เปิดตัวเครื่องเกมส์ Xbox One Elite พร้อมจอยไร้สายเอาใจเกมเมอร์

Home / เกม Console / เปิดตัวเครื่องเกมส์ Xbox One Elite พร้อมจอยไร้สายเอาใจเกมเมอร์

Microsoft ประกาศเปิดตัวชุดเครื่องเล่นเกมส์ Xbox One Elite มาพร้อมกับความจุ 1 TB และจอยเกมส์ไร้สาย Xbox Elite สีขาว เตรียมวางขาย 3 พฤศจิกายน 2015 ที่ประเทศอเมริกาเป็นแห่งแรก

xbox-one-elite-1

สำหรับเครื่องเล่นเกมส์ Xbox One Elite ได้พัฒนาเพื่อมุ่งหวังให้มีประสิทธิภาพการใช้งานมากขึ้น ทำการเพิ่มฮาร์ดดิสก์ 1 TN แบบ Solid State Hybrid Drive ทำให้การอ่านเข้าถึงข้อมูลและปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบเร็วขึ้นถึง 20 เปอร์เซนต์ แถมยังช่วยประหยัดพลังงานระดับหนึ่งอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังเปิดตัวจอยเกมส์ Xbox One Elite รุ่นสีดำ และสีขาว Lunar White โดยยังคงกับรูปทรงเดิมของจอย Xbox One ปกติ แต่ใช้วัสดุอนูมิเนียมในการผลิตทั้งหมด จอยตัวล่าสุดมีความตั้งใจออกแบบให้กับผู้เล่นเกมส์ตัวยงโดยมุ่งเน้นความแม่นยำและความไวต่อการสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Trigger ด้านข้างของจอยที่มีการกดหลายระดับ, แกนอนาล็อคที่สามารถบังคับได้หลายระดับและมีความแม่นยำมากขึ้น เหมาะสำหรับเกมส์ประเภทซูตติ้งโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีปุ่ม Hair Trigger Lock ไว้สำหรับปรับระดับความเบาของปุ่มข้างให้รัวปุ่มง่ายขึ้น ด้านตัวจอยด้านหลังมีช่องสำหรับปุ่มกดพิเศษข้างละ 2 ช่องไว้เสียบแกนเหล็กอลูมิเนียมไว้สำหรับเล่นเกมส์ขับรถขณะการเปลี่ยนเกียร์ เช่นกัน

ที่น่าสนใจ คือ สามารถปรับแต่งปุ่มกดเกมส์ได้ตามสะดวกผ่านทางหน้าตั้งค่าของเกมส์ แถมถอดแกนอนาล็อคหรือปุ่มกด D-Pad แบบใหม่เพื่อสอดคล้องกับแนวเกมส์ที่เล่นอยู่ได้อีกด้วย

xbox-one-elite-2

สำหรับเกมส์ใหม่ของ Xbox One ที่วางขายในปี 2015 มีเกมส์น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ Halo 5: Guardians, Rise of the Tomb Raider หรือ Forza Motorsport 6 เป็นต้น

xbox-one-game

ชุดเครื่องเกมส์ Xbox One Elite วางขาย 3 พฤศจิกายน 2015 สนนราคา 499 ดอลล่าร์ ขณะที่จอยเกมส์ Xbox One Elite Lunar White วางขายจำนวนจำกัดช่วงปลายเดือนกันยายน 2015 สนนราคา 64.99 ดอลล่าร์