เกมส์ Tropico 5 ทำแสบ! สั่งภารกิจโจมตีทางการค้าประเทศไทย

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / เกมส์ Tropico 5 ทำแสบ! สั่งภารกิจโจมตีทางการค้าประเทศไทย

หลังจากที่กรมส่งเสริมวัฒนธรรมฯสั่งระงับการวางจำหน่ายเกมส์ Tropico 5 เกมส์บริหารเมืองสไตล์เผด็จการออกจากร้านค้าเป็นทางการเมื่อสิงหาคม 2557 ด้วยสาเหตุ”เป็นภัยต่อความมั่นคง” ล่าสุดผู้พัฒนาเกมส์ได้ส่งเกมส์ภาคเสริมตัวใหม่ล่าสุด ระบุชื่อประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจและให้ผู้เล่นเกมส์ในฐานะประธานาธิบดี เริ่มต้นนำนโยบายโจมตีประเทศเพื่อนบ้านทางด้านการค้าแบบ”หักดิบ”และ”หักหลัง” ค่อนข้างเจ็บแสบ

tropico5-thailand-mission-1

ภาพภารกิจเกมส์ Tropico 5 Espionage ที่ได้รับมอบหมาย

สำหรับภารกิจเกมส์ดังกล่าวได้บรรจุอยู่ในเกมส์ภาคเสริมของ Tropico 5 Espionage โดยภารกิจตอนหนึ่งที่ท่านนายพล Penultimo สั่งภารกิจให้ผู้เล่นเริ่มปฏิบัติการแบนประเทศไทยด้วยการสั่นคลอนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศ ด้วยการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในเกาะ Tropico ทุกรูปแบบ ตั้งแต่สร้างโรงแรม สถานคาสิโน และสร้างสถานสิ่งบันเทิง เพื่อให้ประชาชนทั้งในและต่างประเทศเดินทางมายังเกาะ Tropico แทนประเทศไทยมากขึ้น

tropico5-thailand-mission-2

ภาพภารกิจเกมส์ Tropico 5 Espionage ที่ได้รับมอบหมาย

เมื่อผู้เล่นบรรจุภารกิจที่ได้รับมอบหมายเสร็จสิ้น ท่านนายพลจะชื่นชมยินดีถึงการตอบสนองนโยบายของเขาที่สามารถกระตุ้นการท่องเที่ยวแซงหน้าประเทศไทย ซึ่งเคยเป็นเพื่อนบ้านมาก่อน และอีกนัยหนึ่งคือสามารถ”แก้แค้น”กับประเทศดังกล่าวและกุมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้เหนือกว่าเพื่อนบ้านแล้ว

tropico5-screen-6

เกมส์ Tropico 5 ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นประธานธิบดีแห่ง Tropico พัฒนาเมืองจากที่เคยเป็นพื้นที่เกาะแห่งๆหนึ่งที่ไม่มีใครรู้จัก ให้กลายเป็นพื้นที่อาศัยและเต็มไปด้วยธุรกิจแห่งใหม่ที่น่าลงทุน แถมต้องสู้ศึกภายในด้วยการยื้อเก้าอี้ประธานาธิบดีไม่ให้ฝ่ายการเมืองตรงข้ามเข้ายึดได้ นอกจากต้องเอาอกเอาใจสร้างประชานิยมแก่ประชากรในเมืองแล้ว ยังต้องส่งต่อเก้าอี้ไปยังรุ่นสู่รุ่น รวมถึงแต่งตั้งสมาชิกครอบครัวให้มีสิทธิทางการเมืองอีกด้วย ที่น่าสนใจคือ เกมส์นี้ยังนำเสนอวิวัฒนาการของเกาะสวรรค์ตั้งแต่ปี 1800 ถึง 2028 ที่อิงจากประวัติศาสตร์ เปลี่ยนถ่ายสิ่งก่อสร้างจากที่เคยเป็นกระท่อมหลังๆหนึ่งให้กลายเป็นตึกอาคารล้ำสมัย รวมถึงกำหนดกฏกติกาบ้านเมืองให้เหมาะสมกับผลประโยชน์ของตัวเอง

tropico5-screen-3 tropico5-screen-5 tropico5-screen-4