Destiny: The Taken King โค่นล้มราชาเผ่าต่างดาว

Home / PlayStation, เกม Console / Destiny: The Taken King โค่นล้มราชาเผ่าต่างดาว

Bungie ประกาศเปิดตัวเกมส์ภาคเสริมของ Destiny เกมส์ Action-RPG ล้ำอนาคต ภาค The Taken King มาพร้อมกับคอนเทนต์เกมส์ใหม่กับเนื้อหาตอนใหม่เกมส์จากการต่อสู้กับ Oryx เทพเจ้าของเผ่า Hive วางขายแล้ววันนี้บน Xbox และ PlayStation

Destiny: The Taken King กล่าวถึงเรื่องราวถึงการล้างแค้นของ Oryx หลังพวก Guardian โจมตีทำลาย Crota ซึ่งเป็นลูกชายแท้ๆ ทำให้ Oryx เพิ่มกองกำลังอย่างเข้มข้นและเตรียมโจมตีผืนกาแล็คซี่แบบไม่หยุดยั้ง สร้างตัวโคลนจากเผ่าพันธุ์จากดาวต่างๆมาเป็นพวก สร้างความสั่นคลอนปะทุครั้งใหม่กับมวลมนุษยชาติและต่างดาวจากแห่งต่างๆ ทำให้เหล่าผู้กล้าจะต้องยับยั้งภัยอันตรายครั้งใหม่อีกระลอก ซึ่งเนื้อหาเกมส์ยังสร้างความตื่นเต้นและน่าติดตามแก่ผู้เล่นเป็นอย่างดี แต่อาจหลุดเนื้อหาเพียงเล็กน้อยจากการใช้เวลาเดินผจญภัยค่อนข้างนานไปหน่อย

เกมส์ภาคล่าสุดได้ดำเนินสู่ปีที่สองของเกมส์ Destiny บรรจุเนื้อหาตอนใหม่ที่สร้างความท้าทายของการเล่นอีกระดับ มีลูกเล่นต่างๆเพิ่มระดับอุปสรรค จนถึงการไขปริศนาเล็กๆน้อยให้ขบคิดมากขึ้น จากเดิมที่จะให้ผู้เล่นตะลุยด่านยิ่งเอเลี่ยนอย่างเดียว อย่างเช่น ให้หุ่นยนต์ลูกบาศก์ใช้แสงสว่างนำทางพื้นล่องหนตรงหุบเหว หรืออุปสรรคประเภทเหยียบพื้นที่เรียกพลังงานเพื่อฝ่าด่านต่อไปท่ามกลางศัตรูหมู่มาก หรือกระโดดลงหุบเหวพร้อมควบคู่ไปกับใช้ไอพ่นเพื่อรักษาระดับแรงตกจากพื้น เป็นต้น

สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาภาคล่าสุดคือ อาชีพเสริมใหม่ของเหล่าผู้กล้าใทั้งสาม ได้แก่ Sunbreaker (Titan) Stormcaller (Warlock) และ Nightstalker (Hunter) ซึ่งมาพร้อมกับความพิเศษด้านความสามารถเพื่อรับศัตรูจำนวนหมู่มาก และยังสร้างความสมดุลขณะต่อสู้ระหว่างผู้เล่นบนมัลติเพลเยอร์ ทั้งนี้ ผู้เล่นยังสามารถเลือกอาชีพเสริมก่อนหน้ามาสลับไปมาได้ ด้านค่าประสบการณ์ของตัวละครเกมส์จะเพิ่มระดับสูงสุดที่เลเวล 40 จากนั้นจะเพิ่มระดับ Light สูงสุด 240 นั่นก็หมายความว่า ต้องเก็บค่าประสบการณ์จากการทำภารกิจ รวมถึงเลือกใช้อาวุธที่มีพลังโจมตีสูงๆและชุดเกราะป้องกันจำนวนแต้มมากๆเพื่อรับมือและทำภารกิจจาก NPC รวมถึงโหมด Strike ที่จะช่วยมอบไอเทมล้ำค้าและสกุลเงินเพื่อซื้อไอเทมระดับแรร์มาประดับตัว ถึงแม้ว่าผู้เล่นจะมีอาวุธระดับทอง Legendary อยู่ในปีแรก ก็ยังสามารถนำมาอัพเกรดเพิ่มแต้มสูงสุดด้วยการปลดล๊อคจาก Legendary Masks รวมถึงไอเทมชิ้นอื่นที่ต้องใช้แต้มแลกเช่นกัน

destiny-the-taken-king-screen-3

ภารกิจเกมส์ Destiny: The Taken King ถือว่ามีให้ทำมากขึ้น สามารถขอรับภารกิจ NPC ภายในเมืองได้ รวมถึงมีภารกิจย่อยรายวันที่สามารถทำได้สูงสุดกว่า 20 ภารกิจ รองรับผู้เล่นเกมส์ที่ประสงค์ทำภารกิจเสริม แถมยังปักหมุด Tracking ตามติดความคืบหน้าง่ายขึ้น ที่สำคัญ ผลตอบแทนโดยเฉพาะภารกิจหลักจะได้รับไอเทมหายากเพื่อใช้งาน นอกจากนี้ ระบบมัลติเพลเยอร์ก็เพิ่มเติมโหมดการเล่นใหม่ๆ ภายใต้ฉากเกมส์ใหม่-เก่า เพิ่มความหลากหลายการต่อสู้มากขึ้น

เกมส์ Destiny: The Taken King วางขายแล้ววันนี้ บน Xbox และ PlayStation

destiny-the-taken-king-screen-4 destiny-the-taken-king-screen-7 destiny-the-taken-king-screen-6 destiny-the-taken-king-screen-5