เจ๋งโคตร ! การ์ดเกม Dragonball ฝังชิพ ต่อเข้าคอม ต่อยกันได้จริง !

เกม / เกม Console / เจ๋งโคตร ! การ์ดเกม Dragonball ฝังชิพ ต่อเข้าคอม ต่อยกันได้จริง !

การได้เห็นการ์ดเกมลอยออกมาต่อสู้กันเป็นความฝันของนักเล่นการ์ดเกมมานานมากแล้ว(ในไทยน่าจะเริ่มฝันเรื่องนี้กันตอน Yu-Gi-Oh! ฮิตเมื่อ 10 กว่าปีก่อน) และความฝันเเหมือนจะใกล้ความจริงอีกนิด เมื่อการ์ดเกม Dragonball รุ่นใหม่ได้ทำการฝังชิพลงในการ์ดที่ออกมาทุกใบ ทำให้สามารถเล่นได้ทั้งบนสนามจริง ๆ และ เกมส์คอนออนไลน์ต่อสู้กัน ปล่อยท่า มีเอฟเฟคแบบสามมิติบน PC มือถือ และแท็บเล็ตได้ด้วย !

Dragonball

VS1

ตัวการ์ดหน้าตาแบบนี้เลย เริ่มวางขายที่ญี่ปุ่น กันยายน 2558 นี้

การ์ดเกมชุดนี้มีชื่อว่า Dragonball TCG LimitBreak ตัวการ์ดสามารถเล่นได้เหมือนการ์ดเกมทั่วไป เราอาจจะเล่นตามร้านกาแฟ บ้านเพื่อน หรือสถานที่ที่สะดวกได้ตามอัธยาศัย แต่เมื่อเราแยกจากเพื่อนไป เราสามารถเอาตัวการ์ด(ที่ฝังชิพเอาไว้) มาวางบนเครื่องอ่านเพื่อจัดชุดสู้กับเพื่อนออนไลน์ได้ทั้งบน PC มือถือและแท็บเล็ต ทำให้เราสามารถสู้กับเพื่อนได้ตลอดเวลา !

db2

เราสามารถเล่นกับเพื่อนบนโลกความเป็นจริงก็ได้

Dragonball

ตัวการ์ดสามารถหาได้จากตู้กาชาปอง(ประเทศญี่ปุ่น)

db7

เวลาที่เราต้องการเล่นออนไลน์กับเพื่อนเราต้องมีเครื่องอ่านแบบนี้

db3

วางการ์ดบนเครื่องอ่านเพื่อต่อเข้าเครื่อง แล้วจัดชุดลุยกับเพื่อนต่อได้เลย

ทางผู้จัดทำ Dragonball TCG LimitBreak นั้นยืนยันว่า ตัวเกมเข้าใจได้ง่าย ทำให้คนที่ไม่เคยเล่นการ์ดเกมมาก่อนก็สามารถเข้าใจวิธีเล่นได้ภายในไม่กี่นาที (แต่วิธีเล่นยังไม่เผยออกมานะ) ทีเด็ดของการ์ดฝังชิบแบบนี้คือ มันกลบจุดด้อยของการ์ดเกมที่ต้องลำบากเดินทางเพื่อไปเล่นกับเพื่อนได้หนึ่งละ อีกอย่างคือกลบจุดด้อยของเกมมือถือที่ไม่มีการ์ดจริง ๆ ให้จับต้องได้ นอกจากนี้การเล่นออนไลน์ยังมีกราฟฟิคตอนต่อสู้ที่อลังการกว่านั่งเล่นจริง ๆ อีกด้วย

VS2 (1)

ตัวการ์ดเกมจะเริ่มเปิดขายจริงในเดือนกันยายน 2015 ที่จะถึงนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น ใครที่เป็นแฟนดราก้อนบอลไม่ควรพลาดนะครับ อนึ่งหาก Bandai ทำแล้วได้ผลดี ต่อไปเราอาจเห็นการ์ดเกมฝังชิพในตัวอื่นๆจากค่าย Bandai หรือค่ายอื่นได้อีกในอนาคต

เครดิตภาพ : Shonengamez.com