นักมวยปล้ำดังเหยียดผิว โดนสองเด้ง ห้ามปล้ำเวที-แบนตัวละคร WWE 2K ทุกภาค

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / นักมวยปล้ำดังเหยียดผิว โดนสองเด้ง ห้ามปล้ำเวที-แบนตัวละคร WWE 2K ทุกภาค

หลังจากที่มีข่าวกรณีที่ Hulk Hogan นักมวยปล้ำชื่อดังพูดจาโผงผางถึงเรื่องการเหยียดผิว จนทำให้ค่ายมวยปล้ำในสังกัด WWE ต้องปลดออกกลางอากาศแล้ว ล่าสุด ค่ายเกมส์อย่าง 2KGames ได้ปลดตัวละคร Halk Hogan ออกจากเกมส์ WWE 2K16 และภาคใหม่ๆอย่างเป็นทางการ

หตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าร้ายแรงต่อประเด็นด้านภาพลักษณ์ของสังกัดเป็นมาก นอกจากทางต้นสังกัดลงโทษด้วยการไล่ออกแล้ว ค่ายเกมส์ยังปลดจำหน่าย DLC ทุกๆอย่างของ Hulk Hogan ทั้งหมด อย่างเช่น บรรดาชุดเครื่องแต่งกายและของประดับสีเหลือง-แดง ที่เป็นสัญลักษณ์เกี่ยวข้องกับตัวละครเกมส์ หนำซ้ำ ผู้เล่นที่เคยซื้อ DLC เกมส์ก็ไม่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้อีกต่อไป ถึงแม้เคยซื้อเล่นมาแล้วก็ไม่ได้ดาวน์โหลด ก็เข้าข่ายกับผลกระทบครั้งนี้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ประเด็นการร้องขอเงินคืนยังไม่มีความชัดเจนระหว่างค่ายเกมส์แต่อย่างใด

z16690023Q,Hulk-Hogan-w-WWE-2K15

ล่าสุด Hulk Hogan ออกมาขอโทษผ่านทางโซเซียลมีเดียถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ ระบุว่า ไม่ตั้งใจที่จะเหยียดผิว แต่หากพลั้งเผลอไม่รู้เท่าถึงการณ์ที่พูดออกไปเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ถอดตัวละครออกจากสารบบเกมส์อย่างกระทันหันก็ไม่ใช่เป็นครั้งแรก ก่อนหน้านั้น เหตุการณ์ที่นักมวยปล้ำชื่อดังอย่าง Chris Benoit เสียชีวิต เนื่องจากฆ่าตัวตายหลังจากฆาตกรรมยกครัวไป ทำให้ต้นสังกัดต้องนำตัวละครนักมวยปล้ำผู้นี้ออกจากเกมส์ WWE ทั้งหมด

wwe-2k15