เผยฉากจบที่แท้จริงของเกมส์ Batman: Arkham Knight

Home / เกม Console, เกมส์ PC / เผยฉากจบที่แท้จริงของเกมส์ Batman: Arkham Knight

หากใครได้สัมผัสกับเกมส์ Batman: Arkham Knight เกมส์แอคชั่นผจญภัยภาคล่าสุด และเล่นถึงฉากจบของเกมส์นี้แล้ว จะพบว่ามีฉากจบซ้อนอีกหนึ่งชั้น เมื่อผู้เล่นทำภารกิจเสร็จสมบูรณ์ครบ 100 เปอร์เซนต์ และรับทราบถึงเหตุการณ์ของก็อตแธมตอนใหม่

*เนื้อหาต่อไปนี้ จะเป็นเนื้อหาตอนจบของเกมส์ Batman: Arkham Knight ทำให้ผู้เล่นเกมส์เสียอรรถรสต่อการเล่นเกมส์เป็นอย่างมาก ขอแนะนำสำหรับผู้เล่นเกมส์ที่เล่นเกมส์นี้จบบริบูรณ์ระดับหนึ่งแล้ว*


คลิปจาก RabidRetrospectGames

หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่ Scarecrow วายร้ายตัวเป้งของ Batman ก่อการร้ายด้วยการปล่อยแก๊สพิษภายในพื้นที่เมืองก็อตแธม สร้างความโกลาหลและทำให้ผู้คนในเมืองกว่าล้านคนอพยพไปสู่เมืองรอบข้าง ทำให้เหล่าวายร้ายสามารถคืนครองเมืองไปได้และเตรียมก่อการร้ายครั้งใหญ่อีกครั้ง ทำให้แบทแมนและผู้การกอร์ดอนต้องยับยั้งเหตุการณ์ครั้งนี้ให้ได้

batman-arkham-knigt-screen-3

ฉากจบของเกมส์ Batman: Arkham Knight นั้น แบทแมนสามารถขังโจ๊กเกอร์ภายในห้วงลึกของจิตใจได้ ขณะเดียวกัน Scarecrow เปิดโปงใบหน้าภายใต้หน้ากากแบทแมนให้ผู้คนทั่วโลกได้เห็น จากนั้นแบทแมนได้ต่อสู้และกำราบกับ Scarecrow ด้วยการใช้ยาพิษฉีดเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ Scarecrow กลายสภาพจิตหลอนและเห็นภาพหลอนแบทแมนอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ดี นั่นคือส่วนหนึ่งของฉากจบของเกมส์ที่สามารถจับกุมและขังล๊อคไว้ในสถานีตำรวจก็อตแธมได้

batman-arkham-knigt-screen-2

ระหว่างนั้น แบทแมน หรือ บรูซ เวย์น จำต้องดำเนินปฏิบัติการ Knightfall เพื่อไม่ให้เจ้าตัวถูกโจมตีหรือบานปลายส่งผลเป็นภัยต่อเมืองไปมากกว่านี้ ระหว่างนั้น ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจเสริมต่างๆพร้อมจับกุมเหล่าวายร้ายให้หมดสิ้น อย่างไรก็ตม หากผู้เล่นเสร็จสิ้นภารกิจส่วนบางส่วนครบที่กำหนด ผู้เล่นจะได้เห็นฉากจบ (ที่ค่อนข้างสมบูรณ์) คือ บรูซ เวย์น กลับไปยังคฤหาสน์ท่ามกลางผู้สื่อข่าวรอสัมภาษณ์เป็นจำนวนมาก จากนั้นเริ่มปฏิบัติการทำลายตัวตนด้วยการระเบิดคฤหาสน์อย่างพินาศ สร้างความตื่นตกใจของผู้สื่อสารที่มารอ ทำให้พวกเขาต้องทำข่าวถึงการเสียชีวิตของแบทแมน หรือ บรูซ เวย์น แทน

batman-arkham-knigt-screen-4

แต่ในกรณีที่ผู้เล่นสามารถดำเนินภารกิจเสริมจนครบ 100 เปอร์เซนต์ ผู้เล่นจะได้รับชมฉากจบข้างต้นและเปิดเผยฉากตอนใหม่กล่าวถึง Jim Gordon ผู้ที่กลายเป็นนายกเทศมนตรีแห่งเมืองก็อตแธมและคิดค้นวิธีการปราบเหล่าวายร้ายด้วยการ ดัดแปลงแก๊สพิษจาก Scarecrow มาใช้ในทางยับยั้งวายร้ายด้วยการใช้สัญลักษณ์ของแบทแมน สร้างความตื่นกลัวของผู้ร้ายที่ก่อการร้ายผู้คน ทั้งนี้ ฉากเกมส์ตอนจบยังเล่าถึง”ฉากเสมือน”ของ บรูซ เวย์น ในวัยเด็ก ที่พ่อแม่ของเขาถูกโจรปล้นทำร้าย และฉากสุดท้าย ได้มีเงาของอัศวินรัตติกาลในรูปแบบเงามืดเข้ามาจู่โจมกลุ่มผู้ร้าย

batman-arkham-knigt-screen-5

สำหรับฉากจบของ Batman: Arkham Knight ดูมีความตั้งใจให้กำกวมเป็นอย่างมาก มีการออกแบบเพื่อบอกใบ้ว่าจะมีการสืบทอดผู้ที่มาเป็นแบทแมนแทนที่บรูซ เวย์น แต่ก็ไม่มีปรากฏว่าตัวละครคนใดที่จะมาสืบทอดในครั้งนี้