เตรียมเคลียร์ HDD ! FALLOUT 4 ต้องใช้เนื้อที่ราว 30 GB

เกม / เกมส์ PC,เกม Console / เตรียมเคลียร์ HDD ! FALLOUT 4 ต้องใช้เนื้อที่ราว 30 GB

เป็นอีกหนึ่งเกมส์ Action-RPG ที่ผู้เล่นเกมส์รอคอยกับ FALLOUT 4 ว่าด้วยเรื่องเหตุการณ์หลังภัยนิวเคลียร์ ออกผจญภัยสู่ดินแดนที่เคยเรียกว่าโลก ล่าสุดมีการเปิดเผยขนาดเนื้อที่การติดตั้งเกมส์ภาคล่าสุดออกว่า และต้องมีเนื้อที่ว่างราว 30 GB ด้วยกัน

สำหรับเนื้อที่ดังกล่าวมีผลทั้งเกมส์เวอร์ชั่น PC, Xbox และ PlayStation 4 เนื่องจากบรรจุระบบการเล่นเกมส์ไว้หลากหลาย อาทิระบบการสร้างที่พักพิงพร้อมป้องกันภัยจากบรรดาโจรที่เข้ามาบุกรุก ตามด้วยประโยคบทสนทนาที่บรรจุกว่าแสนบรรทัด, ขนาดเนื้อที่ฉากเกมส์ที่กว้างขึ้น เป็นต้น ทั้งนี้ เนื้อที่เกมส์ขนาด 30 GB ยังไม่รวมคอนเทนต์ดาวน์โหลดส่วนเสริมที่จะวางจำหน่ายในอนาคตด้วย

fallout4-screen-3

เกมส์ FALLOUT 4 จะพาผู้เล่นไปยังเมืองรกร้างหลังภัยนิวเคลียร์ของกรุงบอสตัน นำเสนอฉากตัวเมืองของ Scollay Square ที่กลายสภาพมาเป็นพื้นที่ตลาดกลางเมือง ชานเมืองอันแห้งแล้ง หรืออาคารรกร้างที่เหลือเพียงแค่อดีต ภายในเกมส์ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นชายหนุ่มที่ได้รับเลือกเป็นประชาชนใน Vault ที่ทางรัฐบาลริเริ่มขึ้น จะสังเกตได้ว่า เกมส์ภาคนี้จะถ่ายทอดในช่วงที่บ้านเมืองเป็นสุขจนถึงภัยนิวเคลียร์ครั้งใหญ่สู่ผืนประเทศอเมริกา และนำเสนอเหตุการณ์กว่า 200 ปีให้หลังกับเหตุการณ์ล้างโลก สิ่งมีชีวิตทั้งหมดกลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาด รวมถึงกลุ่มโจรผู้บ้าคลั่งที่หวังปองร้ายผู้รอดชีวิต

เกมส์ FALLOUT 4 วางขาย 10 พฤศจิกายน 2015 บนเครื่อง PC, Xbox One และ PlayStation 4

fallout4-screen-5 fallout4-screen-6 fallout4-screen-2