น้องใหม่มาแรง Zowie Gear แตกต่างจากเกมมิ่งเกียร์แบรนด์อื่นอย่างไร

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / น้องใหม่มาแรง Zowie Gear แตกต่างจากเกมมิ่งเกียร์แบรนด์อื่นอย่างไร
อุปกรณ์เล่นเกมส์อย่าง Zowie Gear น้องใหม่ที่เพิ่งจำหน่ายเข้ามาสู่ประเทศไทย แต่มีชื่อเสียงมายาวนานแล้วทั่วโลก มีเกมเมอร์มืออาชีพมากมายที่ใช้สินค้าของแบรนด์นี้เอาชนะการแข่งระดับโลกมาแล้ว แบรนด์จากประเทศเดนมาร์คเจ้านี้มีดีอย่างไร ? ทำไมถึงได้รับความไว้วางใจจากเซียนเกมเมอร์ FPS ที่การพลาดเพียงมิลลิเมตรเดียวหมายถึงความพ่ายแพ้ได้ถึงขนาดนี้ ?
zowie-gear-screen-1
ความแม่นยำที่ไว้วางใจได้
สำหรับ Zowie แล้วสิ่งสำคัญที่สุดคือความแม่นยำ โดยเฉพาะเม้าส์ที่เป็นอาวุคู่ใจของชาว FPS ความผิดพลาดแม้แต่นิดเดียวก็ไม่อาจยอมรับได้ เม้าส์ของ Zowie สามารถปรับความละเอียดได้ตั้งแต่ 400-3200 dpi เพิ่มลดความลื่นไหลได้ตามต้องการ แถมยังเพิ่มความแม่นยำไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยี “Low Lift off Distance” หากคุณยกเม้าส์ขึ้นมาสูงจากแผ่นรองเม้าส์มากกว่า 1.5-1.8 มิลลิเมตร เคอร์เซอร์เม้าส์ในจอจะอยู่ที่เดิม เหมาะมากเวลาคุณเลื่อนเม้าส์ไปสุดแผ่นแล้วต้องยกเม้าส์กลับมาจุดเดิม ทำให้ไม่ต้องมาคอยเล็งศูนย์ใหม่ นอกจากนี้ แผ่นรองเมาส์ก็มีผลต่อการใช้งาน สังเกตจากวัสดุยางพิเศษ ความคงรูปสูงมาก ซึ่งต่างจากยี่ห้ออื่นที่ใช้ ใยพลาสติกและมีฟองอากาศแทรก ทำให้ไปนานๆ อาจะเกิดความไม่สม่ำเสมอ ไม่ราบเรียบ
zowielr (1 of 6)
ตัดลูกเล่นไม่จำเป็นออก เน้นการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ
เราคุ้นเคยกับเม้าส์ที่มีรูปร่างแปลกๆ มีปุ่มลัดต่างๆ หรือมีไฟบนเมาส์มากมาย แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ Zowie จะมอบให้ เพราะ Gaming Gear แบรนด์นี้มุ่งเน้นความสามารถในการใช้งานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด อะไรที่ไม่ได้ใช้ อะไรที่เป็นแฟชั่นแทบจะไม่มีขึ้นมาให้เกะกะเวลาใช้งานเลย อุปกรณ์ของ Zowie จึงมีหน้าตาเรียบง่ายแต่แสดงพลังได้สุดยอดเสมอเวลานำไปใช้งานจริง
zowie-gear-screen-2
ดีทุกตัว ต่างที่ขนาด
ด้วยความเชื่อที่ว่า Gaming Gear ที่ดีก็เหมือนกับอุปกรณ์กีฬาชั้นดี การออกแบบจึงเน้นไปที่การรีดประสิทธิภาพให้มากที่สุดก่อนแล้วมีขนาดให้ผู้ใช้งานเลือกตามความถนัด ขนาดมือของผู้เล่นเกมส์ ฯลฯ ดุจกับรองเท้ากีฬาแบรนด์ดังที่ออกมารุ่นเดียวแต่มีขนาดต่างกันออกไปให้เลือกตามขนาดเท้านั่นเอง ทั้งนี้ ผิวสัมผัสเมาส์เกมส์จะเป็นลักษณะ matte pp ซึ่งต่างจากผิวเมาส์ลักษณะ Glossy หรือยาง เป็นต้น
zowie-za-2
แข็งแรงทนทาน
ความทนทานคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะเกมเมอร์ต้องออกเดินทางไปแข่งเกมส์หลายต่อหลายแห่ง เรื่องความทนทานของ Zowie เองเรียกได้ว่า ไว้ใจได้ไม่ต่างจากแบรนด์ชั้นนำทั่วไปเลย อุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ เช่น ตกจากโต๊ะ หรือดับเบิ้ลคลิ๊กให้เอง แบบนี้ ไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้งานอย่างแน่นอน
zowie-za-1
 
รองรับการทำงานทันทีไม่ต้องลงโปรแกรม
ด้วยระบบ Plug and Play ทำให้เราสามารถเอาอุปกรณ์ของ Zowie ไปใช้งานกับคอมที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องลงไดรเวอร์ไม่ต้องลงโปรแกรมใดๆทั้งสิ้น แค่เสียบสายก็พร้อมใช้งานและปรับแต่งได้ทันที ทำให้เหมาะมากกับเกมเมอร์ต้องเดินทางไปแข่งและต้องใช้คอมเครื่องของงานแข่งบ่อยๆ
zowielr (6 of 6)
ราคาคุ้มค่าสมเหตุสมผล
เห็นโปรเกมเมอร์ใช้กันเยอะคุณภาพดีขนาดนี้ไม่ต้องกลัวไปนะว่า Zowie จะราคาแพงจนกระอักเลือด อย่างเม้าส์ของค่ายนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาท นิดๆเท่านั้น (รุ่นเดียวกัน แม้ขนาดต่างกันก็ราคาเท่ากัน) เมื่อรวมกับแผ่นรองเม้าส์ด้วยก็สามพันนิดๆ เรียกได้ว่าราคาสมคุณภาพที่ได้รับอย่างแท้จริง