รีวิวเกม Resident Evil: Revelations

Home / PlayStation, Reviews, เกม Console, เกมส์ PC / รีวิวเกม Resident Evil: Revelations

มาอ่านรีวิวกับเกม Resident Evil: Revelations กัน

Mthai Game ให้ – 4/5 คะแนน

เกมส์ Resident Evil Revelations กล่าวถึงเหตุการณ์ในปี 2005 ระหว่างเกมส์ Resident Evil 4 กับ Resident Evil 5 เมื่อเมือง Terragrigia ที่เคยเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้กลายเป็นพื้นที่เต็มไปด้วยชีวพิษ โดยองค์ Veltro ได้ปล่อยสารเคมีพิเศษถล่มเข้าใส่พลังงานโซล่าห์ อันเป็นแหล่งกำเนิดไฟฟ้าหลักของเมืองนี้ จนภายหลังเกิดสภาวะติดเชื้อกับสิ่งมีชีวิตขึ้นมา และเรือขนส่งสารเคมีของ Veltro ถูกปล้นโดยโจรสลัด และส่งผลให้สารเคมีรั่วไหลบนเรือและกลางทะเล ทำให้ Jill Valentine กับ Parker Luciani เจ้าหน้าที่ป้องกันภัยก่อการร้ายชีวพิษ (BSAA) สืบเสาะต้นตอกับเหตุการณ์ครั้งนี้ และตามหา Chris Redfield กับ Jessica Sherawat หลังหายสาญสูญขณะปฏิบัติหน้าที่

อารมณ์การเล่นเกม Resident Evil: Revelations มีหลากหลายอารมณ์ ทั้งเขย่าขวัญ, ตื่นเต้น และแอคชั่นมันส์ๆ เกมภาคนี้ได้รับบทภายใต้หน่วยการป้องกันก่อการร้ายชีวพิษด้วยตัวละครดั้งเดิมอย่าง Jill Valentine กับ Chris Redfield ซึ่งตัวละครหลักของภาคนี้ถูกนำเสนอมากกว่าตัวละครใหม่ที่ปรากฎเข้ามาจนดูลำเอียงไปหน่อย

การเดินทางผจญภัยถือว่าปลุกเร้าอารมณ์เขย่าขวัญผู้เล่นได้ระดับหนึ่ง เริ่มตั้งแต่ การถูกจำกัดการเก็บไอเทมในเกม มีจุดประสงค์ให้ผู้เล่นใช้อย่างจำเป็นมากที่สุดและลิ้มรสเอาตัวรอดในเกม พร้อมทั้งดำเนินทั้งเนื้อเรื่องกับการสำรวจพื้นที่ที่ช้าลง อันมีอุปสรรคทั้งมนุษย์และสัตว์กลายพันธุ์ รวมถึงไขปริศนาระหว่างฉากเกมเพื่อผ่านด่านในฉากต่อไป แม้ว่ามันดูเสียเวลากับการเล่น แต่ผู้เล่นจะได้รับบรรยากาศการเล่นเหมือนเกมภาคก่อนๆเลยทีเดียว ทั้งนี้ ผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งอาวุธปืนเพื่อใช้รับมือกับศัตรู ด้านลูกเล่นเกมภาคนี้มีระบบ Scanning ให้ผู้เล่นหาไอเทมที่ซ่อนอยู่ในฉาก และหาศัตรูที่แอบซ่อนอยู่ในฉากที่พร้อมจะตะครุบผู้เล่น

ด้านการบังคับการเล่นเกม Resident Evil: Revelations อยู่ในระดับที่เหมาะสมแล้ว ผู้เล่นจะได้รับความสนุกกับการยิงต่อสู้กับศัตรูที่มามุมมองแนวระดับไหล่ของตัวละคร รวมทั้งให้ผู้เล่นสะดุ้งเมื่อเจอบางอย่างกระโจนเข้ามาที่หน้าจอโดยเร็วพลัน ยิ่งไปกว่านั้น กราฟิกเกมถือว่ามีระดับที่คมชัดบน Nintendo 3DS และจัดทำฉากเกมเป็นอย่างดี

แม้ว่าเกม Resident Evil: Revelations จะใช้เวลาการเล่นเพียง 10 ชั่วโมง ในโหมดผู้เล่นคนเดียว ผู้เล่นยังสามารถชวนเพื่อนอีกคนเพื่อเล่นโหมด Co-Op เพื่อผจญภัยอีกครั้ง หรือเลือกที่จะเล่นอีกครั้งในระดับเกมที่ยากขึ้น อันมอบความท้าทายต่อการเล่นอีกระดับ

เกม Resident Evil: Revelations ถือว่าดึงบรรยากาศเก่าๆจากเกมดั้งเดิม หวนกลับมาให้หลอนกันอีกครั้ง ใครที่เป็นแฟนเกมนี้ก็ขอให้มาเล่นเกมภาคนี้ดู