เตรียมตัวเสียตังค์! แนะนำ”เกมส์น่าเล่น”สุดๆในปี 2015-2016

Home / PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / เตรียมตัวเสียตังค์! แนะนำ”เกมส์น่าเล่น”สุดๆในปี 2015-2016

นับจากกลางปี 2015 เป็นต้นไป จะมีวิดีโอเกมส์ฟอร์มยักษ์ภาคใหม่และเกมส์ตัวใหม่ล่าสุด จะวางสู่ตลาด เกมส์เหล่านี้ล้วนเป็นเกมส์ที่ผู้เล่นทั่วโลกต่างรอคอย มาพร้อมกับระบบการเล่นแนวใหม่ที่ตื่นเต้นยิ่งกว่าและแปลกใหม่มากขึ้น ที่สำคัญ กราฟิกเกมส์ถูกพัฒนาให้คมชัดและเสมือนจริงกว่าเดิม ขอแนะนำวิดีโอเกมส์ตัวใหม่น่าเล่น-น่าติดตาม-ต้องซื้อมาเล่นในปี 2015-2016 นี้

Batman: Arkham Knight วางขาย 23/6/15 – PC, Xbox One, PS4

เกมส์แอคชั่นผจญภัยแบบ Open World สวมบทบาทเป็นแบทแมน เพื่อต่อสู้กับเหล่าวายร้ายตัวเป้ง สร้างความโกลาหลและหวังยึดเมืองก็อตแธม นอกจากพัฒนากราฟิกเกมส์สวยงามตระกาลตาแล้ว ยังมีระบบการเล่นใหม่ๆ และมีระบบการต่อสู้สุดมันส์ผ่านอุปกรณ์อันสุดไฮเทคด้วย

until-dawn-screen-1 until-dawn-screen-2

Until Dawn วางขาย 25/8/15 – PlayStation 4
เกมส์ผจญภัยสยองขวัญที่เมื่อเวลา”ถึงฆาตแล้ว” จะไม่สามารถฟื้นคืนชีพหรือย้อนเล่นใหม่ ภายในเกมส์กล่าวถึงกลุ่มเพื่อนทั้ง 8 คนติดกับดักในบ้านร้างแห่งหนึ่ง โดยผู้เล่นจะต้องหาหนทางออกจากบ้านแห่งนี้ให้ได้

mgs5-screen-1 mgs5-screen-2

Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain วางขาย 1/9/15 – PC, Xbox One, PS4

เกมส์ แอคชั่นกึ่งจารกรรม ว่าด้วยเนื้อหาบทใหม่ของ Venom Snake หรือ BIG BOSS ถึงการตามล่าและล้างแค้นกลุ่มผู้ก่อการร้ายและมีแผนลับครั้งใหม่ที่อาจยึด ครองโลก เนื้อหาเกมส์ภาคล่าสุดได้จัดทำอย่างเข้มข้น ด้วยตัวเกมส์มีความเป็นกึ่ง Open World เดินทางอิสระแล้ว ยังพัฒนาระบบแอคชั่นที่เสมือนจริงและตื่นเต้นทุกย่างก้าว และกราฟิกเกมส์มีความสมจริงเป็นที่สุด

mighty-no9-screen-5 mighty-no9-screen-3

Mighty No.9 วางขาย 15/9/15 – PC, Xbox, PlayStation, Wii U

เกมส์ แอคชั่นแนว Side-Scrolling จากผู้สร้างเกมส์ Rockman ถ่ายทอดเนื้อหาตอนใหม่ว่าด้วยเรื่องราวของหุ่นยนต์หนุ่มน้อยจำต้องต่อสู้กับ เหล่าหุ่นยนต์ที่ติดไวรัสและพร้อมรบสร้างความวุ่นวายให้กับเมือง เกมส็นี้ ผู้เล่นจะต้องเดินทางตะลุยผจญภัยกับหุ่นยนต์ศัตรู และบอสเกมส์ในแต่ละด่านให้ลุล่วง พร้อมเก็บสกิลจากบอสแต่ละด่านที่เคลียร์ได้ นำมาต่อกรกับบอสตัวอื่นๆเพื่อยิงเป็นจุดอ่อน

halo5

Halo 5: Guardian วางขาย 27/10/15 – Xbox One

เกมส์ ซูตติ้งโลกอนาคตภาคใหม่ เมื่อสันติภาพพังทลายลงหลังอาณานิคมบนผืนโลกถูกโจมตี มวลมนุษยชาติต้องล้มหายตายจาก ทำให้ Spartan Locke รับหน้าที่ตามหา Master Chief ตัวละครเอกของเกมส์ และไขปริศนากับความลับครั้งใหม่ที่อาจส่งผลกระทบต่อห้วงจักรวาล นอกจากจะดำเนินเนื้อหาเกมส์อย่างเข้มข้นแล้ว ยังได้รับความสนุกกับการยิงปืนด้วยอาวุธสุดล้ำถล่มศัตรูผู้รุกรานผืนโลกและ ดวงดาว

fallout4-screen-6 fallout4-screen-2

Fallout 4 วางขาย 10/11/2016 – PC, Xbox One, PS4

เกมส์ Action-RPG ในยุคหายนะ เมื่อสิ่งมีชีวิตล้วนกลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาดและเกรี้ยวกราดทำร้าย ขณะที่ยังมีกลุ่มโจรหวังปองร้าย นอกจากจะได้รับความสนุกการผจญภัยแบบ Open World รับภารกิจเกมส์แล้ว ยังมีระบบเกมส์อีกมากมาย ครอบคลุมความต้องการและนำเสนอสิ่งใหม่ๆแก่แฟนเกมส์ Fallout

rise-of-the-tomb-raider-screen-1rise-of-the-tomb-raider-screen-2

Rise of the Tomb Raider างขาย 10/11/2016 – PC, Xbox One, PS4

เกมส์แอคชั่นผจญภัย ของการผจญภัยตอนใหม่ของ Lara Croft สู่เทือกเขาไซบีเรียเพื่อค้นหาเมืองโบราณอย่าง Kitezh เธอต้องเผชิญกับองค์กรลับอย่าง Trinity ที่สนใจเรื่องสิ่งเหนือธรรมชาติเดินทางเข้ามาหาความลับครั้งนี้ ทำให้เธอต้องต่อสู้และเผชิญทั้งสัตว์ป่าและกลุ่มก่อการร้าย รวมถึงค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังของตำนานอันกล่าวขานในครั้งนี้

star-wars-battlefront-screen-1 star-wars-battlefront-screen-6

Star Wars: Battlefront วางขาย 17/11/15 – PC, Xbox One, PS4

เกมส์ซูตติ้งอ้างอิงจากภาพยนตร์ดังอย่าง Star Wars ทำสงครามรบระหว่าง Jakku ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่ทางสาธารณรัฐ จำต้องเผชิญหน้าการตั้งรับของฝ่ายจักรวรรดิ์ จุดเด่นของเกมส์นี้อยู่ที่การถ่ายทอดบรรยากาศสงครามสุดอลังการด้วยระดับกาแล็กซี่ มีเอกลักษณ์โดดเด่นอย่างตระการตา ทำให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์สุดยอดความสมจริง

uncharted-4-screen-1 uncharted-4-screen-3

Uncharted 4: A Thief’s End วางขายไตรมาส 1 ปี 2016 – PlayStation 4

เกมส์แอคชั่นผจญภัย นำเสนอเรื่องราวของนักผจญภัย Nathan Drake โดยเขาต้องจำเป็นต้องผจญภัยอีกครั้งเมื่อ Sam พี่ชายของเขาตกอยู่ในอันตรายและร้องขอให้เขามาช่วยเหลืออีกครั้งชนิดที่ปฏิเสธไม่ได้ นอกจากจะตื่นตาตื่นใจกับเนื้อเรื่องเกมส์อันน่าติดตามแล้ว ยังพัฒนากราฟิกเกมส์ทันสมัยและเสมือนจริง

street-fighter-5-screen-4 street-fighter-5-screen-2

Street Fighter 5 วางขาย มีนาคม 2016 – PC, PlayStation 4

เกมส์ ต่อสู้ภาคใหม่ล่าสุด รวบรวมเหล่านักสู้จากตระกูล Street Fighter ทำการแข่งขันต่อสู้ อาศัยไหวพริบการกดท่าต่อสู้และหลบหลีกคู่ต่อสู้และคว้าชัยชนะ จุดเด่นของเกมส์ภาคล่าสุด นอกจากพัฒนากราฟิกเกมส์คมชัดแล้ว ยังแต่งเสริมเอฟเฟคเกมส์ชนิดตื่นตาตื่นใจและเร้าอารมณ์การเล่นอย่างสุดมันส์

The DivisionThe Division

The Divisionล วางขาย 8/3/16 – PC, Xbox One, PS4

เกมส์ ออนไลน์ซูตติ้งมุมมองบุคคลที่ 3เดินทางผจญภัยขับสู้กับพวกที่เป็นปรปักษ์, เดินทางสำรวจพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ยังคงค้างในเมืองใหญ่ของอเมริกา และร่วมมือระหว่างผู้เล่นในการกำจัดศัตรูให้ได้ ด้านกราฟิกเกมส์ The Division  ถือว่าจัดทำได้อย่างสมจริง วางรายละเอียดฉากเกมส์ที่แสดงถึงความโกลาหลอย่างชัดเจน รวมถึงเห็นเมืองพินาศอันไร้ซึ่งผู้คนท่ามกลางช่วงฤดูอันหนาวเหน็บ

dark-souls-3-screen-1 dark-souls-3-screen-2

Dark Souls 3 วางขายปี 2016 – PC, Xbox One, PS4

เกมส์ Action-RPG ฮาร์ดคอร์ พาผู้เล่นไปยังสถานที่แห่งใหม่เพื่อต่อสู้กับเหล่าอสูรกายในตำนาน โค่นล้มกำราบด้วยทักษะการเล่นทุกสิ่งอย่างจากการเล่นเกมส์ ผู้เล่นจะได้พบกับเมืองแห่งใหม่ที่มีปราสาทหลังใหญ่และอาคารหลายหลังมากมาย เพื่อผจญภัย อย่างไรก็ดี เกมส์นี้ยังคงจุดขาย”บรรจุระดับความยากเกมส์ไว้อย่างสูงสุด” เช่นเดิม

ghost-recon-wildland

Ghost Recon Wildlands วางขายปี 2016 – PC, Xbox One, PS4

เกมส์แอคชั่นซูตติ้งกึ่งยุทธศาสตร์ ให้ผู้เล่นวางแผนยุทธวิธีเพื่อปราบปรามเหล่าผู้ก่อการร้ายจากการขนยาเสพติดครั้งใหญ่ ผู้เล่นสามารถลุยเดี่ยวหรือจัดสมาชิกครบ 3 คนเพื่อทำภารกิจเกมส์ตามที่กำหนด เริ่มต้นจัดเตรียมอาวุธให้เหมาะสมต่อสถานการณ์และแวดล้อมที่จะเข้าทำภารกิจ วางยุทธศาสตร์การรบตั้งแต่การพรางตัวจนถึงการจู่โจมแบบเต็มพิกัด ระหว่างการเล่นยังต้องเผชิญกับการตัดสินใจแบบเฉพาะหน้าและรับผลกับสิ่งที่ ตามมาในด้านเนื้อเรื่องและภารกิจเกมส์ ทั้งนี้ ตัวเกมส์มีลักษณะ Open World สามารถเดินทางในโลกเกมส์อย่างอิสระ

18225727733_fb611b7f50_z18820114266_ffc9183f53_z

Horizon Zero Dawn วางขายปี 2016 – PlayStation 4

เกมส์ผจญภัยล้ำจินตนาการแบบ Open World เผชิญหน้าเหล่าสัตว์ประหลาดในรูปแบบจักรกล ผู้เล่นจะได้รับอาวุธประเภทประชิดและประเภทยิง ทำการต่อสู้และหาจุดอ่อนเพื่อง่ายต่อการโค่นล้มแม้ภายนอกจะมีรูปร่างตัวใหญ่ ก็ตาม อาศัยความสามารถพิเศษ​ทั้งการพรางตัวไปกับธรรมชาติให้เป็นประโยชน์เพื่อรับ มือกับภัยที่กำลังเข้ามา ระหว่างการเล่น จะต้องหาวัสดุตามฉากเพื่อประกอบเป็นอาวุธ หรือประกอบเป็นกระสุนสำหรับอาวุธยิง หรืออุปกรณ์กับดัก เป็นต้น

no-man-sky-screen-1no-man-sky-screen-5

No Man’s Sky วางขายปี 2016 – PC, PlayStation 4

เกมส์แนวผจญภัยสำรวจดวงดาว ผจญภัยในห้วงจักรวาลอันกว้างใหญ่  ไม่ว่าจะเป็นโลกที่เต็มไปด้วยทะเลทรายที่เต็มไปด้วยสัตว์ต่างดาว โดยผู้เล่นต้องลงจอดสำรวจดาวที่มีบรรยากาศอันมีสีสัน เหนือล้ำจินตนาการ ทำการเก็บข้อมูลด้านภูมิประเทศและสิ่งมีชีวิตบนภาคพื้นดิน,ทางน้ำ และอากาศ ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวสามารถนำไปแชร์และบอกต่อระหว่างผู้เล่นด้วยกันได้ด้วย ระหว่างเดินทาง ผู้เล่นยังต้องต่อสู้กับศัตรูตามดวงดาวแห่งต่างๆอันน่าตื่นเต้นเช่นกัน

world-of-final-fantasy-5 world-of-final-fantasy-2

World of Final Fantasy วางขายปี 2016 – PlayStation 4,PlayStation VITA

เกมส์ RPG รวมดาวตัวละครเกมส์ตระกูล Final Fantasy มารูปแบบ SD สไตล์แบ๊วๆน่ารักๆ เริ่มต้น เลือกตัวละครเกมส์และมอนเสอตร์จากตระกูล Final Fantasy อันคุ้นเคย ทำการจัดสมาชิกทีมและรวมกลุ่มเพื่อต่อสู้กับศัตรู พร้อมกับวางยุทธศาสตร์วางแผนขณะต่อสู้ด้วยระบบ Active Time Battle

hitman-2015

Hitman -2016 (PC, Xbox, PlayStation)

เกมส์แอคชั่นลอบสังหารภาคล่าสุด นำเสนอโลกของนักสังหารนาม Agent 47 ได้รับภารกิจจากองค์กรลับเพื่อปิดบัญชีบุคคลตามใบสั่งจากสถานที่แห่งต่างๆ ผู้เล่นจะต้องแฝงตัวเพื่อกลมกลืนกับผู้คนหรือหน่วยรักษาความปลอดภัยจากพื้นที่ๆได้รับมอบหมาย ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะสังหารเงียบๆทั้งรูปแบบ”เกิดอุบัติเหตุ” ใช้อาวุธสร้างความเงียบสังหาร หรือบุกเดี่ยวยิ่งถล่ม

xenoblade-chronicles-screen-1xenoblade-chronicles-screen-2

Xenoblade Chronicles X – 4 ธันวาคม 2015 (Wii U)

เกมส์ Action-RPG อนาคตให้ผู้เล่นผจญภัยผืนโลกอนาคต ต่อสู้กับ ศัตรูต่างดาวตามพื้นที่แห่งต่างๆจากการทำภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ตัวเกมส์ให้ผู้เล่นเดินทางอย่างอิสระได้เต็มที่ราวกับเกมส์ Grand Theft Auto เหนือล้ำกว่าเกมส์อื่นๆที่มีมา นอกจากนี้ ยังมีทีมงานมืออาชีพร่วมงาน อาทิ Hiroyuki Sawano แห่ง Attack on Titan มาประพันธ์เพลงในเกมส์ สร้างบรรยากาศและเติมเต็มให้เกมส์ให้มีความสมบูรณ์แบบ