รีวิวหนังสือบทสรุป Metal Gear Solid 5 ปกแข็ง Collector Edition

Home / เกม Console / รีวิวหนังสือบทสรุป Metal Gear Solid 5 ปกแข็ง Collector Edition

เว็บไซต์ MThai Game (game.mthai.com) ได้มีโอกาสได้รีวิวหนังสือบทสรุปเกมส์ Metal Gear Solid 5: The Paintom Pain ชุด Collector Edition จัดทำเป็นพิเศษสำหรับเแฟนเกมส์โดยเฉพาะ บรรจุเนื้อหาบทสรุปการผ่านด่านทุกภารกิจเกมส์ อีกทั้งมีเนื้อหาตัวละครและตระกูล Metal Gear ให้แฟนๆได้รำลึกถึง

หนังสือบทสรุปเกมส์ Metal Gear Solid 5: The Paintom Pain ชุด Collector Edition มีลักษณะเป็นหนังสือปกแข็ง หน้าปกจะเป็นรูปตัวละครเอก Venom Snake กับมือจักรกลสีแดง ขณะที่ปกหลังจะเป็นภาพตัว V สีแดง พอเมื่อเปิดหนังสือมาแล้ว จะพบกับหน้าคำนำของผู้สร้างเกมส์ Hideo Kojima เล่าถึงเบื้องหลังและเปิดใจถึงการพัฒนาเกมส์ภาคล่าสุด และมีลายเซ็นกำกับด้านล่างของคำนำ

mgs5-walkthrough-ce-1

สำหรับเนื้อหาบทสรุป จะแบ่งออกเป็นหลายส่วน เริ่มจากแนะนำวิธีการเล่นเกมส์เบื้องต้น ทำความเข้าใจอินเตอร์เฟสเกมส์และโหมดเกมส์ จากนั้นอธิบายรายละเอียดของภารกิจหลัก-รอง ที่จัดทำออกมาได้ละเอียดมากๆ การันตีว่าจะได้ Rank S ทุกภารกิจแน่นอน ในส่วนต่อมาจะอธิบายตัวละครเอกและศัตรูเกมส์ทั้งหมด รวมถึงบรรดาไอเทมต่างๆที่มีอยู่ในเกมส์

mgs5-walkthrough-ce-3

ถัดมา จะเป็นส่วนเนื้อหาตัวละครทั้งหมดของเกมส์ตระกูล Metal Gear ไล่ลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่ภาค Snake Eater จนถึงภาค Gun of the Patriots ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของ Naked Snake หรือ Big Boss จนถึงรุ่นลูกของ Solid Snake รวมถึงตัวละครอื่นๆ และตัวร้ายของเรื่องทุกภาค

mgs5-walkthrough-ce-4

mgs5-walkthrough-ce-5

นอกจากจะได้รับรายละเอียดบทสรุปของเกมส์ชนิดที่ครบครันแล้ว สิ่งที่แถมเข้ามาคือ แผนที่เกมส์จาก 2 ประเทศ ภาพวาดพิเศษจาก Yoji Shinkawa และชิ้นงานพิเศษกว่า 48 หน้า พร้อมคำบรรยายจากผู้พัฒนาเกมส์ อีกด้วย เรียกได้ว่าหากใครได้ครอบครองบทสรุปเล่มนี้แล้วจะรู้สึกเต็มอิ่มของเนื้อหาของเกมส์ตระกูลดังกล่าว และได้รายละเอียดการผ่านด่านเกมส์อย่างทุกประการ

mgs5-walkthrough-ce-2