เกมเมอร์เกรียน! แฝงตัวตัวลอบเข้าบ.ทีมสร้างเกม Warframe พร้อมแฉชื่อเกมใหม่

Home / PlayStation, เกม Console / เกมเมอร์เกรียน! แฝงตัวตัวลอบเข้าบ.ทีมสร้างเกม Warframe พร้อมแฉชื่อเกมใหม่

“บริษัทนี้ อาหารโคตรอร่อยแต่การรักษาความปลอดภัยห่วยบรม !”

คำกล่าวข้างต้น คือ บทสรุปภารกิจสุดไร้มารยาทของเกมเมอร์ เกรียน ที่แฝงตัวเข้าไปในบริษัทผลิตเกมชื่อดัง Digital Extremes ที่มีผลงานสุดฮิตอย่าง Warframe ซึ่ง Digital Extremes เองยอมรับว่า ไม่ปลื้มเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะโดนคนแปลกหน้าบุกเข้ามาเดินเล่นถึงในบริษัทแล้ว เกรียนคนนี้เล่นแฉชื่อเกมใหม่ก่อนจะประกาศตัวอย่างเป็นทางการบนโลกออนไลน์ด้วย

Warframes

เกม Warframe (เครดิตภาพจาก IGN )

เนื้อหาของภารกิจสุดไร้มารยาทที่เกรียนคนนี้โพสไว้บนเว็บบอร์ดชื่อดังอย่าง Reddit มีอยู่ว่า

ผมเป็นแฟนตัวยงของบริษัทเกมส์ Digital Extremes มานานมาก ผมพยายามตามหาที่อยู่บริษัทของพวกเขาแต่มันเหมือนบริษัทเองไม่อยากให้ใครรู้ว่า ตัวออฟฟิศตั้งอยู่ที่ไหน เพราะไม่เคยมีการประกาศที่ตั้งของบริษัทออกมาแม้แต่ครั้งเดียว ผมเดาว่า Digital Extremes น่าจะอยู่ที่ ลอนดอน ออนทาริโอ หรือไม่ก็แคนาดา

ในที่สุดผมก็หาเจอ ! ที่หัวมุมของ *** บนตึก *** ออฟฟิศของ Digital Extremes ตั้งอยู่ที่นั่น !

pic-1423681197-2332650

หน้าตาของ Tenno จาก Warframe
(เครดิตภาพจาก sportskeeda )

หากคุณเดินขึ้นไปบนตึกสูงพอ คุณจะเห็นรูปปั้น Tenno ยืนเด่นอยู่ คุณสามารถเห็นรูปปั้นได้อย่างชัดเจน รวมไปถึงสถานที่ที่ทีมพัฒนาถ่ายทอดสดเวลาเกมมีอัพเดตใหม่ๆ ประตูออฟฟิศใช้ระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการแสกนลายนิ้วมือ ผมแอบเดินตามคนที่รอยสักเข้าไป เขาไม่ถามอะไรผมซักคำ ด้วยเสื้อ Doctor Who ที่ผมใส่อยู่ ผมพยายามแฝงตัวเข้าไปอย่างแนบเนียนที่สุด

ไม่มีใครถามผมแม้แต่ครั้งเดียวว่าผมเป็นพนักงานของที่นี่หรือเปล่า !!

ผมนั่งลงที่เก้าอี้ แล้วก็เดินไปเดินมาเพื่อไม่ให้ผิดสังเกต ประมาณเที่ยงตรงแม่ครัวก็ประกาศว่า อาหาศเที่ยงพร้อมแล้ว ผมเดินเข้าไปต่อแถวเหมือนพนักงานปกติ มื้อเที่ยงที่นี่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ผมตักจนหนำใจแล้วเดินไปหาที่นั่งข้างใครสักคนที่เราต่างก็ไม่รู้จักกัน(แหงล่ะ) เราพูดคุยกันระหว่างรับประทานอาหาร เขาพูดถึงโปรเจคใหม่ที่มีชื่อว่า Keystone ที่เป็นเกมที่ผสมผสานระหว่าง FPS และการ์ดเกมส์เข้าด้วยกัน(น่าจะคล้าย Magic the Gathering ละมั้ง) แต่ก็ไม่ได้เจาะลึกในรายละเอียดมากนัก

funko

หน้าตาโมเดล Funko

ในห้องทดสอบเกมมีโมเดล funko และสัตว์สตาฟท์เต็มไปหมด มี PS4 และ Xbox One หลายเครื่องตั้งอยู่เอาไว้ แต่ไม่มีใครนั่งเล่น ที่นี่ไม่มีพนักงานรักษาความปลอดภัย ไม่มีใครเลยที่เดินเข้ามาถามว่าผมเป็นใคร พวกเขาคิดว่า ผมเป็นพนักงานคนหนึ่งและเล่าโปรเจคลับของเกมใหม่ให้ฟัง พอหกโมงเย็นถึงเวลาเลิกงานคนก็ค่อยๆทยอยกลับบ้าน ผมก็เนียนเดินตามน้ำไป  “พรุ่งนี้เจอกัน” ใครก็ไม่รู้บอกลาผม 

…แน่นอน ผมพยักหน้ารับ

สำหรับคนยาวไม่อ่านเกรียนคนนี้ได้สรุปเรื่องราวสั้น ๆ ว่า

“บริษัทนี้ มีอาหารโคตรอร่อยแต่การรักษาความปลอดภัยห่วยบรม ! อ้อแล้วก็มี Keystone ด้วย”

maxresdefault

หลังจากที่ผู้เล่นคนดังกล่าวเผยแพร่รายละเอียดดังกล่าวออกสู่บนโลกออนไลน์แล้ว ผู้เล่นเกมต่างแสดงความเห็นในเชิงลบกับการกระทำดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า “ไม่แน่ใจเหมือนกันว่านี่เป็นการกระทำที่กล้าหาญที่แฝงตัวเข้าไปในบริษัทเกมได้โดยไม่มีคนรู้ หรือเป็นนี่ถือเป็นเรื่องน่าขยะแขยงกันแน่”

เกม Warframe เป็นเกมแนว Action ตะลุยอวกาศที่สามารถเล่นได้ฟรี ผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละครของตัวเองที่มีชื่อเรียกว่า Tenno ได้อย่างอิสระ เมื่อปลดล็อคตัวเกมมากขึ้นก็จะมีไอเทมใหม่ๆ ตัวละครใหม่ๆมาให้ใช้มากขึ้นด้วย มีความโดดเด่นด้านกราฟฟิตที่สวยงามและฉากแอคชั่นสุดอลังการ

ss_1d086be421867fe3676c4ca3888654987a8b2293.600x338

ss_7f3837c1b59cd7d530fe063bb8c1e063a8fd38bb.600x338

ss_c1b941e0d8e43f15794e1551597aec29d9c73533.600x338