จะเยอะไปไหน! Uncharted รีมาสเตอร์ PS4 ใช้เนื้อที่เกือบ 45 GB

เกม / PlayStation,เกมส์ Console / จะเยอะไปไหน! Uncharted รีมาสเตอร์ PS4 ใช้เนื้อที่เกือบ 45 GB

เกมส์ Uncharted: The Nathan Drake Collection ซึ่งรีมาสเตอร์เกมส์ทั้ง 3 ภาคบนเวอร์ชั่น PlayStation 3 สู่แพลตฟอร์ม PlayStation 4 ในวันที่ 7 ตุลาคม 2015 นี้ ล่าสุดมีการเปิดเผยว่าเกมส์แอคชั่นผจญภัยล่าขุมทรัพย์จะต้องมีเนื้อที่ฮาร์ดดิสก์ถึง 44.46 GB ด้วยกัน

นับว่าเป็นอีกเกมส์ที่ใช้เนื้อที่ฮาร์ดดิสก์เกือบจะเกินเนื้อที่แผ่นบลูเรย์เกมส์ PlayStation 4 เนื่องจากเกมส์ดังกล่าวได้รวบรวมเกมส์ตระกูล Uncharted แบบไตรภาค ทั้งส่วนเนื้อเรื่องเกมส์, คอนเทนต์เกมส์ต่างๆ และปรับปรุงกราฟิกเกมส์ให้คมชัดมีความละเอียด 1080p อีกด้วย หากเปรียบเทียบขนาดเนื้อที่กับเกมส์อื่นๆแล้วนั้น พบว่าไม่มีเพียงแค่เกมส์นี้เกมส์เดียว เกมส์ฟอร์มยักษ์อย่าง Batman Arkham Knight, Grand Theft Auto V และ The Last of Us ใช้เนื้อที่ติดตั้งเกมส์ถึง 48.7 GB, 41 GB และ 26 GB ตามลำดับ

uncharted1Uncharted: Drake’s Fortune

ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ ผู้เล่นจะได้รับสิทธิ์ทดสอบเกมส์ Uncharted 4: A Thief’s End ในโหมดมัลติเพลเยอร์ระหว่างวันที่ 4-13 ธันวาคม 2015 อีกด้วย

uncharted3Uncharted 2: Among Thieves

เกมส์ Uncharted: The Nathan Drake Collectionำเสนอเรื่องราวการผจญภัยของ Nathan Drake เดินทางตามล่าหาขุมทรัพย์ในตำนานที่กล่าวขานเป็นตำนาน เขาจะต้องสำรวจหาคำใบ้และวัตถุโบราณนำพาไปสู่โบราณสถานเพื่อตามหาสมบัติที่โลกทิ้งเอาไว้ ระหว่างการผจญภัย เขายังต้องปะทะบรรดากลุ่มนักล่าสมบัติและกลุ่มติดอาวุธที่พยายามตามหาขุมทรัพย์เช่นกัน ทำให้เขาต้องระวังภัยจากผู้คนและอุปสรรคต่างๆที่ไม่คาดคิด เกมส์นี้ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์เกมส์หลายแขนง โดยระบุว่าเป็นเกมส์แอคชั่นผจญภัยที่เต็มอิ่มและหลากอารมณ์การเล่นเกมส์ เนื้อหาเกมส์จัดทำได้อย่างน่าติดตามและไม่รู้สึกเบื่อหน่าย

uncharted2Uncharted 3: Drake’s Deception

สำหรับเกมส์ Uncharted: The Nathan Drake Collection จะบรรจุเกมส์ Uncharted: Drake’s Fortune, Uncharted 2: Among Thieves และ Uncharted 3: Drake’s Deception วางขายวันที่ 7 ตุลาคม 2015 เฉพาะ PlayStation 4 เท่านั้น