แฟนเกมส์รอชม! วิดีโอเกมส์สุดฮิต จนต้องผลิตทำภาพยนตร์

Home / เกม Console, เกมส์ PC / แฟนเกมส์รอชม! วิดีโอเกมส์สุดฮิต จนต้องผลิตทำภาพยนตร์

เมื่อวิดีโอเกมส์ได้รับความนิยมจากผู้เล่นเกมส์อย่างล้นหลาม ผู้พัฒนาเกมส์ส่วนใหญ่ล้วนมีความคิดอยากต่อยอดสิ่งที่พวกเขาประสบความสำเร็จไปสู่รูปแบบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น หนังสือการ์ตูน, โมเดล หรือภาพยนตร์ หากมีการต่อยอดบนแผ่นฟิล์มเมื่อไร นอกจากจะได้ฐานผู้ชมทั่วไปแล้ว ยังได้ใจผู้เล่นเกมส์อีกด้วย

gaming-film

เร็วๆนี้ค่ายเกมส์ชื่อดังชื่อร่วมมือกับค่ายภาพยนตร์ ร่วมมือผลิตและสร้างสรรค์ภาพยนตร์ให้แฟนๆเกมส์ได้เชยชมกับเนื้อหาตอนใหม่แสดงโดยเหล่าดาราชื่อดัง มาดูกันว่า มีวิดีโอเกมส์ตัวไหนบ้างที่อยู่ในระหว่างการผลิตและเตรียมเข้าฉายสู่โรงภาพยนตร์กันบ้าง

angry-birds

Angry Birds

เกมส์แคชชวลยิงนกขี้โมโหชื่อดัง เตรียมต่อยอดสู่ภาพยนตร์อนิเมชั่นกำกับโดย Clay Kayti กับ Fergal Reilly นำเสนอเรื่องราวพลพรรคเจ้านกเพื่อกำราบเหล่าเจ้าหมู มีกำหนดเข้าฉายเดือนพฤษภาคม 2016 นี้

assassin-creed

Assassin’s Creed

เกมส์แอคชั่นผจญภัยข้ามเวลา นำเสนอการผจญภัยสู่ประวัติศาสตร์ของเหล่านักสังหาร กำกับโดย Justin Kurzel ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงชื่อดังอย่าง Michael Fassbender กับ Marion Cotillard ร่วมแสดง มีกำหนดเข้าฉายธันวาคม 2016 นี้

dead-island

Dead Island

เกมส์แอคชั่นซอมบี้ว่าด้วยเรื่องเกาะหาดสวรรค์ได้กลายผืนซอมบี้เต็มไปด้วยเลือด เกมส์นี้ได้ต่อยอดสู่ภาพยนตร์และทางค่ายภาพยนตร์อย่าง Lionsgate พูดคุยกับทีมผู้ผลิตเกมส์ Deep Silver อย่างเป็นจริงเป็นจังมาตั้งแต่ปี 2011 ทว่าความคืบหน้ายังไม่ปรากฏอย่างเห็นได้ชัด

far-cry-4

Far Cry

เกมส์แอคชั่นผจญภัยแนว Open World บนผืนธรรมชาติชื่อดัง เป็นส่วนหนึ่งที่ทางผู้ผลิตเกมส์ Ubisoft ต่างนำเสนอ ถึงแม้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นจริงเมื่อปี 2008 ทว่าตัวเนื้อเรื่องถูกวิจารณ์เละเทะที่กำกับโดย Uwe Boll อย่างไรก็ดี ทางผู้ผลิตเกมส์ยังคงหาค่ายภาพยนตร์เพื่อปลุกซีรีย์เกมส์ให้คืนชีพอีกครั้ง

hitman

Hitman

เกมส์แอคชั่นสุดเท่ที่กำลังมีภาพยนตร์ภาคใหม่ ผลิตโดย 20th Century Fox แสดงโดย Rupert Friend ตัวเอกจากซีรีย์ยอดฮิต Homeland และ Zachary Quinto ตัวเอกจากเรื่อง Star Trek เดิมที่ระหว่างผลิตภาพยนตร์ Paul Walker จาก Fast and Furious เคยถูกทาบทามให้แสดงเป็น Agent 47 ตัวเอกของเรื่อง ทว่า เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ทำให้ Rupert Friend มาแสดงแทน มีกำหนดเข้าฉาย 21 สิงหาคม 2016 นี้

the-last-of-us

The Last of Us

เกมส์แอคชั่นผจญภัยชื่อดังบน PlayStation 4 ได้ต่อยอดเป็นภาพยนตร์ กำกับโดย Neil Druckmann ล่าสุดอยู่ในระหว่างคัดเลือกนักแสดงที่เหมาะสม และยังไม่ได้กำหนดเข้าฉายเป็นทางการ

mgs5

Metal Gear Solid

เกมส์แอคชั่นผจญภัยกึ่งจารกรรมที่มีแผนผลิตภาพยนตร์มาเกินกว่าทศวรรษแล้ว จนล่าสุดในปี 2012 มีการยืนยันว่า จะมีภาพยนตร์เกิดขึ้นและอยู่ในระหว่างการผลิต กำกับโดย Vogt-Roberts และอยู่ในระหว่างคัดเลือกนักแสดงว่าใครจะรับบทเป็น Solid Snake ตัวละครเอกชื่อดัง

rabbids

Rabbids

เกมส์ผจญภัยของเหล่ากระต่ายสุดเกรียนจาก Ubisoft ล่าสุดจับมือกับ Sony Pictures Entertainment ผลิตภาพยนตร์อนิเมชั่นขึ้น และอยู่ในระหว่างการผลิต

ratchet-clank

Ratchet & Clank

เกมส์ผจญภัยชื่อดังจากเครื่องเกมส์ PlayStation ที่กลายเป็นรูปเป็นร่างการผลิตภาพยนตร์อนิเมชั่นมากขึ้น นอกจากนี้ ผู้พากษ์เสียงตัวละครเกมส์ Ratchet และ  Clank ก็เข้ามาพากษ์ภายในภาพยนตร์อีกด้วย มีกำหนดเข้าฉาย 26 เมษายน 2016

re6

Resident Evil

เกมส์แอคชั่นเขย่าขวัญชื่อดังที่มามีแล้วถึง 6 ภาค และเป็นภาคสุดท้ายของเกมส์ตระกูลชื่อดัง กำกับโดย Paul W.S. Anderson ด้านตัวละครเอกยังรับบทโดย Milla Jovovich ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มถ่ายทำเมื่อสิงหาคม 2014 และเตรียมเข้าฉาย 2 กันยายน 2016

spilinter-cell

Splinter Cell

เกมส์แอคชั่นจารกรรมจาก Ubisoft ที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์ กำกับโดย Doug Liman ผู้ที่มีผลงานกำกับเรื่อง he Bourne Identity และ Edge of Tomorrow ด้านเนื้อเรื่องเกมส์จะนำเสนอเรื่องในสมัยที่ Sam Fisher ยังเป็นชายหนุ่มผู้มุ่งมั่นงานภาคสนาม ดัานนักแสดงที่มารับบทอยู่ในระหว่างคัดเลือก ยังไม่มีกำหนดเข้าฉาย

uncharted

Uncharted

เกมส์แอคชั่นผจญภัยชื่อดังที่ลงตัวเรื่องทีมกำกับอย่าง David O. Russell และนักแสดงที่มารับบทเป็น Nathan Drake อย่าง Mark Wahlberg รวมถึงเนื้อภาพยนตร์ที่ดึงดูดตัวละครเอกและความเป็นผจญภัยแนวอินเดียน่า โจนส์ ล่าสุดอยู่ยู่ในระหว่างกำกับภาพยนตร์

warcraft

Warcraft

จากเกมส์ออนไลน์ MMORPG ชื่อดังมาสู่ภาพยนตร์เชิงมหากาพย์แฟนตาซี จากเจ้าความคิดของ Duncan Jones ผู้ฝากฝังผลงานอย่าง Moon และ Source Code ล่าสุดอยู่ในขั้นตอนการผลิต CG และมีการกำหนดนักแสดงอย่างเป็นทางการ เตรียมเข้าฉายธันวาคม 2016 นี้

watch-dogs

Watch Dogs

ถือว่าฝันที่จริงของเกมส์แอคชั่นผจญภัยแฮ็กทุกสรรพสิ่งอย่าง Watch Dogs ที่ทาง Ubisoft ลงทุนตั้งสตูดิโอ Ubisoft Motion Pictures ตอนนี้อยู่ในระหว่างจัดทำบทภาพยนตร์และระหว่างเลือกนักแสดงนำที่เหมาะสมกับตัวละคร Aiden Pearce อยู่