รีวิวเกมใหม่ Resident Evil Zero Remaster มาหลอนกันอีกสักครั้ง

Home / PlayStation, เกม Console / รีวิวเกมใหม่ Resident Evil Zero Remaster มาหลอนกันอีกสักครั้ง

Capcom ประกาศเปิดตัวเกมส์ Resident Evil Zero HD Remaster นำเกมส์แอคชั่นเขย่าขวัญจากเวอร์ชั่น GameCube มาปรับปรุงกราฟิกเกมส์บนเครื่องเล่นเกมส์คอนโซลรุ่นใหม่ วางขายแล้ววันนี้ PC, Xbox และ PlayStation

เกมส์ Resident Evil Zero กล่าวถึงเหตุการณ์ก่อนเกมส์ภาคแรก เมื่อ Rebecca Chambers ทำภารกิจค้นหาต้นตอของเชื้อ T-virus ในสถานที่แห่งหนึ่ง แต่เธอต้องมาพบกับ Billy Coen ชายหนุ่มที่แหกคุกมา และในขณะนั้นเชื้อไวรัสถูกแพร่กระจายผู้คนจนกลายเป็นซอมบี้ ทำให้ทั้งสองจำเป็นต้องร่วมมือและช่วยเหลือหาทางเอาตัวรอดให้ได้

ภายในเกมส์ผู้เล่นสามารถสลับสับเปลี่ยนตัวละครเกมส์ระหว่างผจญภัยได้ โดยตัวละครหญิง Rebecca มีความสามารถเรื่องจัดการบริหารช่องเก็บของ, รักษาพลังชีวิตโดยง่าย ขณะที่ Billy จะเก่งเรื่องการต่อสู้จู่โจมรับมือบรรดาซอมบี้ ด้านศัตรูในเกมส์ถูกเพิ่มเข้ามาจำนวนหนึ่ง อาทิลิงป่าซอมบี้ที่ปรากฏเข้ามาไม่ทันตั้งตัว รวมถึงบรรดาซอมบี้ที่ปรากฏตามจุดต่างๆของขบวนรถไฟที่นอกจากจะคับแคบแล้ว ยังสร้างความท้าทายแก่ผู้เล่นขณะหลบหลีกหรือวิ่งหนีเพื่อเข้าไปสู่ขบวนอื่นๆ ทั้งนี้ ยังมีสถานที่แห่งอื่นๆอย่างสถานใต้ดิน หรือห้องทดลองลับเพื่อต่อกรศัตรูทั้งหลาย

biohazard-0-hd-6

ส่วนประกอบและบรรยากาศของเกมส์ตระกูล Resident Evil มันทำให้ผู้เล่นหวนรำลึกสิ่งที่เกิดขึ้นอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นไขปริศนาระหว่างฉากเพื่อฝ่าด่านต่อไป การขบคิดบริหารช่องเก็บของและวางบรรดาไอเทมลงพื้นเพื่อย้อนกลับมาเก็บไอเทม กับดักประเภทต่างๆ และสิ่งที่เกิดการสะดุ้งตกใจจนจิตหลอนชั่วขณะ ด้านระบบ AI เกมส์นี้ถือว่ามีส่วนช่วยเหลือกับผู้เล่นในระดับหนึ่ง แต่ไม่ถึงขั้นอำนวยความสะดวกเพื่อผ่านด่าน และให้ผู้เล่นเป็นส่วนหนึ่งเพื่อฝ่าด่านครั้งนี้

biohazard-0-hd-7

ด้านกราฟิกของเกมส์นี้เดิมวางขายบนเครื่อง GameCube เมื่อปี 2002 และเวอร์ชั่นล่าสุดในปี 2016 ปรากฏว่าจัดทำออกมาได้อย่างคมชัด โดยเฉพาะเอฟเฟคแสง-เงามืดๆสลัวๆในเกมส์ที่เสริมบรรยากาศชวนสะพรึง เรื่องการจัดวางศัตรูในเกมส์ถือว่าถูกตำแหน่งและท้าทายระหว่างคนเล่นเกมส์ไม่น้อย ด้านระบบอนิเมชั่นออกแบบการเคลื่อนไหวได้อย่างละเอียดและพริ้วไหว และระบบเสียงถูกพัฒนาใหม่ให้เสียงคมชัดมากขึ้น

biohazard-0-hd-8

สิ่งที่น่าสนใจของ Resident Evil Zero HD Remaster เมื่อผู้เล่นๆโหมดเกมส์ใหม่จะมีกิมมิคเข้ามาเล็กๆน้อยๆ โดยสามารถสวมบทบาทเป็น Rebacca ในชุดแต่งกายชุดใหม่ และ Albert Wesker ตัวร้ายของเรื่อง มีความสามารถพิเศษด้านความว่องไวและปล่อยลำแสงจากดวงตา นั่นก็ช่วยให้ผ่านเกมส์ง่ายขึ้น

biohazard-0-hd-4

เกมส์ Resident Evil Zero ถือว่าจัดทำออกมาได้เป็นอย่างดี สร้างความท้าทายแก่คนเล่นเกมส์ไม่น้อย จัดการบริหารช่องเก็บของก็เป็นส่วนสำคัญและอันที่จริงก็ทำให้ผู้เล่นยุ่งกับระบบดังกล่าวเป็นเวลาไม่น้อย ด้วยเนื้อหาเกมส์ถือว่าเป็นส่วนเสริมและจุดเริ่มต้นของตัวละคร Rebecca ก่อนที่เข้ามาร่วมทีมในเกมส์ Resident Evil ภาคแรก โดยรวมแล้ว ใครที่ไม่เคยเล่นเกมส์นี้จากเวอร์ชั่น GameCube และมาเล่นบน PC, Xbox และ PlayStation รับรองว่าจะประทับใจกับหวนบรรยากาศความสะพรึงนี้อีกครั้ง

biohazard-0-hd-1

biohazard-0-hd-2

biohazard-0-hd-3

biohazard-0-hd-5