ของเล่นใหม่ Youtube Gaming ช่องทางสตรีมสดของคอเกมส์

Home / เกม Console, เกมส์ PC / ของเล่นใหม่ Youtube Gaming ช่องทางสตรีมสดของคอเกมส์

Youtube Gaming เปิดตัวเป็นทางการแล้ววันนี้ หลายคนอาจสงสัยว่ามันต่างจาก Youtube ปกติอย่างไร อธิบายแบบสั้นๆ มันคือช่องทางการสตรีมมิ่งเอาไว้จัดรายการสดโดยตรง สามารถเล่นเกมส์ไปพร้อมกับตอบคำถามแฟนๆไปได้แบบเรียลไทม์ รวมไปถึงผู้ชมก็สามารถดูรายการสดแบ่งตามเกมส์ที่ตัวเองชื่นชอบได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

Youtube Gaming

หน้าตาของ Youtube Gaming

วิธีการใช้งานนั้นต้องเริ่มจากการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Youtube เสียก่อน ใครที่เคยแคสเกมส์มาบ้างก็น่าจะเป็นพาร์ทเนอร์กันไปหมดแล้ว ส่วนหน้าใหม่ก็ไม่ต้องคิดมากเป็นพาร์ทเนอร์นั้นไม่ยากแค่ทำตามเงื่อนไขที่ Youtube กำหนดและส่งข้อมูลที่จำเป็นไปให้ก็ได้รับพิจารณาแล้ว

yg01-1

ยืนยันตัวตนให้เรียบร้อยก่อนเริ่มใช้งาน

ในส่วนของคนที่อยากจัดรายการสตรีมสดใน  Youtube Gaming คุณต้องตั้งค่าการแปลงไฟล์ตามขั้นตอนของ Youtube เสียก่อน ซึ่งสามารถทำตามขั้นตอนได้เลย คลิกตามที่เว็บบอกก็พอ และหลังจากสตรีมมิ่งจบแล้ว ตัวเว็บจะแปลงไฟล์อัพเป็นคลิปเอาไว้ดูย้อนหลังเมื่อไหร่ก็ได้ให้อีกด้วย

Youtube Gaming

การพากย์เกมส์เพื่อสตรีมสด เราต้องเตรียมอุปกรณ์หลักๆที่สำคัญได้ กล้องถ่ายวีดีโอ(หรือกล้องเว็บแคมก็ใช้ได้แต่คุณภาพอาจไม่สูงนัก)และ ไมโครโฟนตามงบประมาณที่มีเพื่ออัดภาพและเสียงของคนพากย์ ส่วนในกรณีที่ต้องการสตรีมเกมส์สดจากเครื่องเกมส์คอนโซลก็ต้องมี AVerMedia เอาไว้เพื่อส่งภาพเข้ามายังหน้าจอคอมด้วย

pewdiepie

อุปกรณ์หลักของนักพากย์เกมส์คือไมค์และกล้องถ่ายวีดีโอ

518O1RndYXL._SL1020_

หน้าตาของ AVerMedia 

เรียกได้ว่าเป็นบริการที่น่าจะถูกใจทั้งคนสตรีมมิ่งและผู้ชม อยากดูสตรีมมิ่งสดเกมส์ไหนก็สามารถค้นหาได้ทันที หากใครสนใจเล่นสามารถเข้าไปใช้งานได้ ที่นี่ ครับ