เด็กมหาลัยฯ คิดค้นผลิตที่เก็บจอยเกมส์ แบบที่ผู้ผลิตไม่คาดคิดมาก่อน

Home / เกม Console / เด็กมหาลัยฯ คิดค้นผลิตที่เก็บจอยเกมส์ แบบที่ผู้ผลิตไม่คาดคิดมาก่อน

เวลาที่ผู้เล่นๆเกมส์คอนโซลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นจะต้องวางจอยเกมส์ระนาบเดียวกันพื้นบนโต๊ะหรือบนกล่องเกมส์ แต่ปัญหานี้จะมาพร้อมกับเรื่องความไม่สวยงามและต้องใช้พื้นที่เพื่อวางจอย แต่สำหรับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Western Kentucky และเป็นเกมเมอร์ ออกไอเดียเพื่อขจัดปัญหาด้วยการผลิต”ที่เก็บจอยเล่นเกมส์” เอาใจสำหรับคนเล่นเกมส์ที่มีนิสัยระเบียบเรียบร้อย ล่าสุดอยู่ในระหว่างระดมทุนผ่าน Kickstarter แล้ว

Controller Clipz คืออุปกรณ์เสริม”ที่เก็บจอยเล่นเกมส์” ผลิตโดย Brandon Douglas นักศึกษามหาวิทยาลัย Western Kentucky เขาริเริ่มไอเดียด้วยแนวคิดการขจัดพื้นที่บนโต๊ะโทรทัศน์ให้เรียบร้อยและป้องกันการตกหล่นกระแทกกับพื้น เขาได้ผลิตอุปกรณ์พลาสติกลักษณะตัวหนีบจอยเล่นเกมส์สำหรับ Xbox One และ PlayStation 4 วิธีการใช้งานเพียงแค่นำจอยเล่นเกมส์ไปหนีบกับอุปกรณ์และมันจะล๊อคโดยอัตโนมัติ มั่นใจได้เลยว่าจอยเล่นเกมส์จะไม่มีวันหล่นลงมาอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ผู้เล่นเกมส์สามารถวางอุปกรณ์ขนานกับพื้นเพื่อให้จอยเกมส์ตั้งขึ้นมา หรือติดบนผนังหรือตำแหน่งอื่นๆที่สามารถยึดติดได้ ซึ่งดูเก๋ไปอีกแบบ และอุปกรณ์ดังกล่าวมีให้เลือกหลากหลายสีตามสไตล์ของผู้เล่นเช่นกัน

ถึงแม้จะเริ่มต้นระดมทุมกึ่งๆจำหน่ายในราคา 15 ดอลล่าร์ แต่ก็มีผู้เล่นเกมส์ให้ความสนใจจำนวนหนึ่ง สำหรับ Controller Clipz จะวางขายช่วงกันยายน 2015 นี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ controllerclipz.com