รวมนักพัฒนาเกมส์ชาวไทย ก้าวไกล ร่วมสร้างสรรค์เกมส์ระดับโลก

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / รวมนักพัฒนาเกมส์ชาวไทย ก้าวไกล ร่วมสร้างสรรค์เกมส์ระดับโลก

“คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก” มีความหมายว่า พวกเราคนไทยมีความเชี่ยวชาญหรือศักยภาพที่เทียบเท่ากับผู้คนจากต่างประเทศจากงานแขนงเดียวกัน เช่นเดียวกันกับผู้พัฒนาเกมส์ชาวไทยที่นอกจากมีผลงานเกมส์ระดับประเทศแล้ว ยังมีส่วนร่วมพัฒนาเกมส์ระดับโลกจากค่ายยักษ์ใหญ่ มั่นใจว่าผู้เล่นจะต้องรู้จักชื่อเกมส์ที่ผู้พัฒนาชาวไทยและเมื่อได้เห็นผลงานของพวกเขาแล้ว จะต้องทึ่งและต้องชื่นชมความสามารถสุดๆ

simcity-societies
คุณขวัญรจิต สุขเกษม – ทีมศิลป์ เกมส์ SimCity Societies
ด้วยฝีมือการออกแบบศิลปะ ทำให้เธอมีโอกาสได้ร่วมงานกับ Tilted Mill ทีมพัฒนาเกมส์ที่กำลังสร้างผลงานเกมส์สร้างเมืองชื่อดังอย่าง SimCity Societies และหากสังเกตยูนิตสิ่งก่อสร้างที่เกี่ยวกับตะวันออกหรือ”วัดไทย”นั้น ขอให้มั่นใจเลยว่า นั่นคือฝีมือของเธอ

ff13
คุณปรีชญา ศรีสมบัติ – โปรแกรมเมอร์ เกมส์ Final Fantasy
ค่อนข้างมั่นใจเลยว่า เธอคือคนไทยคนแรกที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งพัฒนาเกมส์ Final Fantasy ในช่วงปี 2550 เธอมีความเชี่ยวชาญการเขียนโปรแกรมภาษาคอมพิวเตอร์ที่หลากหลาย และเป็นส่วนหนึ่งของการริ่เริ่มสร้างกลไกเกมส์เพื่อให้ตัวเกมส์มีความสมบูรณ์และสอดคล้องกับระบบการเล่นเกมส์เพื่อให้มั่นใจว่าตัวเกมส์จะต้องสมบูรณ์แบบและมีคุณภาพ

my-sism
คุณกำพล ลีลาภรณ์ – ทีมศิลป์ออกแบบตัวละครเกมส์ – The Sims 2
ตัวละครเกมส์เป็นส่วนหนึ่งเพื่อสร้างเอกลักษณ์ของเกมส์ให้เป็นที่น่าจดใจ เขาผู้นี้เคยสร้างตัวละครเกมส์ให้กับเกมส์จำลองชีวิตอย่าง The Sims 2 ทั้งภาค Pet และ Season รวมถึงเกมส์ตระกูล MySims ด้วย

modern-warfare
คุณธีรพล ศรีสุวรรณ และ คุณสมภูมิ ตั้งชูพงษ์ – ทีมออกแบบศิลป์ – Call of Duty: Modern Warfare
เกมส์ซูตติิ้งสงครามชื่อดังอย่าง Call of Duty มั่นใจว่าผู้เล่นเกมส์ชาวไทยจะต้องสัมผัสกับเกมส์ระดับโลก แล้วทราบหรือไม่ว่ามีสองชาวไทยเป็นส่วนหนึ่งด้านการออกแบบศิลป์และโมเดลอาวุธปืนให้มีความสมจริงและช่วยเพิ่มอรรถรสส่วนหนึ่งในการเล่นเกมส์ให้สนุกและมันส์ด้วย

ff15-pax-east-21
ประเสริฐ ประเสริฐวิทยาการ – นักออกแบบเกมส์ด้านระบบ Buddy Team – Final Fantasy 15
หากใครได้เล่นเกมส์ Final Fantasy 15 ในส่วนระบบ AI เพื่อนร่วมทีมตัวละครเกมส์ นั่นคือส่วนหนึ่งผลงานของเขา โดยระบบดังกล่าวมีความตั้งใจออกแบบกลไกและการตอบสนองเชิงไหวพริบให้ตัวละครมีชีวิตมากขึ้น

luminous-1ff15-thai-1
คุณนภาพร เมธาอาภานนท์ – นักจำลองแวดล้อมเชิงวิศวกรรม – เกมส์ Final Fantasy 14, 15
เอฟเฟคเกมส์อันสุดตระกาลตา ทั้งเกมส์ Final Fantasy 14 และ 15 เธอผู้นี้เป็นผู้สรรค์สร้างให้เอฟเฟคเกมส์มีชีวิตชีวาเหนือจินตนาการ เติมแต่งให้ตัวเกมส์มีความอลังการยิ่งกว่าเดิม

wow
ธิติพล ดีครื้น – คอนเซปท์อาร์ต – World of Warcraft, Warhammer 40K
เกมส์์ออนไลน์ระดับโลก World of Warcraft และเกมส์วางแผนการรบ Warhammer เขาผู้นี้เป็นคนต้นร่างการออกแบบตัวละครเกมส์ก่อนที่ถูกส่งให้ทีมออกแบบทำการขึ้นโครง 3 มิติ และภาพร่างที่เขาออกแบบล้วนมีเอกลักษณ์และตื่นตาตื่นใจเป็นที่สุด

rappelz
สินาด จารุอรรจนภัทร์ – ทีมออกแบบตัวละครเกมส์ – Rappelz, Perfect World
หากพูดถึงตัวละครเกมส์ออนไลน์แนวแฟนตาซีแบบใสๆและเท่ๆแล้ว เขาผู้นี้เคยเป็นส่วนหนึ่งสร้างผลงานด้านการออกแบบตัวละครให้กับเกมส์ออนไลน์ที่เคยเปิดบริการในไทย ไม่ว่าจะเป็น Perfect World Online, Rappelz Online, Dragonwar Tactics รวมถึง Zhuxian Online 2 และหากใครสังเกตตัวละครเกมส์หรือภาพศิลป์เกมส์นี้เหล่านี้แล้ว ขอให้มั่นใจว่าเป็นฝีมือของเขาแน่นอน