เผย! เกมเมอร์ไทยต้องทำงานอย่างน้อย 1 เดือนถึงซื้อ PS4 ได้

เกม / PlayStation,เกมส์ Console / เผย! เกมเมอร์ไทยต้องทำงานอย่างน้อย 1 เดือนถึงซื้อ PS4 ได้

เครื่องเล่นเกมส์ PlayStation 4 ถือว่ากำลังได้รับความนิยมจากผู้เล่นเกมส์ชาวไทย ไม่แพ้กับเกมส์ PC หรือเกมส์ออนไลน์ สอดคล้องกับมีเกมส์ใหม่ๆที่น่าสนใจมากมาย ด้วยราคาเครื่องเล่นเกมส์ PS4 มีมูลค่าจำนวนไม่น้อย (โดยเฉลี่ยราคา 15,500 บาท) ทำให้ผู้เล่นเกมส์โดยเฉพาะกลุ่มวัยทำงานจะต้องเก็บเงินซื้อเพื่อซื้อมาเล่นให้ได้ หากอิงจากอัตรารายได้ของคนทำงานในประเทศไทย พบว่า พวกเขาต้องใช้เวลาทำงานอย่างน้อย 1 เดือนเพื่อเก็บเงินซื้อเครื่องเกมส์รุ่นใหม่นี้ได้

อิงจากข้อมูล รายได้เฉลี่ยแรงงานไทยใน 21 ภาคธุรกิจ ปี 2557 อยู่ที่ราว 13,000 บาท กรณีที่ผู้เล่นเกมส์เก็บเงินเดือนทั้งก้อน 100 เปอร์เซนต์เพื่อซื้อ PS4 ผู้เล่นจะใช้เวลาราว 1 เดือน จึงจะสามารถซื้อเครื่องเกมส์นี้ได้ ในกรณีที่ผู้เล่นออมเงินจำนวน 20-25% จากรายได้เฉลี่ยที่ระบุข้างต้น พบว่าผู้เล่นจะต้องใช้เวลาเกือบครึ่งปีด้วยกัน

playstation4

เมื่อเปรียบเทียบกับเกมเมอร์กลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้ว หากสังเกตจำนวนชั่วโมงของการทำงาน (ข้อมูลงานวิจัยล่าสุดจาก Swiss bank (UBS)) พบว่า พวกเขาใช้เวลาเพียง 2-3 วัน ก็สามารถซื้อเครื่องเกมส์ด้วยจำนวนรายได้ที่ได้รับต่อวันจำนวน 100 เปอร์เซนต์ได้แล้ว

star_wars_battlefront-600x311

ขณะเดียวกัน กรณีที่ผู้เล่นชาวไทยซื้อซอฟท์แวร์เกมส์ด้วยราคา 59.99 ดอลล่าร์ หรือร่าว (1,990 บาท) จะใช้เวลาเก็บเงินเป็นเวลาอย่างน้อย 5 วัน จากจำนวนรับรายได้ 100 เปอร์เซนต์ ส่วนผู้เล่นกลุ่มประเทศที่พัฒนาใช้เวลาไม่ถึงวันก็สามารถซื้อเกมส์ได้แล้ว

dualshock-ps4-4