รวมเกมส์ Action-RPG ดูดเวลาแทบทั้งวัน เพราะหมดไปกับทำภารกิจเกมส์

Home / เกม Console / รวมเกมส์ Action-RPG ดูดเวลาแทบทั้งวัน เพราะหมดไปกับทำภารกิจเกมส์

เกมส์ประเภท Action-RPG หรือเกมส์ภาษา ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมส์ที่บรรจุเนื้อเรื่องและเนื้อหาของเกมส์ไว้อย่างเข้มข้น เอาใจผู้เล่นเกมส์ชื่นชอบอ่านเนื้อหาและอยากสัมผัสเข้าสู่โลกแฟนตาซี แต่มันก็มาพร้อมกับระบบการเล่นเกมส์ที่เข้มข้น เข้าถึงได้ยากเพียงเล็กน้อย รวมถึงมีรายละเอียดปลีกย่อยมากมาย แม้ว่าผู้เล่นทั่วไปอาจรู้สึกว่าเล่นยาก แต่เกมเมอร์ตัวยงจะมองว่า มันเป็นเกมส์ที่มีคุณภาพ แต่อาจต้องแลกด้วยเวลาการเล่นเกมส์อันยาวนาน และกว่าจะจบบริบูรณ์เกมส์ก็ต้องใช้เวลากว่า 100 ชั่วโมงแล้ว มาดูกันว่า มีเกมส์ประเภท Action-RPG ตัวไหนบ้างที่ดูดเวลาไปทั้งวัน เพราะหมดไปกับทำภารกิจเกมส์กันบ้าง

fallout3-screen-1 fallout3-screen-2

เกมส์ตระกูล FALLOUT

เกมส์ชื่อดังจาก Bethesda นำเสนอเรื่องราวเหตุการณ์หลังโลกแตกด้วยภัยนิวเคลียร์ครั้งใหญ่ ทำให้โลกใบนี้กลับไม่น่าอยู่ และเต็มไปด้วยภัยอันตรายจากพวกวายร้ายหวังยึดครองอำนาจ ตัวผู้เล่นเองจะต้องผจญภัยและเลือกข้างที่ถูกต้องเพื่อเปลี่ยนโลกใบนี้ ด้วยภารกิจเกมส์หลักที่ปรากฏขึ้นมาเพื่อทำภารกิจ ต้องใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงเพื่อผ่านเกมส์ และไม่นับการทำภารกิจเสริมที่มีปลีกย่อยมากมาย กว่าจะทำภารกิจเกมส์หลักเสร็จสิ้นก็อาจดำเนินเวลากว่าที่คาดหวังไว้

skyrim-screen-1 skyrim-screen-2

เกมส์ตระกูล The Elder Scrolls

เกมส์แอคชั่นผจญภัยชื่อดังอีกหนึ่งเกมส์จาก Bethesda นำเสนอเรื่องราวโลกแห่งแฟนตาซีจากการปราบปรามภัยร้ายและมังกรยักษ์ที่เข้ามาสร้างความวุ่นวายแก่อาณาจักร ภายในเกมส์นอกจากนำเสนอเนื้อหาอันสุดอลังการแล้ว เนื้อหาส่วนเสริมยังเล่าถึงแวดล้อมของผู้คนของแต่ละเผ่า และภารกิจเสริมอันมากมาย ซึ่งภารกิจหลักแน่นอนว่าจะต้องพัฒนาตัวละครให้แข็งแกร่งก่อนที่จะไปถึงระดับนั้น รวมถึงภารกิจเสริมอันยิบย่อยที่ปรากฏเข้ามาโดยตลอด แถมเวลาการทำภารกิจก็ใช้เวลาอย่างน้อย 30-45 นาที จึงบรรจุภารกิจ และมั่นใจว่า หากผู้เล่นทำภารกิจเสร็จสิ้นไปแล้ว จะต้องดำเนินเล่นต่ออีกหนึ่งภารกิจอย่างแน่นอน

the-witcher-3-screen-2 the-witcher-3-screen-1

เกมส์ The Witcher 3

เกมส์แอคชั่นผจญภัยแฟนตาซีสัญชาติโปแลนด์บรรจุเนื้อเรื่องเกมส์อันสุดเข้มข้น วางรายละเอียดของเนื้อหาเกมส์ไว้อย่างสมบูรณ์แบบ ราวกับเป็นอีกหนึ่งโลกเสมือนที่เข้าไปสัมผัส ภารกิจเกมส์ที่ผู้เล่นได้รับจะต้องใช้เวลาการผ่านด่านและพัฒนาตัวละครไปอย่างควบคู่กัน รวมถึงทำภารกิจเสริมที่ปรากฏเข้ามาในเกมส์ การใช้เวลาทำภารกิจเกมส์หากนับเรื่องเวลาการเดินทางแล้ว ผู้เล่นจะใช้เวลาเล่นอย่างน้อย 1 ชั่วโมงเพื่อผ่านภารกิจ และใช้เวลามากกว่า 10 ชั่วโมงกว่าจะผ่านภารกิจหลักของเกมส์ไปได้

dragon-age-screen-1 dragon-age-screen-2

เกมส์ตระกูล​ Dragon Age

เกมส์แอคชั่นแฟนซียุคกลางเพื่อกำราบภัยร้ายจากกองทัพฝ่ายตรงข้ามและมังกรร้าย แน่นอนว่าเนื้อหาเกมส์ได้บรรจุไว้อย่างเต็มอิ่ม มีเวลาให้ผู้เล่นได้พักหายใจจากการเว้นทำภารกิจเกมส์บ้าง การทำภารกิจเกมส์เสริมจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมงเพื่อบรรจุภารกิจ ส่วนภารกิจหลักเกมส์จะต้องพัฒนาตัวละครเกมส์ให้แข็งแกร่งหรือรวมสมาชิกเกมส์ที่เหมาะสมเพื่อต่อกรกับศัตรูร้าย และกว่าถึงขั้นนั้นจะใช้เวลาการเล่นถึง 5-6 ชั่วโมง

mass-effect-screen-1 mass-effect-screen-2

เกมส์ตระกูล Mass Effect

เกมส์ผจญภัยห้วงกาแลคซี่รับมือจากภัยร้ายของเผ่าพันธุ์ที่หิวกระหายสงคราม ทำให้เผ่าพันธุ์มนุษย์จะต้องเริ่มต้นรวมพรรคพวกจากดวงดาวในแต่ละเผ่าพันธุ์เพื่อร่วมมือกำราบศัตรูจากภัยร้ายครั้งนี้ ภายในเกมส์ผู้เล่นจะต้องเดินทางไปพบกับเหล่าผู้กล่าจากเผ่าพันธุ์ที่เคยร่วมรบกันมาจากกาแล๊คซี่ แล้วกว่าจะดำเนินภารกิจหลักของเกมส์จริงๆก็พบว่าใช้เวลาอย่างน้อย 10-15 ชั่วโมงเพื่อผ่านด่าน ขณะที่ภารกิจเสริมของเกมส์ต้องใช้เวลาเล่นอย่างน้อย 30 นาที เป็นต้นไป

ff14

Final Fantasy 11 และ 14

เกมส์ MMORPG สัญชาติญี่ปุ่นนำเสนอเรื่องราวเหนือล้ำแฟนตาซี ภารกิจเกมส์เสริมส่วนใหญ่มีทั้งแบบสามารถทำคนเดียวหรือร่วมมือกับเพื่อนผู้เล่นเพื่อบรรลุภารกิจ การใช้เวลาทำภารกิจต้องมีเวลาอย่างน้อย 45 นาที หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับระดับความยากของเกมส์ กับการเกณฑ์ผู้เล่นเพื่อรวมสมาชิกจำนวนหมู่มากเพื่อทำภารกิจ

lineage-2-3 lineage-2-1

Lineage 2

เกมส์ MMORPG สัญชาติเกาหลีที่นอกจากใช้เวลาการเก็บเลเวลยากแล้ว การทำภารกิจหลักและเสริมเกมส์ก็ใช้เวลาและต้องระมัดระวังตัวอีกเช่นกัน การทำภารกิจเกมส์เสริมจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 45 นาทีเพื่อบรรจุภารกิจและ ใช้เวลามากกว่า 2-3 ชั่วโมงเพื่อผ่านภารกิจหลัก