Uncharted: The Nathan Drake Collection ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

เกม / PlayStation,เกม Console / Uncharted: The Nathan Drake Collection ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

MThai Game ให้ 4.5/5 คะแนน
ขอขอบคุณ​ NGIN (ngin.co.th) ผู้จัดจำหน่ายเกมส์ PlayStation ในประเทศไทย มา ณ​ ที่นี้

Naughty Dog ประกาศเปิดตัวเกมส์ Uncharted: The Nathan Drake Collection รีมาสเตอร์เกมส์ แต่งเติมเสริมกราฟิกเกมส์แอคชั่นผจญภัยทั้ง 3 ภาคที่เคยวางจำหน่ายบน PlayStation 3 บนเครื่องเล่นเกมส์รุ่นล่าสุด PlayStation 4 พร้อมบรรจุคอนเทนต์ดาวน์โหลดเกมส์ที่เคยวางจำหน่ายทั้งหมด วางขายแล้ววันนี้

Uncharted: The Nathan Drake Collection บรรจุเนื้อหาเกมส์ตระกูล Uncharted จำนวนทั้ง 3 ภาคที่เคยวางจำหน่าย โดย Uncharted: Drake’s Fortune นำเสนอเรื่องราวตามล่าหาขุมทรัพย์ของ El Dorado ที่หายไป และตามรอยการสำรวจผู้พ่อ Sir Francis Drake เพื่อค้นหาความลับที่ซ่อนไว้และสืบทอดให้กับรุ่นลูก ขณะที่ภาค Among Thieves เขาจะต้องผจญภัยตามรอยของ Marco Polo เดินทางสู่ภูมิภาคเอเชียแต่หารู้ไม่ว่าเขาจะต้องประสบกับกลุ่มนักล่าสมบัติไล่ล่า ส่วนภาค Drake’s Deception จะต้องผจญภัยตามหาเมืองสาบสูญท่ามกลางทะเลทรายแถบตะวันออกกลาง ซึ่งเนื้อเรื่องเกมส์ตระกูลนี้จัดทำออกมาได้อย่างน่าติดตามตลอดเวลา มีช่องว่างที่เว้นไว้ให้หายใจไม่ให้รู้สึกเร้าอารมณ์มากจนเกินไป และภายในเกมส์สลับทั้งฉากต่อสู้ศัตรูและผจญภัยไขปริศนา เพื่อให้รู้สึกดูมีความเป็นผจญภัยมากยิ่งขึ้น

uncharted1

สิ่งที่เพิ่มเติมเข้าสำหรับเกมส์ Uncharted: The Nathan Drake Collection บนเวอร์ชั่น PlayStation 4 ได้แก่ ปรับปรุงระบบภาพเกมส์แบบ 1080p และเฟรมเรต 60 เฟรมต่อวินาที พัฒนาระบบเสียง-เงา และโมเดลตัวละครกับอนิเมชั่นให้เสมือนจริงขึ้น รวมถึงเพิ่มความละเอียดพื้นผิวของวัตถุให้มีความคมชัด เปรียบเทียบกับเวอร์ชั่น PlayStation 3 ที่มีขนาดภาพ 720p และเฟรมเรตราว 30 เฟรมต่อวินาทีเท่านั้น หากผู้เล่นได้สัมผัสกับเกมส์ภาคล่าสุด นอกจากจะได้เต็มอิ่มของเกมส์ผจญภัยไตรภาคแล้ว ยังราบรื่นต่อการเล่นเกมส์ไร้ซึ่งติดขัด

uncharted2

นอกจากนี้ ยังมีระบบ Photo Mode ให้ผู้เล่นถ่ายภาพในเกมส์ในช่วงสถานการณ์ต่างๆและปรับแต่งภาพให้สวยงาม นำขึ้นไปแชร์บนโลกอินเตอร์เน็ต และเพิ่มระบบ Trophies แบบใหม่ๆด้วยให้เล่นด้วย ที่น่าสนใจไปกว่านั้น หากผู้เล่นซื้อเกมส์ดังกล่าว ยังได้รับสิทธิ์เข้าเล่นเกมส์ Uncharted 4: A Thief’s End ในโหมดมัลติเพลเยอร์ ซึ่งรูปแบบการเล่นจะเหมือนกับเกมส์มัลติเพลเยอร์ของภาคที่แล้วมา

uncharted3

หากผู้เล่นถามหากับเกมส์ผจญภัยบนเครื่องเล่นเกมส์ PS4 แล้ว เกมส์ Uncharted: The Nathan Drake Collection ก็สามารถตอบโจทย์ผู้เล่นทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็น ความตื่นเต้น, ฉากแอคชั่นตื่นตา, ฉากไคลแมกซ์ชนิดที่ต้องร้องอุทาน และเนื้อหาชวนติดตามอยู่ตลอด หากใครซื้อเกมส์นี้มาเล่นแล้ว พูดสั้นๆว่าไม่หวังทุกประการ

uncharted3

เปรียบเทียบกราฟิกเกมส์ระหว่างเวอร์ชั่น PlayStation 3 และ PlayStation 4