ชายผู้นี้ ซึ้งน้ำตาไหล เมื่อเห็นเกมส์ในดวงใจ หวนกลับมาให้เล่นอีกครั้ง

Home / เกม Console / ชายผู้นี้ ซึ้งน้ำตาไหล เมื่อเห็นเกมส์ในดวงใจ หวนกลับมาให้เล่นอีกครั้ง

มั่นใจว่าผู้เล่นจะต้องมีเกมส์ในดวงใจในสมัยวัยเด็กหรือวัยรุ่น และเกมส์ที่ว่านั้นมันตรึงใจแก่ผู้เล่นจนเป็นความทรงจำเล็กๆที่เคยได้เล่น แต่สำหรับบรรณาธิการเว็บไซต์เกมส์ต่างประเทศ ก็มีเกมส์ในดวงใจของเขาและถึงขั้นออกอาการซึ้งจนน้ำตาไหล หลังจากที่เกมส์ที่เขาชื่นชอบกลับมาวางขายอีกครั้ง

เว็บไซต์ Gamnesia นำเสนอข่าวกรณีบรรณาธิการข่าว Colin McIsaac ที่อยู่ในสังกัดเดียวกัน แสดงอาการซึ้งน้ำตาไหลหลังจากได้เห็นเกมส์ EarthBound ซึ่งเป็นเกมส์ที่เขาชื่นชอบในวัยเด็กในสมัยช่วงปี 1994 ยุคที่เครื่องเล่นเกมส์ซุปเปอร์ฟามิคอมรุ่งเรือง และเกมส์นี้นำมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งภายใต้ชื่อเกมส์ EarthBound Beginnings วางขายบน Wii U ภายในงาน Nintendo World Championships ระหว่างที่ผู้พัฒนาเกมส์เปิดตัวและนำแสดงสาธิตกับเกมส์ภาคใหม่อยู่นั้น McIsaac แสดงสีหน้ายิ้มทั้งน้ำตาเมื่อได้เห็นฉากเกมส์ที่เขาคุ้นเคยและวางขายให้เล่นบนเครื่องเกมส์ของ Nintendo

earthbound-screen-1

earthbound-screen-2

เกมส์ EarthBound เป็นเกมส์แนว RPG ให้ผู้เล่นบังคับกลุ่มสมาชิกตัวละครเกมส์ผจญภัยสู่โลกอนาคตต่อสู้บรรดามอนสเตอร์หลากประเภทเพื่อพัฒนาตัวละครให้แข็งแกร่ง เกมส์นี้ถือว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของ Nintendo เนื่องจากตัวเกมส์วางเนื้อเรื่องอย่างน่าติดตาม จัดทำระบบการเล่นเกมส์ที่ท้าทายแก่ผู้เล่น และพิถีพิถันพัฒนานานกว่า 5 ปี ที่สำคัญ เบื้องหลังของผู้พัฒนาเกมส์นี้ ล้วนเป็นผู้บุกเบิกของบริษัท Nintendo ไม่ว่าจะเป็น Shigesato Itoi และ Satoru Iwata อดีตโปรแกรมเมอร์และผู้กำกับเกมส์ และเป็นอดีตประธาน Nintendo ผู้ล่วงลับ

ภาพเกมส์ EarthBound

earthbound-screen-3 earthbound-screen-5 earthbound-screen-4