เกมส์ใหม่ Umbra แนว Action-RPG มันคือเกมส์ Diablo ผสม Skyrim

Home / เกม Console, เกมส์ PC / เกมส์ใหม่ Umbra แนว Action-RPG มันคือเกมส์ Diablo ผสม Skyrim

หากผู้เล่นที่ชื่นชอบหรือประทับใจกับเกมส์ The Elder Scrolls V: Skyrim หรือเกมส์ Diablo 3 แล้ว SolarFall Games ผู้พัฒนาเกมส์อิสระมีแนวคิดอยากนำแนวเกมส์ทั้งสองมารวมกัน จึงพัฒนาเกมส์ตัวใหม่นอกกระแสชื่อว่า Umbra นำเสนอเกมส์แบบ Openworld แบบ Skyrim และฉากต่อสู้ด้วยมุมมองบนสุดมันส์และระบบพัฒนาตัวละครเกมส์ที่เหมือนกับเกมส์ Diablo เข้ามา และเกมส์นี้ใช้เวลาถึง 4 ปีในการพัฒนา กำหนดวางขายในปี 2016 บน PC

เกมส์ Umbra มีวิธีการเล่นเหมือนกับเกมส์ Diablo ที่ให้ผู้เล่นพัฒนาตัวละครจากการเก็บเลเวลผ่านภารกิจเกมส์และต่อสู้กับศัตรู ด้านอาชีพตัวละครไม่มีให้เลือกและใช้อาวุธเป็นตัวแทนด้านความสามารถแทน ทั้งนี้ ค่าความคลั่ง, ค่าความอึด และค่าพลังเวทย์ ก็เป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งของเกมส์เพื่อให้การเล่นมีความสมดุลมากขึ้น นั่นทำให้ผู้เล่นมีอิสระการสวมบทบาทตามที่ต้องการในเวลาได้ก็ได้ ยืดหยุ่นสไตล์การเล่นเกมส์

เมื่อเริ่มต้นการผจญภัย จะได้รับภารกิจเกมส์เพื่อสำรวจพื้นที่และทำภารกิจตามที่ NPC กำหนดให้ลุล่วง ระหว่างนั้น ผู้เล่นยังสามารถสำรวจพื้นที่ลับจากโลกในเกมส์ ที่น่าสนใจกว่านั้น สามารถเดินทางภายในเกมส์ได้อย่างอิสระเสรีไร้ซึ่งสิ่งอุปสรรคมากั้นบริเวณโดยรอบ เวลาที่ผู้เล่นปะทะและกำจัดศัตรูได้ จะได้รับเงินในเกมส์หรือไอเทมต่างๆจากการสุ่ม หรือไอเทมหายาก เหนือกว่านั้น สามารถทำลายวัตถุในเกมส์หรือทำการกำแพงเพื่อเปิดทางลับ พัฒนาตัวละคร AI เกมส์มีความฉลาดและทันกับสถานการณ์ต่างๆเพื่อให้ผู้เล่นท้าทายการเล่น นอกจากนี้ ยังมีโหมดเกมส์ที่เหมือนกับเกมส์ Action-RPG อันเป็นมาตรฐาน ได้แก่ร้านค้าซื้อขายไอเทม, ระบบการผลิตไอเทม, ระบบบ้านส่วนตัว เป็นต้น

ด้านกราฟิกเกมส์ Umbra ออกแบบให้ทันสมัย ตื่นตาตื่นใจกับเกมส์ PC ปัจจุบัน ออกแบบแวดล้อมเกมส์ที่สวยงามและหลากหลาย พัฒนาเรื่องระบบฟิสิกส์เกมส์ให้ดูสมจริงและรู้สึกมันส์ต่อการเล่น

เกมส์ Umbra อยู่ในระหว่างพัฒนา คาดว่าวางขายปี 2016 บน PC ดูเพิ่มเติมที่ umbragame.com