ใครว่ามาริโอง่าย ? แน่จริงลองเคลียร์ใน 5 นาทีแบบในคลิปไหม !

เกม / เกมส์ Console / ใครว่ามาริโอง่าย ? แน่จริงลองเคลียร์ใน 5 นาทีแบบในคลิปไหม !

“ไปเล่นมาริโอไป๊” เป็นคำพูดที่เราน่าจะเคยเห็นหรือได้ยินเวลามีคนเล่นเกมส์ไม่ถูกใจเพื่อนร่วมทีม ราวกับว่ามาริโอเป็นเกมส์ที่ง่ายและอ่อนด้อยเหมาะสำหรับคนที่เล่นเกมส์ไม่เก่ง แต่เอาเข้าจริง เกมส์มาริโอบนเครื่องเล่นเกมส์ฟามิคอม มีอะไรมากกว่านั้นเยอะ ถ้าใครมั่นใจว่าแน่จริง ลองเคลียร์มาริโอใน 5 นาทีแบบในคลิปดูบ้างไหม ?

andrewg1990 ได้บันทึกคลิปเล่นเกมส์ Mario สมัยเครื่องเกมส์ฟามิคอมจนเคลียร์ด่านสุดท้ายลงใน Youtube เขาใช้เวลาเพียง 4.58 นาทีโดยไม่ตายเลยแม้แต่ตัวเดียว (ในการเล่นสปีดรันหรือทำสถิติเคลียร์เกมส์ให้เร็วที่สุดนั้นต่อให้ตายเวลาก็ไม่หยุดนับ การตายแม้แต่ครั้งเดียวจึงปิดโอกาสทำสถิติโลกไปเลย)

mario-speed-run-1

หลังจากดูคลิปจบ จะเห็นได้ว่าการเล่นแบบยอดฝีมือนั้นไม่พลาดเลยแม้แต่พิกเซลเดียว (ที่เราเห็นเหมือนตัวละครตายหลายครั้งแต่ไม่ตาย เกิดจากพิกเซลที่เหลื่อมล้ำกันไปเพียงเล็กน้อย) เรียกได้ว่ามาริโอไม่ใช่เกมส์ที่เอาไว้ไล่ให้มือใหม่ไปเล่นอย่างที่พูดกัน การเล่นแบบจริงจัง ต้องใช้ฝีมือระดับสุดยอดไม่ต่างจากการแข่ง eSport ในยุคนี้เลยทีเดียว

mario-speed-run-3 mario-speed-run-2

สำหรับตัวผู้เขียนเองจำความได้ ว่าตอนเด็กเล่นไปหลายชั่วโมงแถมเคลียร์ไม่ได้อีก เพราะตายจนไลฟ์เหลือศูนย์ ต้องเริ่มเล่นใหม่ทั้งหมดซะอย่างงั้น