ชมภาพหาดูยาก! เครื่องเกมส์ซูเปอร์ฟามิคอม-PlayStation

เกม / เกม Console / ชมภาพหาดูยาก! เครื่องเกมส์ซูเปอร์ฟามิคอม-PlayStation

เครื่องเกมส์ซูเปอร์ฟามิคอมและเครื่องเกมส์ PlayStation ได้รับความนิยมจากผู้เล่นเกมส์ทั่วโลกในยุคปี 90 แต่รู้หรือไม่ว่า ผู้ผลิตเครื่องเกมส์ทั้ง 2 บริษัท อย่าง Nintendo และ Sony Computer Entertainment เคยร่วมมือผลิตเครื่องเล่นเกมส์ผสานเทคโนโลยีระหว่าง SNES PlayStation ภายใต้แบรนด์ PlayStation มาแล้ว

snes-playstation-1

สำหรับ SNES PlayStation ถือเป็นเครื่องเล่นเกมส์ต้นแบบที่หาชมยากมากที่สุดและไม่มีใครรู้เลยว่า สองบริษัทข้างต้นเคยพัฒนาเครื่องเกมส์รุ่นนี้ออกมา โดยความสามารถพิเศษของเครื่องเกมส์รุ่นนี้อยู่ที่ สามารถเล่นตลับเกมส์และแผ่นซีดีได้ด้วยกัน มีช่องสำหรับเสียบจอยเกมส์จำนวน 2 พอร์ต มีช่องเสียบหูฟังและที่ปรับระดับเสียง และจอยเกมส์ถูกแบบเสมือนกับจอยเกมส์ซูเปอร์ฟามิคอมและมีโลโก้ PlayStation ปรากฏบนจอย ทั้งนี้ เครื่องเกมส์ดังกล่าวยังสามารถใช้เล่นแผ่นซีดีเพลงได้อีกด้วย

snes-playstation-3

จุดมุ่งหมายของการผลิตเครื่องเกมส์รุ่นดังกล่าว คาดการณ์กันว่าเป็นการตอบสนองถึงความต้องการของผู้เล่นเกมส์ใหม่ที่อยากเล่นเกมส์บนซูเปอร์ฟามิคอม และ PlayStation แต่ด้วยราคาเครื่องเกมส์มีราคาแพงและไม่คุ้มค่าที่จะซื้อ 2 เครื่องพร้อมกัน ทางผู้ผลิตจึงตอบโจทย์ของผู้เล่นเกมส์ที่มีความต้องการเล่นเกมส์ทั้ง 2 เครื่องมารวมอยู่ในเครื่องเดียว

snes-playstation-7

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลเปิดเผยว่า SNES PlayStation เคยมีความคิดไปแสดงในงานอิเลคทรอนิค CES ปี 1991 ที่ประเทศอเมริกา แต่ว่าด้วยฟังก์ชั่นเครื่องเกมส์มีความเสมือนมากกว่าซูเปอร์ฟามิคอม เกรงจะส่งผลกระทบต่อแบรนด์ของ Sony รวมถึงทาง Nintendo ไปจับมือร่วมงานกับบริษัทคู่แข่งกับ Sony อย่าง Philips ทำให้เครื่องเกมส์ในตำนานต้องถูกยกเลิกจัดนำแสดงและยกเลิกการผลิตออกไป

snes-playstation-2

snes-playstation-6

snes-playstation-5

snes-playstation-4