เมื่อโดนรังแกจนหัวใจสลาย สาวญี่ปุ่นจึงเลือกเล่นเกมส์เยียวยาจิตใจ

Home / เกม Console / เมื่อโดนรังแกจนหัวใจสลาย สาวญี่ปุ่นจึงเลือกเล่นเกมส์เยียวยาจิตใจ

การกลั่นแกล้งในสังคมญี่ปุ่นถือเป็นปัญหาใหญ่เสมอมาเพราะที่นั่นไม่เพียงแค่กลั่นแกล้งกันขำ ๆ เท่านั้น แต่กลั่นแกล้งกันแบบกะเอากันให้ตาย คนที่ถูกแกล้งจะตกเป็นเป้าหมายของความรังเกียจ ไม่มีใครคบ เพราะถ้าใครมาช่วยเหลือก็จะโดนกลั่นแกล้งไปด้วย(แบบที่เราเคยเห็นกันในการ์ตูนบ่อย) ส่งผลให้คนที่ถูกแกล้งจะถูกทิ้งให้โดดเดียว เหมือนไม่มีตัวตนในสังคมเลยทีเดียว

girl-gamer-japan-1

9 gag เว็บไซท์ชื่อดังได้โพสภาพของ สาวคนหนึ่งที่นั่งเล่นเกมอยู่ในห้องกับคำอธิบายว่า “เธอคนนี้นั่งเล่นเกมทั้งวัน” และมีซับไตเติ้ลการสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษใต้ภาพว่า “ฉันก็อยากจะมีแฟนนะ แต่เกมสำคัญกับฉันมากกว่า” กลายเป็นเรื่องสนุกสนานในอินเตอร์เน็ท แต่ความจริงแล้วคำแปลนี้มั่วทั้งเพ เพราะสิ่งที่เธอให้สัมภาษณ์ในรายการมันน่าสงสารกว่านั้นมาก

ผู้หญิงในภาพต้นทางได้ให้สัมภาษณ์กับ ‘Kobacake’  ว่า “ชีวิตจริงของฉันมันไม่มีอะไรดี ผู้คนมากมายรุมกลั่นแกล้งรังแกฉัน ฉันเป็นตัวน่ารังเกียจในสังคม ผู้คนบนโลกไม่มีใครรักฉัน ฉันจึงเลือกเล่นเกมส์ เพราะในเกมส์ไม่มีใครซักคนเลยที่รังเกียจฉัน และเป็นเหตุให้ฉันรักที่จะอยู่กับเกมส์”

girl-gamer-japan-2

เธอทำงานเหมือนดังเช่นคนปกติ และนำเงินที่ได้มาซื้อสิ่งของต่างๆ รวมไปถึงเกมส์เพื่อเยี่ยวยาหัวใจจากโลกที่โหดร้าย ไม่ว่าใครจะทำร้ายเธอขนาดไหนแต่ในเกมส์เธอจะได้รับการปลอบโยน กำลังใจจากเกมส์ทำให้เธอไม่เลือกเส้นทางที่แย่กว่าอย่างการทำร้ายตัวเองหรือฆ่าตัวตาย เกมส์กลายเป็นทางออกให้กับชีวิตที่ถูกรังแกของเธอ และทำให้เธอมีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป

girl-gamer-japan-3

ทั้งนี้ การหาเพื่อนจากโลกออนไลน์ก็ถือเป็นทางออกที่ดีหากอยู่ในสังคมญี่ปุ่น เพราะสังคมเกมส์ออนไลน์ในญี่ปุ่นนั้นค่อนข้างจะเป็นมิตรมากกว่าโลกความเป็นจริงอยู่มาก (ไม่รู้ว่าทำไมต่างจากโลกความเป็นจริงขนาดนั้น) ส่วนในประเทศไทยหากโดนกลั่นแกล้ง การหันหน้าเข้าหาครอบครัวพร้อมกับแบ่งเวลาเล่นเกมส์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าจะช่วยบรรเทาความปวดร้าวในจิตใจได้

แหล่งที่มา: kobacakeSmosh9gag