โพลชี้ เกมเมอร์อยากให้ Final Fantasy 7 Remake เพิ่มอะไรมากที่สุด?

เกม / เกมส์ Console / โพลชี้ เกมเมอร์อยากให้ Final Fantasy 7 Remake เพิ่มอะไรมากที่สุด?

หลังจากเวลาผ่านไปนับ 10 ปี เกมส์ Final Fantasy 7 ก็ได้เวลารีเมค และในเวอร์ชั่นนี้ทุกอย่างไม่จำเป็นต้องเหมือนเดิม ทางผู้พัฒนาก็ต้องมีการตัดลดหรือเพิ่มเติมบางอย่างเข้าไป แล้วอะไรที่เกมเมอร์อยากให้เพิ่มเข้าไปใน FF7 เวอร์ชั่น Remake นี้ ลองมาดูผลโพลจากเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นกันดูดีกว่า

*คำเตือน* โพลนี้มีการสปอยล์เนื้อหาของ FF VII ถ้าใครไม่เคยเล่นมาก่อน คิดให้ดีก่อนอ่านต่อ !

 

สิ่งที่อยากให้เพิ่มเติมเข้าไปใน FF VII เวอร์ชั่น Remake ที่ได้รับผลโหวตมากที่สุด 5 อันดับแรก

yuffi

5.เพิ่มเนื้อเรื่องของ Yuffie Kisaragi – 9 เปอร์เซนต์

Yuffie Kisaragi เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมไม่น้อย แถมมีคาแรคเตอร์ที่น่ารักน่าหยิก เธอมีแฟนคลับไม่น้อยไปกว่าทีฟาหรือแอริธเลย จึงไม่น่าแปลกใจที่แฟนๆอยากให้เธอมีบทบาทมากขึ้น

final-fantasy-7-showdown

4. ทำฉากจบให้ดีขึ้น หรือ เพิ่มฉากจบใหม่ – 11.2 เปอร์เซนต์

ฉากจบเดิมดีอยู่แล้ว แต่มันคงจะดีถ้ามีฉากจบใหม่ๆ หรือ เพิ่มความอลังการ ของฉากจบเดิมให้มากขึ้น เพราะเกมส์ระดับตำนาน ฉากจบก็น่าจะเป็นตำนานด้วยเช่นกัน

final-fantasy-7-scene

3. เสียงพากษ์ทุกฉากทุกตอนแบบเต็มๆ – 13.5 เปอร์เซนต์

ในสมัยเพลย์ 1 การใส่เสียงพากษ์เข้าไปในทุกฉากทุกตอนมันเป็นไปไม่ได้ ด้วยข้อจำกัดของความจุ CD แต่ในยุคนี้เราสามารถทำได้แล้ว และข้อนี้มีแววสูงมากว่า Square Enix จะทำให้สมใจแฟนๆอย่างแน่นอน

gold-saucer

2. เพิ่มมินิเกมส์ในบ่อนพนัน Gold Saucer – 20.2 เปอร์เซนต์

บ่อนพนัน Gold Saucer เป็นสถานที่คนเล่น FF 7 นั่งเล่นได้เป็นวันๆ เรียกได้ว่าทำเป็นเกมส์แยกไปเลยก็ยังได้ มันเป็นสถานที่แห่งความทรงจำที่เพลเยอร์อยากลงไปนั่งเล่นนานๆ ถ้ามีเครื่องเล่นเพิ่ม มีมินิเกมส์สนุกๆ ก็คงจะดี

cloud-aerith

1. เพิ่มเนื้อเรื่องหรือมีวิธีทำให้แอริธรอดตาย –  32.6 เปอร์เซนต์

ข้อดีเดาได้ไม่ยาก เพราะในสมัยนั้นมีข่าวลือเรื่องการชุบชีวิตแอริธผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดแต่ไม่มีซักวิธีที่จะชุบชีวิตเธอขึ้นมาได้ แต่ข้อนี้ก็ถือว่าเป็นไปได้ยากเหมือนกัน เพราะความตายของแอริธมีส่วนมากที่ทำให้ซีรี่ย์นี้เป็นตำนานมาถึงทุกวันนี้ ต้องรอดูกันต่อไปแหละครับว่าทางผู้พัฒนาจะทำตามความปราถนาของแฟนๆไหม