ปรับโฉมกราฟิกเกมส์ Biohazard 4 คมชัดขึ้น จากกลุ่ม Modder

Home / เกม Console, เกมส์ PC / ปรับโฉมกราฟิกเกมส์ Biohazard 4 คมชัดขึ้น จากกลุ่ม Modder

เรียกได้ว่าปี 2015 เป็นปีแห่ง Remasetered เกมส์ดังจากอดีตเข้ามาสู่เครื่องเล่นเกมส์รุ่นใหม่ หรือคอมพิวเตอร์ทันสมัย แถมเป็นการเปิดทางให้กับผู้เล่นเกมส์หน้าใหม่เข้ามาสัมผัสกับเกมส์ในตำนานที่ฮิตนิยมในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ God of War, Uncharted, Final Fantasy หรือเกมส์ตระกูล Biohazard และล่าสุดมีผู้พัฒนาดัดแปลงเกมส์ (Modder) นึกสนุกอยากปรับปรุงภาพเกมส์ Biohazard 4 ให้มีความคมชัดและสวยงามมากขึ้นกว่าที่ทางเจ้าของผลงานจาก Capcom เป็นผู้จัดทำ


คลิปจาก re4hd.com

เว็บไซต์ re4hd เปิดเผยการพัฒนาและปรับปรุงกราฟิกเกมส์ทั้งองค์ประกอบแวดล้อมโดยรวมและพื้นผิวให้มีความละเอียดสูงและคมชัดมากที่สุด เพื่อให้แน่ใจว่าเกมส์นี้ทันสมัยเหมือนกับเกมส์ PC ทั่วๆไป อย่างไรก็ตาม ทางผู้พัฒนาเกมส์อิสระ อยู่ในระหว่างการมุ่งเน้นปรับปรุงเฉพาะกราฟิก ขณะที่โมเดลตัวละครเกมส์ยังคงต้นฉบับเหมือนเดิม ทั้งนี้เกมส์เวอร์ชั่นใหม่อยู่ในระหว่างพัฒนา

re4hd-1

เกมส์ Biohazard 4 หรือ Resident Evil 4 เป็นเกมส์แอคชั่นเขย่าขวัญ ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็น Leon S. Kennedy กับหน้าที่ใหม่ของการเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษจากรัฐบาลเพื่อช่วยเหลือลูกสาวประธานาธิบดีในหมู่บ้านลึกลับที่รวบรวมเหล่าลัทธิลับ ทำให้เขาต้องเดินทางไปยังหมู่บ้านแถบยุโรป แต่หารู้ไม่ว่า ชาวบ้านภายในหมู่บ้านติดเชื้อไวรัสประหลาดกลายเป็นคนคลุ้มคลั่งและกลายเป็นปีศาจกลายพันธุ์ ถึง เกมภาคนี้พลิกระบบการเล่นเกมส์โฉมใหม่ในลักษณะมุมมองบุคคลที่สามแบบข้ามไหล่ และมีระบบอัพเกรดปืน รวมถึงเพิ่มระดับความรุนแรงเวลาโดนศัตรูหรือกับดักประจันต่อหน้า

re4hd-2

re4hd-6

re4hd-5

re4hd-4

re4hd-3