ทุบเครื่องเกมส์ตัวโปรด” หลังลูกชายได้เกรดห่วยเป็นคนทุบด้วยมือของเขาเอง และบันทึกวิดีโอเพื่อเป็นสิ่งเตือนใจให้ลูกชายกลับมาหันสนใจการเรียนมากขึ้น

เว็บไซต์ Metro นำเสนอเรื่องราวของพ่อสั่งลูกทุบเครื่องเล่นเกมส์ Xbox 360 ซึ่งคลิปวิดีโอได้ฉายตอนที่เครื่องเกมส์ถูกทิ้งอยู่บนพื้น โดยผู้พ่อสั่งให้ลูกชายหยิบค้อนปอนด์เพื่อทุบฮาร์ดแวร์เครื่องเกมส์ให้บุบจนไม่ให้สามารถใช้งาน และทุบเครื่อง Xbox 360 ที่อยู่บนพื้นอีกเครื่อง แม้ช่วงแรกเขาจะสามารถทุบเครื่องเกมส์ด้วยความจำใจจะต้องทำ แต่เมื่อมาให้ทุบอีกเครื่องเขาบอกว่า “นี่มันไม่ใช่ความผิดของผม” แต่พ่อของเขาไม่สนใจและโต้ตอบไปว่า “ทุบมันซะ !” สุดท้ายที่สุด เขาก็ไม่สามารถทุบเครื่องเกมส์และยืนร้องไห้ทั้งน้ำตา

หลังจากที่คลิปวิดีโอถูกเผยแพร่บน Youtube ผู้ชมส่วนใหญ่กลับไม่เห็นด้วยที่พ่อบังคับเข็ญใจให้ลูกทุบเครื่องเกมส์ เพราะมันมีบทลงโทษหลายรูปแบบให้ลงโทษ แต่ผู้ชมอีกส่วนมองว่าเห็นด้วยที่ผู้พ่อตัดสินใจถูกต้องและเป็นการจดจำเหตุการณ์นี้เพื่อให้เขาตั้งใจเรียนมากขึ้น

boy-sldgehammer-xbox