อยากเป็น นายก-หมอ-ทหาร-นักแข่งรถ หรือ? เล่นเกมส์พวกนี้สิ !

Home / เกม Console, เกมส์ PC / อยากเป็น นายก-หมอ-ทหาร-นักแข่งรถ หรือ? เล่นเกมส์พวกนี้สิ !

บุคคลทั่วไปบางรายมักเปลือกนอกว่าเป็นสิ่งเสพติดและเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างความรุนแรงและหยาบคาย ยอมรับว่าเกมส์บางเกมส์มีลักษณะดังกล่าวจริง แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวผู้เล่นว่าจะไม่ใช้ในชีวิตจริง แต่บางเกมส์มีประโยชน์สำหรับผู้เล่นและจุดประกายกับอาชีพงานในอนาคต หากผู้เล่นเกมส์ที่อยู่ในวัยเยาวชน ต้องอ่านและดูกันว่ามีเกมส์ไหนบ้างที่โตขึ้นคุณอาจทำงานในอาชีพนี้ได้

simcitycities-skylines
เกมส์ SimCity หรือ Cities Skyline
เกมส์สร้างเมืองชื่อดัง ให้ผู้เล่นบริหารบ้านเมืองตั้งแต่จุดเริ่มต้นให้โตเติบยิ่งใหญ่เป็นมหานคร ใช้งบประมาณจากรายได้และภาษีจากประชาชนเพื่อพัฒนาบ้านเมืองให้ดียิ่งขึ้น สร้างความพึงพอใจแก่ประชาชนที่เข้ามาอาศัย

เล่นเกมส์นี้แล้ว โตขึ้นจะเป็น: ผู้ว่าฯ หรือ นายกเทศมนตรี


เกมส์ Democracy
เกมส์สร้างนโยบายสร้างความสุขแก่ประชาชน ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นนายกรัฐมนตรีทำการสั่งการรัฐมนตรีแต่ละกระทรวงเลือกนโยบายที่เหมาะสมและตรงใจกับประชาชน นอกจากยังต้องสร้างความสุขผู้คนแล้ว ยังต้องเผชิญกับปัญหารายวันทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาล-ฝ่ายค้าน ที่เป็นผู้โหวตรับนโยบายอีกด้วย

เล่นเกมส์นี้แล้ว โตขึ้นจะเป็น: นักการเมือง หรือ รัฐมนตรี

rockbandrocksmith
เกมส์ Rock Band หรือ RockSmith
เกมส์ดนตรีเข้าจังหวะ ให้ผู้เล่นเลือกเครื่องดนตรีทั้งกีตาร์,เบส และกลอง บรรเลงเพลงให้ตรงจังหวะกับคีย์เพลงประเภทร๊อคและทำคอมโบสูงสุดเพื่อทำคะแนนในเกมส์ สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ชม

เล่นเกมส์นี้แล้ว โตขึ้นจะเป็น: นักดนตรี

project-cars-1gran-turismo-6-4
เกมส์ Project Cars หรือ Gran Turismo 6
เกมส์แข่งรถสุดสมจริง ให้ผู้เล่นขับรถยนต์ชั้นนำจากทั่วโลก เร่งแรงม้าและขับเคลื่อนชิงชัยอันดับหนึ่ง นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกปรับแต่งชิ้นส่วนรถยนต์ให้มีสมรรถภาพขับเคลื่อนรวดเร็ว แข่งขันเข้าสู่รายการระดับโลก

เล่นเกมส์นี้แล้ว โตขึ้นจะเป็น:นักแข่งรถ

car-mechanic-simulator-screen-6car-mechanic-simulator-screen-8
เกมส์ Car Mechanic Simulator
เกมส์จำลองการปรับแต่งรถยนต์ ให้ผู้เล่นสร้างรถยนต์ตั้งแต่รากฐาน เลือกชิ้นส่วนรถยนต์และนำมาปรับแต่งเพื่อเร่งแรงม้าและมีประสิทธิภาพการขับเคลื่อนอย่างสูงสุด นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งรูปลักษณ์ภายนอกให้มีความเท่และตรงสไตล์ผู้เล่นเกมส์

เล่นเกมส์นี้แล้ว โตขึ้นจะเป็น: วิศวกรยานยนต์

garry-mod-1garry-mod-2
เกมส์ Garry’s Mod
เกมส์จำลองโลกขับเคลื่อนด้วยฟิสิกส์ ให้ผู้เล่นสร้างจินตนาการวาดฝันโดยเลือกวัตถุหรือตัวละครเกมส์ทำการทดลองด้านฟิสิกส์หรือจำลองสถานการณ์เพื่อดำเนินการบางอย่างให้บรรลุแก่ผู้เล่นเกมส์ เกมส์นี้มีจุดเด่นการยืดหยุ่นถึงแรงโน้มถ่วงของโลกเชิงวิทยาศาสตร์

เล่นเกมส์นี้แล้ว โตขึ้นจะเป็น: นักฟิสิกส์


เกมส์ X-Plane 10 Simulator
เกมส์จำลองการขับเครื่องบิน ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นกัปตัน เริ่มต้นขับเครื่องบินแต่ละประเภทเพื่อทะยานสู่น่านฟ้าและลงจอดโดยสวัสดิภาพ ระหว่างการเล่น ต้องอาศัยปุ่มบังคับควบคุมมากมายเพื่อให้เครื่องบินอยู่ในสภาพคล่องตัวและปลอดภัยมากที่สุด

เล่นเกมส์นี้แล้ว โตขึ้นจะเป็น: กัปตันเครื่องบิน

battlefield-4-china-rising-4call-of-duty-advance-warfare-screen-3
เกมส์ Battlefield หรือ Call of Duty
เกมส์ซูตติ้งสงคราม ผจญภัยท่ามกลางสมรภูมิรบต่อสู้กลุ่มผู้ก่อการร้าย ยิงต่อสู้และกำราบผู้บงการที่ก่อให้เกิดสงคราม ผู้เล่นจะได้รับอาวุธปืนและยุทโธปกรณ์ประเภทต่างๆเพื่อทำการรบและบรรลุภารกิจเกมส์ให้ลุล่วง

เล่นเกมส์นี้แล้ว โตขึ้นจะเป็น: ทหาร

game-dev-tycoon-1game-dev-tycoon-2
เกมส์ Game Dev Tycoon
เกมส์จำลองการพัฒนาเกมส์เพื่อจำหน่ายสู่ตลาด ให้ผู้เล่นวางแผนว่าจ้างทีมพัฒนาเกมส์ วางกรอบเวลาการทำงาน และวางแผนงานภายในเพื่อให้เกมส์ที่สร้างขึ้นเป็นที่สมบูรณ์ สร้างรายได้ให้แก่บริษัทและขยับขยายบริษัทให้ยิ่งใหญ่เพื่อสร้างเกมส์ระดับโลกขึ้นมา

เล่นเกมส์นี้แล้ว โตขึ้นจะเป็น: นักพัฒนาเกม หรือ ผู้จัดการโครงการ