ล้นหลาม! Shenmue 3 เกมส์ดังในตำนาน เรี่ยไรเงินทะลุเป้า ไม่ถึงวัน

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / ล้นหลาม! Shenmue 3 เกมส์ดังในตำนาน เรี่ยไรเงินทะลุเป้า ไม่ถึงวัน

หลังจากที่ทาง Sony Computer Entertainment ได้เปิดตัวเกมส์ Shenmue 3 เกมส์ผจญภัยแนว RPG ภาคล่าสุด สำหรับ PC และ PlayStation 4 อย่างเป็นทางการ ล่าสุดมีการเรี่ยไรเงินสนับสนุนพัฒนาเกมส์ผ่าน Kickstarter โดยทะลุเกินเป้าไม่ถึง 1 วัน และเป็นหนึ่งเกมส์ที่ทำลายสถิติเรี่ยไรเงินตามเป้าเร็วที่สุดอีกด้วย

ทางผู้พัฒนาเกมส์ Shenmue 3 ได้จัดแคมเปญพิเศษด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นเกมส์สนับสนุนการพัฒนาเกมส์ดังกล่าวที่ห่างหายไปหลายทศวรรษ โดยตั้งเป้างบการพัฒนาถึง 2 ล้านดอลล่าร์ (ราว 64 ล้านบาท และหลังจากประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ด้านผู้เล่นเกมส์กว่า 25,000 รายทั่วโลกให้ความสนใจและสนับสนุนเงินเกินเป้าที่กำหนดไม่ถึง 24 ชั่วโมงนับจากที่เปิดเรี่ยไรเงิน และทำสถิติเรี่ยไรเงินตามเป้าเร็วที่สุดของเว็บไซต์ Kickstarter อีกด้วย

ด้านนักวิเคราะห์มองประเด็นครั้งนี้ว่า เกมส์ที่เคยประสบความสำเร็จเมื่อทศวรรษที่แล้วอาจไม่ได้รับความนิยมในสมัยนี้ได้ การลงทุนพัฒนาเกมส์จำนวนมหาศาลอาจทำให้ขาดทุนก็เป็นได้ ทำให้ทางผู้พัฒนาเกมส์เลือก”เดินครึ่งทาง”ด้วยการเรี่ยไรเงิน มอบชะตาให้กับเกมส์ใหม่นี้ว่าเห็นด้วยการสนับสนุนเกมส์นี้หรือไม่

เกมส์ Shenmue เป็นเกมส์ผจญภัยแนว RPG ให้ผู้เล่นผจญภัยในเมืองใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายเพื่อบรรลุภารกิจ ตัวเกมส์มีจุดขายอยู่ที่ระบบ Open World และถือเป็นเกมส์แรกๆที่พัฒนาระบบดังกล่าวเพื่อให้ผู้เล่นผจญภัยและทำกิจกรรมต่างๆตามที่เกมส์กำหนดไว้ แถมมีระบบกลางวัน/กลางคืน เข้ามา เพื่อเติมเต็มความสมจริง ยิ่งไปกว่านั้นเกมส์ดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในเกมส์ที่ใช้งบพัฒนาสูงสุดในโลก และเกมส์นี้สามารถแจ้งเกิดทั้งตัวซอฟท์แวร์เกมส์และเครื่องเกมส์ DreamCast อีกด้วย

ภาพเกมส์ Shenmue จากเครื่องเกมส์ DreamCast
shenmue-screen-1

shenmue-screen-4

shenmue-screen-3

shenmue-screen-2