เกมส์ผจญภัยเก็บเห็ด-ช่วยเจ้าหญิง Mario ครบรอบปีที่ 30 แล้ว

เกม / เกมส์ Nintendo DS,เกมส์ Nintendo Wii,เกมส์ Console,เกมส์เครื่องพกพา / เกมส์ผจญภัยเก็บเห็ด-ช่วยเจ้าหญิง Mario ครบรอบปีที่ 30 แล้ว

หากย้อนกลับไปในวันที่ 13 กันยายน 1985 เกมส์ Super Mario Bros. ได้กำเนิดเกิดขึ้นบนเครื่องเล่นฟามิคอมและเป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นทั่วโลก และในวันนี้ เกมส์ตระกูล Mario ได้เข้าสู่ปีที่ 30 และผลิตเกมส์ตระกูล Super Mario มากว่า 15 ภาค จากแพลตฟอร์มในเครือ Nintend ไล่จากเครื่องเล่นเกมส์ฟามิคอม จนถึง Wii U

super-mario

เกมส์แอคชั่นผจญภัยที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็น Mario และ Luigi สองพี่น้องอาชีพนักประปา มีหน้าที่ต้องช่วยเหลือเจ้าหญิง Peach หลังถูกเจ้ากุปปะลักพาตัวและถูกขังในปราสาทหลังใหญ่ที่มีบรรดาลูกน้องมากมายคอยป้องกัน ด้วยระบบการเล่นเกมส์อันตื่นตาและตื่นเต้น รวมถึงด้วยตัวละครเกมส์อันเป็นเอกลักษณ์ในสมัยนั้น ได้ครองใจแก่ผู้เล่นเกมส์เด็กๆและวัยรุ่นจากประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก

super-mario-bros

เกมส์ Super Mario Bros.

นอกจากนี้ เกมส์ดังกล่าวยังได้จัดทำเกมส์ภาคเสริม แต่งเติมความท้าทายของเกมส์ด้วยอุปสรรคมากมาย, เพิ่มตัวละครและศัตรูหน้าใหม่ๆ, ต่อยอดระบบการเล่นแนวใหม่ให้มีความเป็นผจญภัยที่สมบูรณ์แบบหรือเป็นเกมส์แนววาไรตี้เช่น แนวแข่งรถ (Mario Kart) หรือต่อยอดเป็นส่วนหนึ่งตัวละครนักสู้จากเกมส์ต่อสู้ชื่อดัง (Super Smash Bros. Brawl) เป็นต้น

mario-64

เกมส์ Mario 64

super-mario-maker-thumb

เกมส์ Super Mario Maker

ล่าสุด Google สร้างกิมมิคพิเศษในคำค้นหาเว็บไซต์ เมื่อผู้เล่นเกมส์ Super Mario Bros. ผู้เล่นจะสังเกตเห็นกล่องเหรียญและสามารถคลิ๊กเล่นได้ด้วย

super-mario-google