ส่องเกมส์น่าเล่น ผ่าน iPhone-iPad-Apple TV รุ่นใหม่แบบเต็มตา

เกม / เกมมือถือ MOBILE GAMES,เกมส์ Console / ส่องเกมส์น่าเล่น ผ่าน iPhone-iPad-Apple TV รุ่นใหม่แบบเต็มตา

หลังจากที่ Apple ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง iPhone 6s, iPad Pro และ Apple TV พร้อมรองรับหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่ขึ้น แน่นอนว่านอกจากจะได้รับอรรถรสความบันเทิงแล้ว บรรดา App Game ก็มอบความสนุกและพร้อมเสิร์ฟเกมส์ใหม่ให้เล่นทุกแนวเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้เล่น นอกจากนี้ ฟังก์ชั่นการใช้งานล้ำสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Apple TV ที่มาพร้อมกับรีโมทเพื่อรองรับกับการเล่นเกมส์ผ่าน Bluetooth 4.0 จนเสมือนเป็นจอยบังคับเกมส์เลยก็ว่าได้

apple-games

มาดูกันว่า App Game ใดบ้างที่เหมาะสมกับการเล่นเกมส์หน้าจอใหญ่บน iPhone 6s, iPad Pro และ Apple TV

crossy-road

Crossy Road – เกมส์พาน้องไก่ข้ามถนนสุดหวาดเสียว ที่เล่นจอเล็กก็ลุ้นกันแทบตายแล้ว เล่นจอใหญ่ยิ่งเพิ่มความเสียวขึ้นอีกหลายเท่า

rayman-adventure

Rayman Adventure – เป็นเกมส์แอคชั่น 2 มิติที่โชว์ประสิทธิภาพของ Apple TV ได้อย่างเต็มที่ด้วยกราฟฟิคที่คมชัดสวยงามและมีเกมส์เพลย์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ

rockband-4

Rock Band – เกมส์สร้างวงดนตรีที่เหมาะมากกับการเล่นในระบบมัลติเพลเยอร์บนจอใหญ่ งานนี้พาเพื่อนมาบ้านแล้วตั้งวงดนตรีกันได้อย่างเมามันส์

star-wars-commander

Star Wars: Commander – เกมส์วางแผนสร้างฐานทัพต่อสู้กับผู้เล่นอื่นในธีมของสตาร์วอร์ส แม้จอเล็กจะเล่นได้ แต่จอใหญ่แล้วเห็นกองทัพเคลื่อนที่ทุกตัวแบบละเอียดมันฟินกว่าจริงๆ

goat-simulator-ps4-screen-4

Goat Simulator – มหันตภัยแพะกวนเมือง ทำลายล้างเมืองที่โด่งดังแบบงงๆ มีแฟนคลับแบบงงๆ แต่เล่นแล้วมันส์สะใจแบบงงๆ การได้เห็นเมืองระเบิดพังพินาศล่มสลายจากแกะตัวเดียว ในจอใหญ่ใครล่ะจะอดใจไหว

afterpulse-screen-1

Afterpulse – เกมส์ FPS ภาพสวยบน iOS เกมส์นี้จะทำให้เราเมามันส์ไปกับการยิงปืนสู้กับฝ่ายตรงข้ามแบบหนำใจบน Apple TV ด้วยจอที่ใหญ่และกราฟฟิคที่สวยงาม ถือเป็นการผสานฮาร์ดแวร์เข้ากับตัวเกมส์ได้แบบลงตัว