ทดลองเล่นจริง ! Be Lost เกมส์ผีสุดสยองจากฝีมือคนไทย

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / ทดลองเล่นจริง ! Be Lost เกมส์ผีสุดสยองจากฝีมือคนไทย

Be Lost หรือ Hospital Haunted BE LOST เกมส์สยองขวัญชื่อนี้เริ่มเป็นที่โด่งดังขึ้นมา เมื่อมีนักเล่นเกมส์ฝรั่งท่านหนึ่งได้ดาวน์โหลดเกมส์นี้ไปลองเล่นเพื่อพิสูจน์ความหลอนจนสะดุ้งแทบตกเก้าอี้แล้วอัพโหลดคลิปการเล่นขึ้นบน Youtube จนโด่งดังไปทั่วโลก ทีมงาน MThai Game จึงได้ติดต่อไปยังนักพัฒนาเพื่อขอทดสอบเกมส์นี้ด้วย และเขาก็ขนความสยองมาให้เราถึงที่เลยทีเดียว

เกมส์ Be Lost ต้องทำการเล่นด้วยอุปกรณ์ VR ที่ชื่อ Oculus Rift ซึ่งเมื่อสวมมันพร้อมกับใส่หูฟังแล้ว โลกในเกมส์ที่เราเล่นก็เป็นเสมือนโลกทั้งใบของเรา จากประสบการณ์ตรงที่เล่นมา ถ้าไม่มีทีมงานคอยบอกทาง ผู้ที่เล่นก็รู้สึกเหมือนอยู่ลำพังในโรงพยาบาลร้างเวลากลางคืนจริงๆ

MAD_0309

คุณ จัตุพร รักไทยเจริญชีพ นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดีย สาขาการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดเผยถึงสาเหตุที่เกมส์ดังกล่าวได้รับความการติดตามเป็นจำนวนมาก เนื่องจากตนนำเกมส์ดังกล่าวโพสไว้ที่คอมมูนิตี้นักพัฒนาของ Oculus Rift แล้วมีฝรั่งคนนึงโหลดมาเล่นแล้วอัพโหลดขึ้นบน Youtube ครับ คนทั่วโลกเลยให้ความสนใจ

hospital-haunted-be-lost-screen-4hospital-haunted-be-lost-screen-2

ภาพเกมส์ Be Lost หรือ Hospital Haunted BE LOST

เขายังกล่าวต่อว่า เกมส์นี้เขาพัฒนาเพียงคนเดียว ยกเว้นฉากและโมเดลเกมส์ที่นำมาจากอินเตอร์เน็ตและไม่มีลิขสิทธิ์ นำมาปรับปรุงใหม่ทั้งหมด สอดคล้องกับเกมส์ดังกล่าวเป็นงานโปรเจคจบซึ่งมีกำหนดเวลา 3 เดือน ถ้าหากมาทำใหม่ทั้งหมดอาจทำไม่ไหว และโปรเจคดังกล่าวถูกกำหนดจากทางคณะอาจารย์ว่าด้วยเรื่อง”ความกลัวในจิตใจของมนุษย์” และให้นักศึกษาตีโจทย์ของความหมายและประยุกต์การพัฒนาเกมส์ อย่างเช่น กลัวที่แคบ กลัวที่มืด ไม่ได้เน้นว่าต้องเป็นผีอย่างเดียว และเราเอา VR อย่าง Oculus Rift มาเป็นเครื่องมือมาถ่ายทอดความกลัวนั้นๆให้กับผู้คน

MAD_0296

ในอนาคตสำหรับเกมส์ Be Lost จะมุ่งเน้นเพิ่มลูกเล่นเกมส์เข้ามา อย่างเช่นแก้ปริศนา หรือ เลือกเส้นทาง เพิ่มเงื่อนไขต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องเกมส์มากขึ้น’

MAD_0276MAD_0290


ความรู้สึกจากผู้เล่นเกมส์ที่สัมผัสเกมส์ Be Lost

###

อัพเดทล่าสุดที่ นิทรรศการแสดงศิลปนิพนธ์ “เนื้อหอม โปรยเสน่ห์ความคิด สะกิดไอเดียฟุ้ง” ในวันที่ 6-9 ส.ค.58 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ หอศิลป์วัฒนธรรม กรุงเทพฯ ชั้น 1 เกมส์ Be Lost ได้เพิ่มลูกเล่นใหม่เพื่อความหลอนมากกว่าเดิมแล้ว ไม่เชื่อฟังเสียงกรี๊ดจากในคลิปได้ !!