ไปเรียนขับรถผ่านเกมส์ พอขับจริง โดนหลายกระทง นอนคุกยาว 1 ปี

Home / เกม Console / ไปเรียนขับรถผ่านเกมส์ พอขับจริง โดนหลายกระทง นอนคุกยาว 1 ปี

ปัจจุบัน เกมส์แข่งรถมากมายที่ผู้เล่นเคยสัมผัสหรือผ่านตามาแล้ว จะต้องมีลูกเล่นลักษณะการไล่ล่าระหว่างตำรวจและนักซิ่ง เป็นส่วนหนึ่งของความสนุกเพื่อเร่งความเร็วและท้าทายกฏหมายภายในเกมส์ แต่สำหรับเกมเมอร์ผู้หนึ่ง”แยกแยะ”ระหว่างโลกจริงกับโลกในเกมส์ไม่ถูก หรือ”แถกันโต้ง” หลังถูกตั้งข้อหาหลายข้อหาเกี่ยวกับท้องถนน โดยให้เหตุผลว่า ไปเรียนขับรถผ่านวิดีโอเกมส์ !?

1442327419707014438

สำนักข่าว ITV จากอังกฤษนำเสนอข่าวนาย Adam Jones วัย 24 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจากรัฐ Grantham จับกุมเขาจำนวนหลายกระทง ไม่ว่าจะเป็น ขับรถยนต์เกินความเร็วที่กำหนดและหลบหนีเจ้าหน้าที่ขณะจับกุม ด้วยข้อหาจอดรถพื้นที่สาธารณะภายในเมืองและถูกเรียกค่าเสียหายมูลค่ามากกว่าพันปอนด์ เขาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมหลังจากถูกเครื่องหนามเหล็กระเบิดล้อรถยนต์ทั้ง 4 ล้อเพื่อหยุดความเร็ว

need-for-speed-1

หลังจากที่ชายคนดังกล่าวขึ้นศาลระหว่างดำเนินคดี เขาเปิดเผยกับผู้พิพากษาว่า ตนไม่ได้สอบใบขับขี่และไม่เคยสมัครสอบใบขับขี่ แต่หากเรียนขับรถผ่านวิดีโอเกมส์เท่านั้น หลังจากที่กล่าวจบประโยคไปแล้ว ผู้พิพากษาโต้ตอบกลับว่า คุณบอกว่าคุณเรียนขับรถผ่านวิดีโอเกมส์เท่านั้นเองหรือ คุณขับรถเหมือนกับคุณกำลังเล่นเกมส์อยู่ และเร่งความเร็วจนไม่เป็นห่วงผู้คนทั้งในเกมส์และชีวิตจริงเลยเชียวหรือ จนในที่สุด ผู้พิพากษาตัดสินให้นาย Adam จำคุกเป็นเวลา 12 เดือนทันที

พูดสั้นๆเลยว่า ไปสอบใบขับขี่เลยดีกว่า เรื่องกฏหมายบนท้องถนนค่อยว่ากันอีกที…

ที่มาจาก ITV

need-for-speed