Mod เด็ด GTA V พาผู้เล่นซิ่งรถเมล์สาย 8 ตะลุยเมือง !(มีคลิป)

Home / เกม Console, เกมส์ PC / Mod เด็ด GTA V พาผู้เล่นซิ่งรถเมล์สาย 8 ตะลุยเมือง !(มีคลิป)

Grand Theft Auto 5 (GTA 5) เกมดังจากค่าย Rockstar North ที่วางจำหน่ายทั้งเวอร์ชั่น PC, Xbox และ PlayStation นั้น นอกจากจะมีจุดเด่นที่ผู้เล่นสามารถทำอะไรก็ได้อย่างอิสระแล้ว การมี Mod เพื่อเพิ่มความสนุกหรรษาเองก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดให้ผู้เล่นกลับมาเล่นอยู่เสมอเช่นกัน และ Mod ล่าสุดที่เห็นของ GTA 5 รถเมล์สาย 8 ในตำนานของเมืองไทย ซึ่งพัฒนาโดยผู้เล่นเกมส์ชาวไทย ก็ได้เข้าไปอยู่ในเกมนี้แล้วเป็นที่เรียบร้อย

806

สาย 8 ของแท้ต้อง แฮปปี้แลนด์ สะพานพุทธ

รถเมล์สาย 8 ถือเป็นตำนานแห่งวงการรถเมล์คือเป็นสายรถเมล์ที่ขับซิ่งมาก ๆ คนนั่งต้องอั้นปัสสาวะอุจจาระทุกครั้งที่คนขับเหยียบคันเร่ง ทุกวินาทีที่แซง ทุกโค้งที่เลี้ยว แต่ละเสี้ยววินาทีมีความเป็นความตายคาบเกี่ยวทั้งสิ้น จนมีวีรกรรมให้คนล้อเลียนอย่างมากมาย เช่น

8

รถเมล์สาย 8 ของจริง

– สาย 8 สามารถทำเวลาจาก อนุเสาวรีย์ – แฮปปี้แลนด์ ในเวลาแค่ 18 นาที สถิตินี้ สาย 92 ก็ยังทำลายไม่ได้

– ความสามารถนักขับสาย 8 แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเค้า “ของจริง” ที่สามารถขับรถคันขนาดเท่ากับบ้านทาวส์เฮ้าส์ ปาด เบียด แทรก แซง มุด ได้เหมือนเค้าขี่จักรยานในสนามหลังบ้านเท่านั้น และเกิดอุบัติเหตุน้อยมากถ้าเทียบกับรอบการขับในแต่ละวัน

803

ของจริงไม่ได้ปีนฟุตบาทขนาดนี้นะครับ ไม่ต้องตกใจ

– รถสายอื่น นักขับเค้าวิ่งได้วันละ 4 รอบ เพราะรถติดและทำความเร็วไม่ได้ แต่สายแปด รอบที่ทำได้ต่ำสุดในแต่ละวันคือ 18 รอบ ถ้าวันไหนท๊อปฟอร์ม จะได้ถึง 24 รอบเลย

– ผู้โดยสารรถสาย 8 ท่านนึง เคยโพสต์ไว้ใน FB ส่วนตัวว่า “มันน่าเบื่อที่จะไปนั่งดู F1 ที่มอนติ-คาร์โล เพราะมันวิ่งช้าจนเต่ากัดยางได้อยู่แล้วถ้าเทียบสาย 8 ในดวงใจของผม”

เครดิตมุก : คุณกบกินกะลา 

สำหรับสาย 8 ที่เป็น Mod ใน GTA 5  นั้นผู้สร้างทำออกมาได้เหมือนของจริงมาก และ คนทำก็แน่นอนว่าเป็นคนไทยด้วย มันจะสมจริงขนาดไหนนั้นลองดูกันได้เลย

802zoom

ดูเผิน ๆ นี่มันใช่

804

คงความโหด เกรียน ได้ตามมาตรฐาน GTA 5

807

ด้านข้างชัด ๆ กันอีกสักมุม

808

รายละเอียดเส้นทางไม่ขาดตกบกพร่อง

ส่วนใครที่อยากเห็นสาย 8 คันนี้โลดแล่นในเกมสามารถตามไปดูได้ที่คลิปของคุณ RMD_NOT ได้เลยครับ หรือสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งลงเกมส์ GTA 5 เวอร์ชั่น PC ได้ที่ https://www.gta5-mods.com/vehicles/thailand-bus (จำเป็นต้องเล่น Mod ในโหมดออฟไลน์เท่านั้น)