ยืนยันแล้ว! Capcom เดินหน้ารีเมคเกมส์ Biohazard 2

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / ยืนยันแล้ว! Capcom เดินหน้ารีเมคเกมส์ Biohazard 2

หลังจากที่มีการเปิดเผยโปรเจคพัฒนาการรีมาสเตอร์เกมส์ตระกูล Biohazard ออกมาแบบไม่หยุดหย่อน ล่าสุด ทางทีมพัฒนาเกมส์ออกมายืนยันถึงการรีเมคเกมส์ Biohazard 2 เกมส์แอคชั่นเขย่าขวัญบนเครื่องเกมส์ PlayStation อีกครั้ง

Yoshiaki Hirabayashi โปรดิวเซอร์ทีมรีมาสเตอร์เกมส์ Biohazard ออกมาเปิดเผยว่า ตนและทีมงานจาก Capcom R&D Division 1 เริ่มต้อนพัฒนาเกมส์ Biohazard 2 ในรูปแบบรีเมค โดยอยู่ในช่วงแรกของการพัฒนา ระหว่างการพัฒนาเกมส์ ทางทีมงานพร้อมรับฟังเสียงจากผู้เล่นเกมส์เพื่อให้ประสบการณ์การเล่นเกมส์ให้สมดั่งที่รอคอย ทั้งนี้ โปรเจคเกมส์ดังกล่าวอยู่ในช่วงต้นของการพัฒนา และหากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม ทางทีมงานจะอัพเดตอีกครั้ง ขณะเดียวกัน ทางตัวแทนจาก Capcom ออกมายืนยันอีกเสียงว่าเกมส์ Biohazard 2 ได้รับการอนุมัติพัฒนาในรูปแบบรีเมคแล้ว

ภาพเกมส์ Biohazard 2 เวอร์ชั่น PlayStation 1

ถึงแม้เกมส์ดังกล่าวยังไม่เปิดเผยวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ก่อนหน้านั้น ทางผู้พัฒนาเกมส์อิระได้จัดทำเกมส์ Biohazard 2 เวอร์ชั่นรีเมค ยกเครื่องตัวเกมส์ให้กลายเป็นกราฟิกเกมส์เสมือนจริงด้วยเอนจิ้น Unreal Engine ตัวล่าสุด และอยู่ในระหว่างพัฒนาเช่นกัน


คลิปเกมส์ Resident Evil 2: Reborn – InvaderGames

เกมส์ Biohazard 2 นำเสนอเรื่องราวของ Leon S. Kennedy นายตำรวจหนุ่มที่กำลังประจำการสถานีตำรวจ Raccoon City แต่เกิดภัยร้ายกับเชื้อไวรัสที่ทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ เกรี้ยวกราดกินเลือดเนื้อผู้คน ทำให้เขาต้องตามหาผู้รอดชีวิตและพาตัวเองออกจากเมืองแห่งนี้ให้ได้

คาดการณ์ว่า เกมส์ Biohazard 2 รีเมคจะวางขายบน PC, Xbox One และ PlayStation 4

ภาพเกมส์ Biohazard 2 เวอร์ชั่น PlayStation 1

biohazard2-screen-2

biohazard2-screen-4