เกมเมอร์ Minecraft สร้างสรรค์ดินแดน The Lord of the Rings สุดอลังการ

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Console / เกมเมอร์ Minecraft สร้างสรรค์ดินแดน The Lord of the Rings สุดอลังการ

ที่ผ่านมา เราได้เห็นผู้เล่นเกมส์ Minecraft สร้างโลกอันสุดจินตนาการตามแบบฉบับจากวิดีโอเกมส์หรือภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ล่าสุด ผู้เล่นเกมส์ต่างประเทศร่วมทีมระหว่างผู้เล่นสร้างสรรค์ดินแดน Shire จากภาพยนตร์มหากาพย์ The Lord of the Rings ชนิดที่พิถีพิถันและอลังการตามแบบฉบับ 8 บิต

minecraft-lotr-screen-2

สำหรับผลงานดังกล่าว Fornad ชื่อผู้ใช้จากเว็บไซต์ Reddit เปิดเผยว่างานสร้างสรรค์ครั้งนี้ใช้ทีมงานจำนวน 25 คนเพื่อสร้างสรรค์โลกในเกมส์ Minecraft เริ่มโปรเจคอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2014 ที่ผ่านมา สำหรับฉากเกมส์ดังกล่าวมีขนาด 1 ต่อ 58 มุ่งเน้นบรรยากาศในฉากดูมีจินตนาการตามที่ผู้เขียน J.R.R. Tolkien ถ่ายทอดออกมา

minecraft-lotr-screen-1

นอกจากนี้ ยังมีสถานที่สำคัญๆมากมายที่ผู้เล่นเกมส์หรือผู้ชมภาพยนตร์ต้องรู้จัก ไม่ว่าจะเป็น Hobbiton-Bywater, Bilbo’s Bag End, Ted Sandyman’s Old Mill ใน Hobbiton, รวมถึงหมู่บ้านในดินแดน Shire: Greenfields, Sackville, Woodhall, Stock, และ Scary

minecraft-lotr-screen-8

ผู้สร้างผลงานเปิดเผยว่า เดิมทีทางทีมงานจะสร้างสรรค์ในแบบฉบับของ Middle-earth แต่ทว่ามันค่อนข้างใช้เวลานานเป็นอย่างมาก เขายังกล่าวด้วยว่า การสร้างฉากเกมส์จะสร้างทีละแห่ง จากนั้นเริ่มตกแต่งบริเวณรอบข้างและเมืองถัดๆมา นอกจากนี้ ทีมงานของผู้สร้างยังมีความตั้งใจและสนุกกับสิ่งที่ทำอยู่ แถมมีความคิดจะสร้างสิ่งก่อสร้างในเมืองอื่นๆตามจักรวาลของ The Lord of the Rings ด้วย

minecraft-lotr-screen-3

minecraft-lotr-screen-6

minecraft-lotr-screen-5

minecraft-lotr-screen-4

minecraft-lotr-screen-7

minecraft-lotr-screen-9

minecraft-lotr-screen-11

minecraft-lotr-screen-12