ผู้เล่นเก่าโอด! เกมส์ Destiny ภาคใหม่ กึ่งถูกบังคับให้ซื้อกลายๆ

Home / PlayStation, เกม Console / ผู้เล่นเก่าโอด! เกมส์ Destiny ภาคใหม่ กึ่งถูกบังคับให้ซื้อกลายๆ

เกมส์ฟอร์มยักษ์ Destiny: The Taken King วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้เล่นที่เป็นแฟนเกมส์ Action-RPG ล้ำอนาคต ย่อมไม่พลาดกับเกมส์ฟอร์มยักษ์จากทีมสร้างเกมส์ตระกูล Halo แน่นอน แต่สำหรับกลุ่มผู้เล่นเกมส์ที่อยากเล่นเกมส์นี้โดยไม่ได้อัพเกรดเกมส์ภาคล่าสุดแล้ว จะพบว่าสิทธิประโยชน์จะได้รับแทบไม่มีความสมดุลแก่ผู้เล่นเกมส์ที่ซื้อเกมส์ภาคใหม่ จนกลายรู้สึกว่า”ให้ผู้เล่นกึ่งๆบีบบังคับให้ซื้อเกมส์ภาคล่าสุด” เลยทีเดียว

กรณีที่ผู้เล่นมีเกมส์ Destiny อยู่แล้ว แต่ไม่ได้ซื้อ DLC The Taken King หรือซื้อเกมส์ตัวเต็ม ผู้เล่นจะไม่สามารถเล่นภารกิจ Heroic Strikes หรือ Nightfalls ได้ แต่หากสามารถเล่นภารกิจเนื้อเรื่องหรือโหมด Raids ได้ ส่วนระบบมัลติเพลเยอร์จะเล่นได้เฉพาะโหมดธรรมดาดั้งเดิมอย่าง Skirmish, Salvage, Clash และ Control ด้านเลเวลตัวละครเกมส์จะถูกจำกัดอยู่ที่ระดับ 20 ส่วนผู้เล่นที่เคยซือ DLC ภาค The Dark Below และ/หรือ House of Wolfes จะถูกจำกัดระดับเลเวล 32 ส่วนไอเทมเกมส์ใหม่ๆ ผู้เล่นก็ไม่สามารถเข้าถึงไอเทมใหม่ที่มีความสามารถพิเศษได้เลย

destiny-the-taken-king-screen-1

ด้านผู้เล่นเกมส์ Destiny บางกลุ่มออกมาแสดงความเห็นไม่เห็นด้วยกับเรื่องความสมดุลของเกมส์ พร้อมยกตัวอย่างว่า สมมุติซื้อโซฟาราคา 100 ดอลล่าร์ เมื่อผ่านไปหนึ่งปีให้หลัง บริษัทกลับมาเรียกเงินเพิ่มอีก 40 ดอลล่าร์เพื่อแถมโซฟาตัวพิเศษให้อีกตัว แต่ถ้าไม่ซื้อมัน โซฟาที่ซื้อมาจะเหลือเพียงครึ่งหนึ่ง ราวกับถูกหั่นให้ใช้งานไม่เต็มที่ นอกจากนี้ ทางผู้พัฒนาเกมส์ ไม่เคยแจ้งรายละเอียดถึงสิทธิต่างๆของผู้เล่นเกมส์ระหว่างซื้อเกมส์ภาคนี้และไม่ซื้อภาคนี้ก่อนเกมส์วางจำหน่าย ทำให้ผู้เล่นเกมส์ต่างตั้งตัวไม่ถูก

destiny-the-taken-king-screen-2

Destiny: The Taken King กล่าวถึงเรื่องราวถึงการล้างแค้นของ Oryx หลังพวก Guardian โจมตีทำลาย Crota ซึ่งเป็นลูกชายแท้ๆ ทำให้ Oryx เพิ่มกองกำลังอย่างเข้มข้นและเตรียมโจมตีผืนโลกแบบไม่หยุดยั้ง สำหรับเกมส์ภาคล่าสุด ถือเป็นเกมส์ภาคเสริมที่บรรจุเนื้อหาตอนใหม่ พร้อมด้วยเพิ่มความสามารถใหม่ๆ อาวุธและชุดเกราะตัวใหม่ๆ ดำเนินภารกิจต่อสู้กับพวก Dreadnaught และเผชิญหน้ากับ Oryx เพื่อกำจัดให้มลายสิ้น

destiny-the-taken-king-screen-3