เผยฉากหนัง Mission Impossible 5 ได้บันดาลใจเกมส์ Uncharted 3

เกม / PlayStation,เกมส์ Console / เผยฉากหนัง Mission Impossible 5 ได้บันดาลใจเกมส์ Uncharted 3

ภาพยนตร์ภาคใหม่ของ Mission Impossible: Rogue Nation กำลังเข้าฉายปลายเดือนกรกฎาคม 2015 นี้ ด้านผู้กำกับภาพยนตร์ Christopher McQuarrie ออกมายอมรับว่า มีฉากหนึ่งของภาพยนตร์ภาคนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมส์ Uncharted 3: Drake’s Deception เกมส์แอคชั่นผจญภัยชื่อดังจาก Naughty Dog

mission-impossible-rogue-nation

McQuarrie ออกมาเปิดเผยว่า ในฉากที่ Ethan Hunt ตัวละครเอกของเรื่อง (นำแสดงโดย Tom Cruise) จะต้องเกาะเครื่องบินขนส่งเพื่อเข้าไปยังห้องโดยสาร ดำเนินปฏิบัติการลับ ซึ่งฉากดังกล่าวถือว่าเป็นฉากที่น่าตื่นตาตื่นใจและหวาดเสียวมากที่สุด ฉากดังกล่าวนั้นเองเขาได้แรงบันดาลใจจากฉากหนึ่งของเกมส์ Uncharted 3: Drake’s Deception ในตอนที่ตัวละครเกมส์จะต้องวิ่งไปเครื่องบินขนส่งและหาทางขึ้นเครื่องลำดังกล่าวให้ได้ แม้ว่าฉากในเกมส์จะเป็นลักษณะเกาะล้อเครื่องบินเพื่อเข้าไปยังตัวเครื่อง แต่ภาพยนตร์จริงได้จัดทำให้มันความตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้น

uncharted3-plane-scene-1uncharted3-plane-scene-2

ฉากเครื่องบินของเกมส์ Uncharted 3

ภาพยนตร์เรื่อง Mission Impossible: Rogue Nation นำเสนอเรื่องราวขององค์กรลับ Syndicate เตรียมเข้าจู่โจมล้างบางกับหน่วยงานลับ IMF ขณะเดียวกัน ยังต้องประสบกับปัญหาภายในอีกทาง เมื่อทางการรัฐก็เตรียมสั่งยุบองค์กรนี้ให้หายเข้ากลีบเมฆ ทำให้ Ethan Hunt และทีมจะต้องกลับมาปฏิบัติการลับครั้งใหม่เพื่อต่อกรกับกลุ่ม Syndicate ระดับนานาชาติ