ผู้สร้างเกมส์ Rockman แย้ม อยากทำเกมส์ Rockman DASH 3 มากๆ

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / ผู้สร้างเกมส์ Rockman แย้ม อยากทำเกมส์ Rockman DASH 3 มากๆ

Keiji Inafune อดีตผู้สร้างเกมส์ Rockman เกมส์ผจญภัยตะลุยด่านชื่อดังออกมาเปิดเผย ตนยังมีความคิดอยากพัฒนาเกมส์ Rockman DASH หรือ Mega Man Legends เกมส์ RPG ภาคใหม่

rockman-dash-1

หลังจากที่ Inafune ลงแท่นจากตำแหน่ง Global Head of Production จาก Capcom ในปี 2010 และเริ่มต้นตั้งสตูดิโอพัฒนาเกมส์ Mighty No. 9 และเกมส์ ReCore เขาเปิดเผยว่า หากมีโอกาสอีกครั้ง ตนยังมีความสามารถอยากพัฒนาเกมส์ Rockman DASH 3 เพราะมันเหมือนอะไรขาดหายไป และตนรู้สึกยังมีไฟมีจิตวิญญาณมากพอที่จะพัฒนา หากในกรณีที่ได้ลงมือพัฒนาเกมส์ Rockman DASH 3 จริงๆ ตนมองว่ามันมีบางอย่างที่ควรจะละทิ้งและปรับปรุงใหม่ รวมถึงปรับโฉมเครื่องแต่งกายของตัวละครเกมส์และมีระบบการเล่นเกมส์ที่สดใหม่มากขึ้น

rockman-dash-screen-1rockman-dash-screen-2
ภาพเกมส์ Rockman DASH

นอกจากนี้ Inafune ยังกล่าวอีกว่า เกมส์ ReCore ประเภทแอคชั่นผจญภัยบนโลกอนาคต ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่นำไอเดียส่วนหนึ่งจากเกมส์ Rockman DASH 3 มาดำเนินพัฒนาต่อสู่เกมส์ตัวใหม่ แน่นอนว่า ตนจะไม่พัฒนารูปแบบการเล่นเกมส์แบบที่แล้วมา แต่หากนำเสนอสิ่งใหม่ๆและสิ่งที่เหนือยิ่งกว่าที่สามารถทำได้ในตอนนี้ และที่สำคัญ เกมส์ ReCore ก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของตนในแง่การพัฒนาเกมส์ด้วย

ก่อนหน้านั้น Capcom เคยแต่งตั้งโปรดิวเซอร์เกมส์คนใหม่เพื่อดูแลเกมส์ตระกูล Rockman ทว่ายังไม่การเปิดเผยรายละเอียดกับเกมส์ใหม่ๆหรือข้อมูลความคืบหน้าพัฒนาเกมส์ผจญภัยตะลุยด่านในตำนาน รวมถึงเกมส์ Rockman DASH ที่ผู้เล่นทั่วโลกรอคอย

rockman-dash-2-screen-1rockman-dash-2-screen-2
ภาพเกมส์ Rockman DASH 2

เกมส์ Rockman DASH ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็น Rock Volnutt หนุ่มวัยรุ่นผู้ซึ่งผจญภัยจากการรุกรานจากกลุ่มวายร้าย Bonnes พร้อมด้วยกลุ่มทหารหุ่นยนต์สุดน่ารัก Kobun และปีศาจหุ่นยนต์จากใต้ดิน ด้วยตัวเกมส์นำเสนอรูปแบบ RPG ทำการพูดคุยกับตัวละครเกมส์เพื่อทำภารกิจ ทำการอัพเกรดอาวุธชุดเกราะให้แข็งแกร่งเพื่อผจญภัยลงดันเจี้ยน ที่สำคัญ ผู้เล่นสามารถเดินทางได้อย่างอิสระในรูปแบบ Open World 3 มิติเต็มรูปแบบ

ปกเกมส์ Rockman DASH

rockman-dash-cover

ปกเกมส์ Rockman DASH 2