ส่องเกมส์ Steam ทำยอดขายทะลุล้านดาวน์โหลด ในปี 2015

Home / เกม Console, เกมส์ PC / ส่องเกมส์ Steam ทำยอดขายทะลุล้านดาวน์โหลด ในปี 2015

การทำยอดขายเกินล้านชุดหรือล้านดาวน์โหลดเป็นเครื่องบ่งบอกว่าเกมส์ดังกล่าวได้รับการพูดถึงและได้รับความนิยมจากผู้เล่นทั่วโลก เกมส์ปรากฏบน Steam ก็เป็นแหล่งดิจิตอลดาวน์โหลดที่เข้าถึงเกมส์ใหม่ๆและนอกกระแสมากมาย และบรรดาเกมส์ที่อยู่สารบบก็เคยทำยอดขายทะลุล้านเช่นกัน มาดูกันว่ามีเกมส์ใดบนแพลตฟอร์ม Steam บ้างที่สามารถทำยอดขายได้ทะลุล้านดาวน์โหลดบ้าง

ark-survival-evolved-screen-2 ark-survival-evolved-screen-5

Ark: Survival Evolved

เกมส์แอคชั่นผจญภัยออนไลน์แบบ Open World ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นมนุษย์ที่หลุดไปอยู่ในเกาะแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วย เหล่าสัตว์ดึกดำบรรพ์ ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดและประทังชีวิตจากแวดล้อมอันโหดร้ายจากกลุ่ม ไดโนเสาร์และผู้เล่นเกมส์ที่พยายามมุ่งทำร้ายเอาชีวิตเพื่ออยู่รอด ด้วยโลกของเกมส์จะเป็นลักษณะป่าใหญ่จนถึงพื้นที่ทะเล ผู้เล่นเองจะต้องหาวัตถุดิบสร้างไอเทมใหม่ๆ หรือสร้างที่พักพิง เพื่ออยู่รอดอันโลกโหดร้ายครั้งนี้

besiege-screen-1 besiege-screen-2

Besiege

เกมส์จำลองการทำลายล้างเชิงฟิสิกส์ท่ามกลางสงครามยุคกลาง ให้ผู้เล่นสร้างอุปกรณ์จู่โจมเพื่อยิงถล่มป้อมปราการและกองกำลังฝ่ายตรงข้าม ขณะเดียวกันยังต้องปกป้องอุปกรณ์ที่ผู้เล่นสร้างมา จุดเด่นเกมส์นี้ ได้บรรจุระบบฟิสิกส์เกมส์เพื่อสร้างความสมจริงต่อการทำลายที่พังทลายลงมา

cities-skylines cities-skylines

Cities: Skyline

เกมส์จำลองสร้างเมือง เริ่มต้นก่อร้างสร้างเมืองในจินตนาการให้น่าอยู่และตอบสนองความต้องการประชาชนที่เข้ามาอาศัยในเมืองของผู้เล่น วิธีการเล่นเกมส์นี้ ให้ผู้เล่นเริ่มต้นสร้างที่อยู่อาศัย สร้างสาธารณูปโภคทุกประเภทเพื่ออำนวยความสะดวกต่อปัจจัยประชาชน นอกจากนี้ ยังสามารถกำหนดนโยบายต่างๆเพื่อตอบโจทย์ประชาชน สอดคล้องกับบริหารงบประมาณเมืองให้คล่องตัวอีกด้วย

gta5-screen-2 gta5-heist-2

Grand Theft Auto 5

เกมส์แอคชั่นผจญภัยประเภท Open-World  นำเสนอเนื้อเรื่องบทใหม่ของตัวละครทั้ง 3 คนที่มีความเชี่ยวชาญการปล้น และต้องมารวมตัวแบบเฉพาะกิจเพื่อปล้นธนาคารและสิ่งของมีค่าเพื่อชดใช้หนี้จากผู้มีอำนาจมืดแบบมัดมือชก เกมส์ภาคนี้บรรจุเนื้อหาที่เข้มข้นและเกรี้ยวกราดเหมือนเดิม ท้าทายต่อกฏหมายที่มากขึ้น และดูเป็นมนุษย์และไม่ใช่วายร้ายที่อยู่ในกลุ่มแก๊งใดๆ หากเป็นผู้ที่เป็นอิสระแต่ต้องจำเป็นต้องปล้นแบบบหลีกหนีไม่ได้

h1z1-screen-1 h1z1-screen-2

H1Z1

เกมส์แอคชั่นเอาตัวรอด สวมบทบาทเป็นผู้รอดชีวิตที่อยู่ผืนโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ด้วยสิ่ง ของและกระสุนปืนที่จำกัด ทว่าหากมีไฟคอยจุดเผาวัตถุต่างๆตั้งแต่ต้นไม้จนถึงพรงหญ้าเพื่อป้องกันไม่ ให้ซอมบี้เข้ามาใกล้ หรือโดนไฟคลอกตายในกองเพลิง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเกมส์ที่แตกต่างกับเกมส์ทั่วไปที่จะต้องมาฟาดฟันยิงปืนใส่ แบบต่อหน้า

rocket-league-screen-1 rocket-league-screen-2

Rocket League

เกมส์ขับรถกึ่งแข่งฟุตบอล ให้ผู้เล่นขับเคลื่อนรถยนต์เพื่อเลี้ยง-กระเด้งลูกบอล ผสมผสานกับความสามารถพิเศษของรถยนต์เพื่อวิ่งชนลูกเล่นเข้าสู่ประตูโกล เกมส์นี้มีความสนุกสนานด้านระบบฟิสิกส์เกมส์ สังเกตได้จากการเด้งกระดอนของลูกบอล, การเหาะเหินของรถยนต์เมื่อเร่งความเร็วลอยบนฟ้า ผู้เล่นสามารถเล่นแข่งขันระหว่างคอมพิวเตอร์ หรือผู้เล่นคนอื่นๆสูงสุด 8 คน แบ่งทีมฝ่ายละ 4 คน

ทั้งนี้ มีเกมส์บน Steam ที่อาจไปไม่ถึงฝั่งฝันล้านดาวน์โหลด แต่ทำผลงานยอดขายถึง 5 แสนชุด ไม่ว่าจะเป็น

dying-light-screen-4 dying-light-screen-2

Dying Light

เกมส์แอคชั่นผจญภัยให้ผู้เล่นผจญภัยในเมืองร้างที่ล่มสลาย เต็มไปด้วยเหล่าประชากรซอมบี้มากมาย ผู้เล่นจะต้องหาทางเอาตัวรอด ประชังชีวิต และป้องกันอัตราการแพร่กระจายไวร้สซอมบี้ด้วย ระหว่างการเล่น ผู้เล่นจะต้องคอยหาอาหารเพื่อประทังชีวิตในแต่ละวัน หาวัสดุสิ่งของเพื่อผลิตเป็นอาวุธเพื่อรับมือกับซอมบี้

killing-floor-2-screen-4 killing-floor-2-screen-1

Killing Floor 2

เกมส์แอคชั่นยิงซอมบี้ เอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้และสัตว์ ประหลาดที่แห่เข้ามาเป็นระลอก และกำราบบอสเกมส์ในรอบสุดท้าย จากสถานที่แห่งต่างๆทั้งภายในอาคารหรือสถานที่กลางแจ้ง อาศัยความร่วมมือเป็นทีมอย่างเข้มข้น ภายในเกมส์ผู้เล่นสามารถเลือกสายอาชีพที่ถนัด  ร่วมมือเป็นทีมเพื่อฝ่าฟันบรรดาปีศาจร้ายในครั้งนี้

pillars-of-eternity-screen-1 pillars-of-eternity-screen-2

Pillars of Eternity

เกมส์ RPG แฟนตาซีผจญภัยสู่โลกกว้างท่ามกลางมอนสเตอร์มากมาย ค้นหาความลับของขุมทรัพย์ในตำนานที่หายไป เลือกเผ่าพันธุ์และสายอาชีพที่ต้องการเดินทางสู่ผืนโลกอันสุดแฟนตาซีและดันเจี้ยนแห่งต่างๆถล่มบรรดาศัตรูอันโหดร้าย ได้รับความตื่นเต้นและท้าทายต่อการผจญภัยโลกใบใหม่

stranded-deep-screen-1 stranded-deep-screen-2

Stranded Deep

เกมส์เอาตัวรอดบนเกาะร้าง หลังจากเกิดเหตุการณ์เครื่องบินตกสู่ท้องทะเลลึก ทำให้ผู้เล่นต้องเผชิญหน้ากับความเป็นความตายที่อาจมีอันตรายแฝงอยู่ในเกาะแห่งนี้ ผู้เล่นจะต้องเริ่มต้นสร้างปัจจัย 4 ตั้งแต่หาอาหารการกินเพื่อยังชีพ, สร้างที่พักพิง, หาสมุนไพรรักษาชีวิต หรือชุดแต่งกายต่างๆเพื่อสร้างความทดทานและไม่เกิดเปราะบางเมื่อเจอภัยทุกประเภทถาโถมเข้ามา

total-war-attila-screen-4 total-war-attila-screen-3

Total War: Attila

เกมส์วางแผนการรบพาผู้เล่นไปยังเหตุการณ์ช่วงสมัยอาณาจักรก่อเกิดกลียุค เต็มไปด้วยสงครามและโรคระบาด หลังเกิดเหตุการณ์ในห้วงสมัยโรมันเกิดการแตกหักและแบ่งอาณาจักรกัน ทำให้เหล่าประชาชนเกิดการแบ่งข้างและทำสงครามประชาชนของสองฝ่าย อีกทั้งเผ่าพันธุ์อนารยชนอาศัยโอกาสเป็นตัวจุดไฟให้บ้านเมืองลุกเป็นไฟ

the-witcher-3-screen-3 the-witcher-3-screen-1

The Witcher 3: Wild Hunt

เกมส์ Action-RPG กล่าวถึงการผจญภัยตอนใหม่ของ Geralt of Rivia ซึ่งมีเนื้อหาต่อจากภาคที่แล้ว พร้อมรับภารกิจใหม่ในสถานการณ์บ้านเมืองกำลังอยู่ในยุคมืด เพื่อกองทัพอันสุดป่าเถื่อนกำลังบุกรุกเข้ามาใน Northern Kingdoms โดยต้องยับยั้งจากสงครามบ้าคลั่งครั้งนี้ให้ได้