ดาราเล่นเกมส์ รวมเกม PS4 เกม Dota 2

เบเบ้ อีกหนึ่งนักแสดงและเกมเมอร์สายแข็งสุดแจ่มแห่งวงการบันเทิง

Home / PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / เบเบ้ อีกหนึ่งนักแสดงและเกมเมอร์สายแข็งสุดแจ่มแห่งวงการบันเทิง

ความภูมิใจของคนเล่นเกมที่มีสาวน่ารักๆ อยู่ในวงการเกมเหมือนกัน

เอ่ยชื่อ เบเบ้ ขึ้นมา เกมเมอร์รุ่นเก๋าน้อยคนที่จะไม่รู้จักเธอ เพราะถ้าใครทันเล่น Fly For Fun (Flyff) เกมส์ออนไลน์เกมส์แรกที่บินได้ในเมืองไทย เบเบ้ นี่แหละคือพรีเซนเตอร์ของ Flyff เรียกได้ว่าเป็นเน็ตไอดอลคนแรกๆ เลยที่เป็นพรีเซนเตอร์และสร้างสีสันให้กับวงการเกมส์ในยุคนั้น

▼เบเบ้-ธันย์ชนก ฤทธินาคา ภาพจาก IG: thisisbebe

thisisbebe-1

▼บทบาทพรีเซนเตอร์เกมส์ Flyff Online ภาพจาก Ini3 Digital

ความเป็นเน็ตไอดอลของ เบเบ้-ธันย์ชนก ฤทธินาคา เป็นเรื่องที่รู้กันดีอยู่แล้ว แต่เรื่องการเล่นเกมส์ล่ะ เบเบ้เล่นเกมส์เยอะจนเรียกว่าเป็นเกมเมอร์ได้หรือไม่?

ไม่นานมานี้เห็นเบเบ้โพสรูปประกอบคอมพิวเตอร์บน Instagram คาดว่าใช้ซีพียู Intel i7,​ การ์ดจอ Geforce GTX 970 ตามด้วยเมนบอร์ดระดับกลางที่ใช้สำหรับเล่นเกมส์ รวมถึงเคสคอมพิวเตอร์ระดับ High-End อย่าง NZXT รุ่น Limited Edition ของ RAZER หากไม่นับกับ Power Supply และ Cooler ตัวท๊อปแล้ว แบบนี้ไม่ได้ใช้งานคอมพิวเตอร์แบบธรรมดาแน่นอน และใครที่จัดคอมสเปคนี้มายังไงก็ต้องเอามาเล่นเกมส์โหดๆ อยู่แล้ว

แว่วๆ มาจากใน ไอจี ว่าทับทิม (VRZO) กำลังหาเพื่อนเล่น DOTA 2 อยู่แล้ว เบเบ้ก็เข้าไปตอบทำนองว่าเหมือนจะแจมด้วย ซึ่งถ้าเธอเอาจริง ยุทธจักร DOTA 2 เตรียมเดือดได้เลยเพราะมีเน็ตไอดอลสาวสวยแนวหน้าเมืองไทยเข้าไปร่วมเล่นถึงสองคน แต่น่าเสียดายที่ไม่มีใครทราบว่า เบเบ้ ชื่อ Username ของ Steam ว่าอะไร (เราจะอัพเดทกันอีกครั้ง ถ้าเบเบ้ประกาศออกมา)

thisisbebe-4

ไม่เพียงแต่เกมส์ออนไลน์เท่านั้น เกมส์คอนโซลเองก็ไม่พ้นเงื้อมมือเกมเมอร์สาวสวยคนนี้อย่าง Disney Infinity สำหรับเครื่องเกมส์ PlayStation 4 ก็เป็นอีกเกมส์หนึ่งที่เบเบ้ โปรดปราน เพราะไม่เพียงมีตัวละครสุดฮิต จากภาพยนต์ดังให้เล่น แต่ผู้เล่นยังสามารถสะสมฟิกเกอร์ตัวจริงๆ แบบจับต้องได้ ทำให้ Disney Infinity ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในหมู่เกมเมอร์และนักสะสม

thisisbebe-5

นอกจากการเล่นเกม การเรียนของเบเบ้ก็อยู่ในระดับที่น่าทึ่ง เธอจบปริญญาโท MBA ด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง เกรดเฉลี่ยสูงถึง 3.94 และหลังจากจบมาก็รับหน้าที่เป็นอาจารย์พิเศษ สาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญอีกด้วย

thisisbebe-6

thisisbebe-7

เรียกได้ว่า ครบเครื่องเรื่องงาน การเรียน และเกมเมอร์มากๆ สำหรับเน็ตไอดอลที่ชื่อ เบเบ้ เธอเล่นเกมส์มาอย่างยาวนานตั้งแต่เกมส์ออนไลน์บูมยุคแรกๆ และไม่ตกเทรนด์เล่นเกมส์ยอดนิยมอยู่เรื่อยๆ สมกับเป็นเน็ตไอดอลเกมเมอร์สายแข็งอย่างแท้จริง

ภาพจากนิตยสาร ITS

thisisbebe-10

thisisbebe-8

thisisbebe-9