แฟนเกมส์ FIFA เขวี้ยงจอยเพลย์ 3 จนนักบอลในดวงใจต้องมาปลอบ !?

Home / เกม Console, เกมส์ PC / แฟนเกมส์ FIFA เขวี้ยงจอยเพลย์ 3 จนนักบอลในดวงใจต้องมาปลอบ !?

นอกจากจะทำผลงานบนสนามแข่งขันได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังให้ความสำคัญกับแฟนฟุตบอลที่เป็นส่วนหนึ่งที่ให้กำลังใจ สำหรับ Mario Götze ผู้เล่นกองกลางจากบาเยิร์นมิวนิก ประเทศเยอรมัน ได้ปฏิบัติกับผู้เล่นเกมส์รายหนึ่ง(ที่ไม่ใช่ความผิดของเขาก็ตาม) โพสต์ข้อความปลอบใจกับผู้เล่นเกมส์ FIFA หลังเสียอารมณ์และระเบิดอารมณ์เขวี้ยงจอเกมส์หลังพลาดการทำลูกโทษภายในเกมส์ฟุตบอลชื่อดัง และซื้อจอยเกมส์ PlayStation ให้ใหม่เป็นการขอโทษ

Mario Götze นักฟุตบอลชื่อดังจากสโมสรบาเยิร์นมิวนิก (ภาพจาก Facebook Mario Götze)

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ Mario Thissen ผู้เล่นเกมส์ FIFA โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คสโมสรบาเยิร์นมิวนิก โดยอธิบายให้ฟังว่า ตนได้เล่นเกมส์ FIFA 15 บนเครื่อง PlayStation 3 พร้อมเลือกนักเตะ Mario Götze เป็นผู้เตะลูกโทษในนาทีที่ 90 ซึ่งเป็นนาทีสำคัญเพื่อคว้าชัยชนะ แต่แล้ว ในเกมส์นั้นกลับพลาดท่าและไม่สามารถทำคะแนนได้ ทำให้เขารู้สึกเสียอารมณ์และเขวี้ยงจอยเกมส์ PlayStation จนแตกกระจุยแบบไม่เหลือชิ้นดี นอกจากนี้ เขายังโทษกับนักเตะคนดังกล่าวตัวเป็นๆผ่านเฟซบุ๊คที่ทำให้ตนพลาดคะแนนสำคัญ

fifa-mario-dualshock3-1

ข้อความและภาพถ่ายที่ผู้เล่นเกมส์พิมพ์ส่งหาเฟซบุ๊คสโมสรบาเยิร์นมิวนิก

หลังจากที่ข้อความดังกล่าวปรากฏบนเฟซบุ๊ตสโมสรแล้ว ด้าน Mario Götze ได้ตอบข้อความของผู้เล่นคนดังกล่าวในเชิงมองโลกแง่ดี โดยตอบขอโทษผู้เล้นคนดังกล่าวที่ไม่สามารถทำคะแนนให้กับเขาได้ และเพื่อเป็นการขอโทษ ตนจะซื้อจอยเกมส์ PlayStation 3 ตัวใหม่ให้ทันที

fifa-mario-dualshock3-2

Mario Götze ตอบกลับผู้เล่นเกมส์ FIFA

หลังจากที่ข้อความของ Götze เผยแพร่บนเฟซบุ๊คแล้ว ทั้งแฟนบอลและผู้เล่นเกมส์ต่างแสดงความเห็นในเชิงบวก ระบุเป็นการแสดงความเป็นนักกีฬาที่ดีทั้งในสนามความเป็นจริงและโลกในเกมส์ อีกทั้งยังปลอบใจกับผู้เล่นเกมส์ที่พลาดท่ากับเหตุการณ์ภายในเกมส์และตัดสินใจเลือกนักเตะผู้นี้มาทำคะแนนสำคัญในเวลาดังกล่าว ถึงแม้มันจะไม่ใช่ความผิดของเขาก็ตาม


คลิปวิดีโอเกมส์ FIFA 15

เกมส์ FIFA 15 เป็นเกมส์ฟุตบอลชื่อดัง พัฒนาระบบการเล่นเกมส์ที่เสมือนจริงมากขึ้นทุกองค์ประกอบ โดยเกมส์ภาคล่าสุดมีการเพิ่มเติมและปรับปรุงเกมส์เข้ามาใหม่ ถ่ายทอดด้วยเอนจิ้น Ignite ที่สำคัญ มีการปรับปรุงเรื่องกลไกการเล่นฟุตบอลบนสนามที่มอบความสมจริงมากขึ้น นอกจากนี้ ยังอัพเดตฐานข้อมูลนักเตะรายปีอย่างทันสมัยเพื่อให้ผู้เล่นสัมผัสกับนักเตะจากสโมสรต่างๆทั่วโลก

fifa15-screen-1

fifa15-screen-2