ผู้ผลิตเกมส์ Mafia 3 เผยไม่อยากเทียบเกมส์ GTA 5 ในเชิง Open World

Home / เกม Console, เกมส์ PC / ผู้ผลิตเกมส์ Mafia 3 เผยไม่อยากเทียบเกมส์ GTA 5 ในเชิง Open World

หลังจากประสบความสำเร็จด้านยอดขายเกมส์ Grand Theft Auto 5 แบบถล่มทลาย ตามมาด้วยกับเกมส์ใหม่อย่าง MAFIA 3 เล่าเรื่องราววิถีชีวิตของมาเฟียยุค 60 ทำให้ผู้เล่นเกมส์มองว่าจะมีระบบการเล่นเกมส์คล้ายคลึงในเชิง Open World ที่สามารถเดินทางเกมส์ได้อย่างอิสระ และเกิดการเปรียบเทียบกับเกมส์ชื่อดัง

mafia3-screen-1

ล่าสุด Strauss Zelnick ผู้บริหารจาก Take-Two บริษัทผู้ผลิตเกมส์ GTA 5 และ Mafia 3 ออกมาเปิดเผยประเด็นดังกล่าวว่า โลกของเกมส์ MAFIA 3 แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง ตนไม่สามารถนำเกมส์นี้ไปเปรียบเทียบกับเกมส์อื่น เช่นเดียวกันกับไม่สามารถนำเกมส์ Grand Theft Auto 5 ที่ทางบริษัทเป็นผู้ผลิตมาเปรียบเทียบ แต่หากเป็นเพราะมารยาทภายในวงการวิดีโอเกมส์ที่ไม่ควรนำเกมส์มาเปรียบเทียบใดๆทั้งสิ้น

mafia3-screen-4

สำหรับเกมส์ Grand Theft Auto 5 ออกแบบเกมส์ลักษณะ Open World ที่เสมือนจริงกับพื้นที่รัฐลอสแองเจิลลีส เพิ่มพื้นที่อาณาเขตโลกของเกมส์อย่างกว้างขวาง ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเป็นอิสระต่อการเล่น ขณะเดียวกันเกมส์ MAFIA จำลองเมืองในยุคอดีต ดำเนินภารกิจตามสถานที่แห่งต่างๆ มีขนาดความกว้างแบบกระชับ ทั้งนี้ เกมส์ MAFIA 3 วางขายปี 2016 บน PC, Xbox One และ PlayStation 4